--Quảng cáo---

Tuần Giáo (Điện Biên) triển khai hỗ trợ người có công bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Xã hội - Hoàng Châu - 15:17 25/05/2020

(TN&MT) - Theo thông tin từ Phòng LĐTB&XH huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, tính đến thời điểm này huyện Tuần Giáo đã chi hỗ trợ tiền cho trên 80 đối tượng là người có công bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, với kinh phí 121,5 triệu đồng. Đây là địa phương đầu tiên của tỉnh Điện Biên thực hiện công tác hỗ trợ này.

Cán bộ Phòng LĐTB&XH huyện Tuần Giáo chi trả tiền hỗ trợ cho người có công trên địa bàn. Ảnh Hải Phong

Trong đợt này, Phòng LĐTB&XH huyện Tuần Giáo tiến hành chi trả tiền hỗ trợ cho 81 người có công, thân nhân người có công trên địa bàn. Mức hỗ trợ là 500 nghìn đồng/người/tháng và được nhận  hỗ trợ 1 lần cho 3 tháng bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Tổng số tiền huyện Tuần Giáo chi trả cho người có công trên toàn huyện là 121,5 triệu đồng. Nguồn kinh phí hỗ trợ được UBND tỉnh cấp bổ sung cho huyện Tuần Giáo để chi trả cho đối tượng đúng theo quy định. Việc chi trả đối tượng được tiến hành tại Phòng LĐTB&XH huyện; với các đối tượng già, yếu không thể lên nhận tiền hỗ trợ, Phòng LĐTB&XH huyện sẽ chi trả trực tiếp tại nhà.

Ông Phạm Văn Hạnh, Phó trưởng Phòng LĐTB&XH huyện Tuần Giáo, cho biết: Việc rà soát đối tượng người có công được Phòng LĐTB&XH huyện triển khai, hướng dẫn cụ thể đến các xã, thị trấn. Cùng với việc đốc thúc tiến độ, Phòng cũng yêu cầu các xã, thị trấn tiến hành việc rà soát đúng đối tượng, giúp người có công sớm nhận được tiền hỗ trợ. Sau khi thực hiện việc chi trả cho người có công, huyện tiếp tục tổng hợp số hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, đảm bảo việc hỗ trợ theo đúng tiến độ, để các đối tượng giảm bớt phần nào khó khăn, ổn định cuộc sống.

  • Hơn 1 triệu trẻ em Hà Nội được thụ hưởng Sữa học đường
    Sức khỏe - Tường Tú - 13:00 25/05/2020
    (TN&MT) - Ngày 22/5 vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP. Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Đánh giá hiệu quả thực hiện đề án Sữa học đường (SHĐ) giai đoạn 2018 - 2020 với sự tham dự của đại diện các Sở, ban, ngành, phòng giáo dục các quận, huyện và đại diện các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn TP. Hà Nội. 

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO