--Quảng cáo---
Hỗ trợ, phát triển kinh tế - xã hội dân tộc Ơ đu tỉnh Nghệ An: Có phải “thừa giấy vẽ voi”?
Tiếng dân - Đình Tiệp - 15:53 09/07/2020
(TN&MT) - Nếu đem so sánh với mức hỗ trợ tại các chương trình mục tiêu Quốc gia thì kinh phí thực hiện các hạng mục hỗ trợ, phát triển kinh tế - xã hội dân tộc Ơ đu tỉnh Nghệ An năm 2019 được triển khai thực hiện có giá gấp hàng chục, thậm chí hàng trăm lần. Dư luận đang đặt dấu hỏi rằng, phải chăng Ban Dân tộc và các cơ quan chức năng có liên quan của tỉnh Nghệ An đang “thưa giấy vẽ voi” trong việc thực hiện Đề án nêu trên.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • TX.Nghi Sơn (Thanh Hóa): Dự án 600 tỷ “treo trên giấy”, dân hoang mang trước mùa mưa bão
  Tiếng dân - Thanh Tâm - Hoàng Anh - 16:25 06/07/2020
  (TN&MT) - Do chậm trễ trong công tác GPMB, nên Dự án “Kè chống sạt lở và nạo vét tiêu thoát lũ khu kinh tế trọng điểm Nghi Sơn” vẫn chưa thể triển khai thi công. Thông tin này khiến một số hộ dân sống tại thôn Trường Sơn, xã Trường Lâm, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) phải sống trong cảnh “tiến thoái lưỡng nan”, đồng thời dấy lên những lo lắng khi mùa mưa bão đang gần kề.
 • Lào Cai: Doanh nghiệp ngang nhiên lấp sông trái phép để làm đường chở khoáng sản
  Tiếng dân - Bích Hợp - 11:20 06/07/2020
  (TN&MT) - Trúng thầu khai thác cát sỏi tại bãi bồi trên sông Hồng đoạn trên địa bàn thành phố Lào Cai năm 2017, khi khai thác khoáng sản cát sỏi, Công ty TNHH MTV xây dựng Mạnh Kiên đã ngang nhiên lấp sông Hồng trái phép để chở vật liệu cát sỏi lên bãi tập kết của mình mà chưa được sự cho phép của cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai.
 • Nông Cống (Thanh Hóa): Chuyển nhượng đất ở cho con dâu liệu có hợp pháp?
  Tiếng dân - Đức Duy - 21:37 03/07/2020
  (TN&MT) - Bức xúc vì thửa đất 400 m² của bố mẹ để lại tại xã Trung Chính, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bỗng nhiên “vào tay” con dâu khi chưa được sự đồng thuận của các thành viên trong gia đình. Bà Bùi Thị Nhượng (con đẻ) cho rằng, chính quyền địa phương đang có sự “tiếp tay” trong việc hoàn thiện thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất?.
 • Tiếp bài “Vì sao dự án mở rộng nghĩa trang Hàng Vông bị “mắc cạn”: UBND xã Nghi Diên bán đất núp bóng “tự nguyện ủng hộ”?
  Tiếng dân - Đình Tiệp - Thành Vinh - 18:34 02/07/2020
  (TN&MT) - Cách đây hơn 2 năm, UBND xã Nghi Diên đã thu số tiền hơn 7,5 tỷ đồng của 72 cá nhân và đại diện các dòng họ trước khi giao đất nghĩa trang. Tuy nhiên, cho đến nay UBND xã Nghi Diên chưa có đất để giao và cũng chưa trả lại tiền cho người dân, khiến nhiều người bức xúc.
 • Quảng Nam: Công ty làm nổ thùng hóa chất gây ô nhiễm
  Tiếng dân - Lan Anh - 17:27 02/07/2020
  (TN&MT) - Trong quá trình vận chuyển, Công ty TNHH Enigma, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam để thùng hóa chất butanox phát nổ, chảy ra môi trường gây mùi hôi thối nồng nặc, khiến 2 người nhập viện. Điều đáng nói, sau khi để xảy ra sự cố, việc khắc phục chưa được giải quyết rốt ráo khiến người dân vô cùng bức xúc.
 • Cát tặc “đại náo” sông Lam
  Tiếng dân - Bài và ảnh: Đình Tiệp - 12:52 02/07/2020
  (TN&MT) - Mặc dù đã có quy định cụ thể của pháp luật về thời gian khai thác cát, sỏi lòng sông, nhưng tình trạng hút cát trên sông Lam (Nghệ An) từ đêm khuya đến sáng sớm đang diễn ra rất sôi động, làm “náo loạn” cả khúc sông khiến dư luận hết sức bức xúc.
 • Lập Thạch – Vĩnh Phúc: Cần làm rõ hoạt động khai thác đất cao lanh của Công ty Hải Hưng
  Tiếng dân - Bài & ảnh: Nhật Quang - 11:39 02/07/2020
  (TN&MT) - Thời gian qua, người dân thôn Xuân Me, xã Bàn Giản, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc rất bức xúc phản ánh mỗi ngày có đến hàng chục chiếc xe tải hạng nặng rầm rập, nối đuôi nhau chạy vào khu đất của nhà ông Quý (một người dân địa phương) để khai thác đất cao lanh. Đoàn xe đã “cày nát” tuyến đường làng, biến con đường thôn quê trở nên trơn trượt vào ngày mưa, ngày nắng  bụi mù mịt, đi lại khó khăn.  
 • Công ty Cổ phần cá giống Kinh Môn: Lãnh đạo Công ty Khẳng định không làm sai!
  Tiếng dân - Bài và ảnh: Phạm Hoàng - 17:43 30/06/2020
  (TN&MT) - Ngày  28 – 29/6, Báo Tài nguyên & Môi trường đã có 2 bài viết phản ánh tình trạng sai phạm nghiêm trọng sử dụng đất, tại Công ty Cổ phần cá giống Kinh Môn, diễn ra nhiều năm qua. Vậy nguyên nhân này do đâu?
 • Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Thu hồi đất làm Dự án, hơn 15 năm dân “mòn mỏi” chờ tái định cư
  Tiếng dân - Thu Thủy - Đức Duy - 16:01 30/06/2020
  (TN&MT) - Năm 2004, hộ gia đình bà Nguyễn Thị Tờ thuộc diện được UBND tỉnh Thanh Hóa thu hồi đất để giao cho Công ty TNHH Ngân Hạnh xây dựng Khu dịch vụ- vui chơi giải trí tại xã Hoằng Trường (Thuộc Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến), huyện Hoằng Hóa. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 15 năm nhưng vẫn chưa được bố trí đất tái định cư, khiến gia đình rất bức xúc.
 • Mỏ đá Cty Vật liệu 99 (Nghệ An): Tai nạn chết người, hiểm họa vẫn đang “rình rập”
  Tiếng dân - Phạm Tuân - 17:49 29/06/2020
  (TN&MT) - Mỏ đá Công ty CP vật liệu 99 (xã Trù Sơn, huyện Đô Lương) xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến anh Trần Văn Thành (19 tuổi) trú tại xã Trù Sơn, huyện Đô Lương tử vong. Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra tai nạn chết người tại mỏ đá này, trước đó đã có rất nhiều vụ tai nạn lao động nghiêm trọng, khiến nhiều người tử vong.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO