--Quảng cáo---
Thanh Hóa: Đẩy mạnh công tác đo đạc bản đồ hiện trạng sử dụng đất
Đất đai - Thu Thủy - 13:24 22/01/2021
(TN&MT) - Hoạt động kiểm tra đo đạc, dữ liệu bản đồ hiện trạng sử dụng đất, bản đồ về phòng, chống thiên tai, sự cố môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu được UBND tỉnh Thanh Hóa triển khai thực hiện nhằm hoàn thiện việc đo đạc bản đồ địa chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • TP. Sơn La: Thu tiền sử dụng đất đạt 460 tỷ đồng
  Đất đai - Nguyễn Nga - 15:40 15/01/2021
  (TN&MT) - Đây là một trong những kết quả nổi bật trong năm 2020, được Chủ tịch UBND thành phố Sơn La Đỗ Văn Trụ cung cấp tới các cơ quan báo chí, tại buổi gặp mặt chiều 14/1.
 • Xử lý chênh lệch giá trị đất nông nghiệp nơi đi và nơi đến tái định cư
  Đất đai - Theo Chinhphu.vn - 21:54 14/01/2021
  Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về xử lý chênh lệch giá trị đất nông nghiệp nơi đi và nơi đến thuộc dự án tái định cư thủy điện Hủa Na, tỉnh Nghệ An.
 • Nghị định 148/2020/NĐ-CP: Tháo gỡ vướng mắc cho Văn phòng Đăng ký đất đai
  Đất đai - Trường Giang - 11:28 14/01/2021
  (TN&MT) - Ngày 8/2 tới đây, Nghị định 148/2020/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai sẽ có hiệu lực. Nghị định này sẽ giải quyết được rất nhiều vướng mắc phát sinh trong thời gian qua, trong đó có vấn đề cơ chế, nhiệm vụ của Văn phòng Đăng ký đất đai và nhiều đổi mới trong việc cấp Giấy chứng nhận (GCN) cho người dân.
 • Xử lý vướng mắc xác định lại diện tích đất ở có vườn ao
  Đất đai - Theo Chinhphu.vn - 22:04 12/01/2021
  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng có ý kiến về giải quyết vướng mắc xác định lại diện tích đất ở đối với thửa đất ở có vườn, ao.
 • TP.HCM: Xây dựng, khai thác hiệu quả cơ sở dữ liệu đất đai
  Đất đai - Thanh Quỳnh - 14:29 12/01/2021
  (TN&MT) - Công tác xây dựng, khai thác cơ sở dữ liệu đất đai hiện đại, đồng bộ phục vụ hiệu quả công tác quản lý Nhà nước và nhu cầu của người dân và doanh nghiệp luôn được TP.HCM xác định là nhiệm vụ quan trọng, đặc biệt khi thành phố đang triển khai mô hình thành phố thông minh và chính quyền đô thị.
 • Xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai hoàn chỉnh: Chưa vượt được khó khăn để về đích!
  Đất đai - Trường Giang - 14:29 12/01/2021
  (TN&MT) - Để góp phần cải cách thủ tục hành chính, tăng tính minh bạch trong quản lý đất đai, thời gian qua, Đảng và Chính phủ đã ban hành nhiều văn bản pháp luật về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý Nhà nước về đất đai như xây dựng hệ thống thông tin, dữ liệu đất đai (CSDL). Tuy nhiên sau thời gian thực hiện, nhiều địa phương trong cả nước còn chưa thực sự “vào cuộc” để có được Bộ cơ sở dữ liệu nền chung cho ngành quản lý đất đai trên cả nước.
 • Xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai hoàn chỉnh: Giải pháp nào để đẩy nhanh tiến độ
  Đất đai - Thúy Nhi - 14:29 12/01/2021
  (TN&MT) - Để hoàn thành mục tiêu do Chính phủ giao cho Bộ TN&MT và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai, Bộ TN&MT cho rằng, các địa phương cần ưu tiên bố trí kinh phí cho công tác xây dựng CSDL.
 • Đà Nẵng: “Vướng” trong xây dựng cơ sở đất đai
  Đất đai - Xuân Lam - 14:28 12/01/2021
  (TN&MT) - Những thành quả của quá trình phát triển quy hoạch đô thị tại Đà Nẵng trong những năm qua đã tác động tích cực và sâu rộng trên mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội, là điểm tựa quan trọng định hình được một số lượng lớn quỹ đất thương mại cho thành phố, tạo được nguồn thu chủ lực trong cơ cấu hàng năm. Tuy nhiên, việc xây dựng cơ sở đất đai còn gặp nhiều khó khăn.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Tháo gỡ vướng mắc trong thu hồi, chuyển mục đích sử dụng đất
  Đất đai - Linh Nga - 22:20 11/01/2021
  (TN&MT) - Các dự án, công trình phải thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trong năm 2020 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được HĐND tỉnh thông qua tại các Nghị quyết phần lớn đã và đang triển khai thực hiện. Tuy nhiên, số dự án, công trình thực hiện xong các thủ tục đất đai theo quy định đạt tỷ lệ không cao do còn nhiều khó khăn, vướng mắc.
 • Điện Biên: “Đất vàng” vây kín rồi bỏ hoang… Chợ họp chợ lên cả đất di tích
  Đất đai - Trần Hương - 14:26 11/01/2021
  (TN&MT) - Hiện trạng Nhà Thiếu nhi tỉnh Điện Biên có một phần đất (trước đây cho cà phê Phương Huyền thuê) bị bỏ hoang nhiều năm nay. Trong khi đó, trước cổng Nhà Thiếu nhi tỉnh Điện Biên và Trụ sở UBND phường Mường Thanh người dân họp chợ chiếm cả lòng đường và đất di tích lịch sử cầu Mường Thanh. Đây là điểm bất hợp lí, sử dụng tài nguyên đất kém hiệu quả của Điện Biên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO