--Quảng cáo---
Bắc Kạn: Khách sạn xây trên đất rừng sản xuất
Tiếng dân - Bài & ảnh: Phạm Hoàng - 17:20 19/01/2021
(TN&MT) - Theo phản ánh của người dân, nhiều khách sạn hoành tráng ở xã Khang Ninh, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn xây dựng trên đất rừng sản xuất, thuộc vùng đệm của Vườn Quốc gia Ba Bể gây bức xúc dư luận. Có dấu hiệu chính quyền địa phương bao che, buông lỏng quản lý?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Bãi tập kết VLXD trái phép gây ô nhiễm
  Tiếng dân - Bài và ảnh: Thu Thủy - Hoàng Anh - 16:57 13/01/2021
  (TN&MT) - Báo Tài nguyên và Môi trường nhận được phản ánh của người dân tại thôn Mật Thôn, xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa), về việc bãi tập kết vật liệu xây dựng (VLXD) trái phép nằm “lọt thỏm” giữa khu dân cư, trong quá trình buôn bán, vận chuyển tạo tiếng ồn, bụi bặm, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.
 • Sai phạm trong xây dựng bến thủy nội địa, hộ kinh doanh Trương Đức Long bị dừng thi công
  Tiếng dân - Anh Dũng - 18:33 12/01/2021
  (TN&MT) - Tại Công văn số 2720/SGTVT-QLCLCT của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Quảng Nam gửi cho Hộ kinh doanh (KD) Trương Đức Long, có nêu trước khi thi công xây dựng bến, phải lập phương án điều tiết đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa thi công xây dựng bến được duyệt. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, ngày 6/1/2021, Hộ KD Trương Đức Long không xuất trình phương án, nên Thanh tra Sở GTVT Quảng Nam lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu tạm dừng việc thi công bến thủy nội địa.
 • Lập Thạch – Vĩnh Phúc: Đường dân sinh “oằn mình” chịu xe tải lớn của Công ty Đại Vương
  Tiếng dân - Hà Thúy – Nhật Quang - 21:32 07/01/2021
  (TN&MT) - Thời gian qua, người dân xã Xuân Hòa và xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch vô cùng bức xúc trước nạn xe tải trọng lớn suốt ngày gầm rú chạy qua khu dân cư, đường liên xã nhỏ hẹp. Đoàn xe này đang vận chuyển 1 số lượng lớn đất cao lanh từ Dự án “chăn nuôi lợn nái sinh sản và lợn thịt theo hướng công nghiệp” tại 2 xã Liễn Sơn và Xuân Hòa do hộ gia đình ông Nguyễn Minh Hải làm chủ, nhưng mục đích chính là để khai thác cao lanh quý hiếm.
 • Hải Phòng: Quản lý trật tự xây dựng theo kiểu “ma bắt tùy người”?
  Tiếng dân - Trường Giang - Xuân Vũ - 23:06 31/12/2020
  (TN&MT) - Trong khi một công trình nhà hàng được xây dựng trái phép vừa dời chuyển địa điểm kinh doanh, bỏ lại cảnh hoang tàn giữa trung tâm thành phố thì đối diện, một công trình trái phép khác lại đang được thi công như không có sự tồn tại của pháp luật?
 • Công ty Cổ phần Trúc Thôn: Xả thải hàng loạt cây rừng chết khô
  Tiếng dân - Bài & ảnh: Phạm Hoàng - 16:57 23/12/2020
  (TN&MT) - Hàng trăm cây rừng của người dân Khu dân cư Cầu Dòng, Trúc thôn,  phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh (Hải Dương) chết khô do việc xả thải từ nhà máy của Công ty Cổ phần Trúc Thôn. Không những vậy, người dân ở đây đang “kêu trời” vì hàng ngày phải hứng chịu không khí ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt.
 • Núi Cát Dương sạt lở: Dân sống cạnh “tử thần”
  Tiếng dân - Bài và ảnh: Thu Thủy - Hoàng Anh - 23:20 21/12/2020
  (TN&MT) - Nhiều năm qua, người dân sống ở thôn Đại Thắng, xã Lĩnh Toại, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) luôn phải sống trong cảnh bất an, tính mạng và tài sản bị đe dọa bởi tình trạng sạt lở tại chân núi Cát Dương.
 • Cần làm rõ những khuất tất GPMB tại Dự án xây dựng đường vành đai 1
  Tiếng dân - Phạm Thiệu - 12:06 21/12/2020
  (TN&MT) - Mặc dù đoạn đường đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng đã lâu nhưng 35 hộ dân Khu tập thể quân đội Cục Vận tải (phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vẫn tiếp tục có đơn thư về việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư có nhiều khuất tất, không minh bạch.
 • Nghệ An: Dự án tỷ đô “treo” đến bao giờ?
  Tiếng dân - Đình Tiệp - Thành Vinh - 07:35 21/12/2020
  (TN&MT) - Hàng trăm hộ dân ở xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, tỉnhNghệ An đang phải sống trong cảnh tạm bợ, đi không được, ở không xong vì vướng vào quy hoạch dự án xây dựng Trung tâm nhiệt điện Quỳnh Lập với tổng mức đầu tư 2,13 tỷ USD do Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) làm chủ đầu tư.
 • Cần sớm thu hồi cơ sở nhà đất tại 60 ngõ Thổ Quan, quận Đống Đa, TP Hà Nội
  Tiếng dân - Phạm Thiệu - 20:28 20/12/2020
  (TN&MT) - Trước những vi phạm kéo dài về đất đai và nghĩa vụ tài chính trong quá trình thuê cơ sở nhà đất tại 60 ngõ Thổ Quan (phường Thổ Quan, quận Đống Đa, TP Hà Nội), thiết nghĩ TP. Hà Nội cần sớm thu hồi lại khu đất này để quản lý và sử dụng hiệu quả hơn.
 • Thanh Trì – Hà Nội: Cần sớm vào cuộc giải quyết dứt điểm khiếu kiện của người dân
  Tiếng dân - Xuân Phương - Thuỵ Khanh - 14:27 17/12/2020
  (TN&MT) - Khu đất quy hoạch đấu giá B1-1 ở Xã Tứ Hiệp vướng mắc trong việc thu hồi, đền bù GPMB cho người dân thôn Văn Điển, xã Tứ Hiệp hiện chưa được giải quyết dứt điểm vì vẫn còn một số hộ dân chưa đồng tình với phương án bồi thường và trách nhiệm của chính quyền xã trong việc quản lý đất đai.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO