--Quảng cáo---
Đầu tư xây dựng hạ tầng KCN Đồng Văn I mở rộng
Đất đai - Theo Chinhphu.vn - 22:53 27/05/2022
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 648/QĐ-TTg ngày 27/5/2022 chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Đồng Văn I mở rộng phía Đông Bắc nút giao Vực Vòng – khu B tỉnh Hà Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chính sách đất đai cho đồng bào DTTS - Bài 4: Rà soát quỹ đất nông lâm trường để giao cho đồng bào
  Phát triển bền vững - Trường Giang - 13:16 25/05/2022
  (TN&MT) - Thực hiện các chính sách của Đảng, Nhà nước, thời gian qua, việc sắp xếp quỹ đất các nông, lâm trường đã có nhiều chuyển biến. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức thực hiện, các địa phương còn lúng túng do chưa có quy định chi tiết về việc thu hồi quỹ đất do công ty nông, lâm nghiệp bàn giao cho địa phương.
 • Đắk Nông: Chưa thể xử lý dứt điểm "nạn" lấn chiếm đất CCN-TTCN Quảng Tâm
  Đất đai - Phạm Hoài - 16:02 24/05/2022
  (TN&MT) - Tháng 12/2009, tỉnh Đắk Nông đã phê duyệt đầu tư Dự án Cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp (CCN-TTCN) Quảng Tâm. Dự án do Công ty CP Xuất nhập khẩu Đại Gia Thuận (Công ty Đại Gia Thuận) làm chủ đầu tư với diện tích gần 35ha tại xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức. Tuy nhiên, suốt từ đó đến nay, có rất nhiều diện tích đất đã bị lấn chiếm làm nhà ở, trồng cây nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa thể xử lý dứt điểm.
 • Bình Định quản lý đất phạm vi dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam: Hiệu quả, công khai, minh bạch
  Đất đai - Mỹ Bình - 10:37 24/05/2022
  (TN&MT) - Để tránh tình trạng các tổ chức cá nhân lợi dụng việc bồi thường giải phóng mặt bằng về đất đai, cây trồng, hoa màu liên quan đến phạm vi dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn đi qua tỉnh Bình Định, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo quyết liệt về việc tăng cường công tác quản lý đất đai, tạm dừng giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến đất xây dựng nằm trong phạm vi dự án.
 • “Home stay” không phép – Sơn La chỉ đạo xử lý nghiêm
  Đất đai - Nguyễn Nga - 23:11 22/05/2022
  (TN&MT) - Trước hiện tượng tại một số địa phương có tiềm năng phát triển du lịch, thời gian gần đây đã xuất hiện tình trạng các “home stay” (một dạng lưu trú cho khách du lịch) không phép, tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các huyện kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm.
 • Hà Nội: Siết chặt hoạt động đấu thầu, đấu giá tài sản
  Đất đai - Theo Kinhtedothi.vn - 22:00 21/05/2022
  UBND TP Hà Nội giao các sở, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã tham mưu việc xác định giá khởi điểm quyền sử dụng đất, quyền khai thác khoáng sản để đưa ra đấu giá, bảo đảm đúng quy định của pháp luật, sát với giá thị trường.
 • Chính sách đất ở, đất sản xuất vùng đồng bào DTTS Tây Bắc – Bài 5: Cần giải pháp đồng bộ
  Phát triển bền vững - Hoàng Châu - 18:39 21/05/2022
  (TN&MT) - Hiện nay, tại các tỉnh Tây Bắc có chung một thực trạng, các dự án phát triển hạ tầng xây dựng, dự án phát triển cây công nghiệp, cây đa mục đích, mục tiêu quy hoạch 3 loại rừng… là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến diện tích đất canh tác nông nghiệp của đồng bào DTTS bị thu hẹp. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu đất sản xuất của người dân.
 • Bất cập trong quản lý đất nông - lâm nghiệp tại huyện Hoà Vang (TP.Đà Nẵng) 
Bài 3: Cần sớm rà soát, xử lý dứt điểm các vi phạm
  Đất đai - Nhóm PV miền Trung - 19:42 19/05/2022
  (TN&MT) - Đất đai là tài sản lớn, gắn liền với sinh kế của người dân và việc xử lý hộ dân vi phạm chuyển đổi mục đích sử dụng ở các địa phương ở Hoà Vang, TP. Đà Nẵng còn khó khăn. Song chính quyền cần có những giải pháp quyết liệt không để mãi tình trạng sai phạm không được xử lý dứt điểm để lại nhiều hệ lụy.
 • Bộ TN&MT đề nghị chấn chỉnh đấu giá đất
  Đất đai - Trường Giang - 19:41 19/05/2022
  Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân vừa ký Công văn số 2581/BTNMT-TCQLĐĐ gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc một số giải pháp tăng cường công tác quản lý đất đai trong tình hình hiện nay, trong đó nhấn mạnh đến hoạt động đấu giá đất.
 • Quảng Nam: Chậm sửa sai gần 15.000 sổ đỏ ghi “đất thổ cư”
  Đất đai - Lan Anh - 19:38 19/05/2022
  (TN&MT) - Tại Quảng Nam, hiện có gần 150.000 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp đã ghi gộp đất ở và đất vườn thành "đất thổ cư" mà không tách riêng diện tích đất ở. Việc này đã gây ra tình trạng khiếu nại, khiếu kiện kéo dài trên địa bàn tỉnh Quảng Nam thời gian qua.
 • Thanh Hóa đề xuất “gỡ vướng” quy hoạch sử dụng đất
  Đất đai - Thu Thủy - 11:29 19/05/2022
  (TN&MT) - Để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy công tác thi hành Luật Đất đai đạt được kết quả cao, tỉnh Thanh Hóa đề xuất Bộ TN&MT nghiên cứu, tổng hợp các Luật, Nghị quyết nhằm thống nhất hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, đối với công tác quy hoạch sử dụng đất, cần phân cấp rõ quy hoạch Quốc gia, cấp tỉnh, huyện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO