--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bụi đường 273, người dân “kêu trời”
  Tiếng dân - Đức Nam - 11:58 02/01/2020
  (TN&MT) - Trong nhiều năm nay, hàng trăm hộ dân sinh sống ven tỉnh lộ 273 (đoạn nối từ KM12 – Quốc lộ 1B vào đến trung tâm hành chính xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) vô cùng bức xúc bởi bụi mịn của bột đá gây ô nhiễm nặng. Mặt khác, nhân dân bức xúc vì xe quá tải chở đá phá đường. Họ bức xúc vì kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết triệt để. Người dân chịu khổ sở với bụi bặm, với tiếng ồn, với đá văng rất nguy hiểm…mà không biết kêu cứu tới ai.
 • TP. Tam Điệp: Đường xuống cấp vì xe quá tải
  Tiếng dân - Anh Tú - 20:05 30/12/2019
  (TN&MT) - Thời gian vừa qua, nhiều người dân ở phường Tây Sơn, TP. Tam Điệp (Ninh Bình) bức xúc khi tuyến đường Chi Lăng đi qua khu công nghiệp Tam Điệp 1 có chiều dài 1,8 km bị xuống cấp, lún, nứt, gây mất an toàn giao thông do có nhiều xe quá tải hoạt động trên tuyến đường này.
 • Đà Nẵng: Cần sớm di dời cơ sở in Công ty TNHH Thái Phú gây ô nhiễm trong khu dân cư
  Tiếng dân - Lan Anh - 09:39 28/12/2019
  (TN&MT) - Nhiều năm qua, cơ sở in Công ty TNHH Thái Phú (số 30 đường Phần Lăng 7, phường An Khê, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) liên tục bị người dân sống xung quanh khiếu nại về tình trạng gây ô nhiễm tiếng ồn, bụi và mùi hôi.
 • Lấy danh nghĩa chính quyền xã Tân Tiến để vay tiền của dân rồi không trả
  Tiếng dân - Bài và ảnh: Phạm Hoàng - 22:03 27/12/2019
  (TN&MT) - Người đứng đầu chính quyền địa phương đứng ra vay hơn 700 triệu đồng của người dân để chi trả tiền bồi hoàn quy hoạch đất, dù khoản vay này đã được thanh quyết toán từ lâu. Song đã hơn 4 năm trôi qua, vẫn cố tình dây dưa không chịu trả, dù người dân cho vay.
 • Đô Lương (Nghệ An): Ngang nhiên khai thác đất trái phép ở Bài Sơn
  Tiếng dân - Phạm Tuân - Anh Quang - 20:21 26/12/2019
  (TN&MT) - Những ngày qua, tại xóm Yên Sơn, xã Bài Sơn (huyện Đô Lương) có một nhóm người mang 2 máy xúc và hàng chục xe tải vào khu vực đồi keo thuộc xóm này tiến hành khai thác đất trái phép chở vào Nhà máy xi măng Sông Lam.
 • Thanh Hóa: Dân bức xúc vì Nhà máy gạch Vicenza liên tục gây ô nhiễm
  Tiếng dân - Thu Thủy - Đức Duy - 11:04 26/12/2019
  (TN&MT) - Trước tình trạng gây ô nhiễm môi trường tại nhà máy gạch Vicenza thuộc Tổng Công ty CP đầu tư phát triển đô thị - CTCP thuộc Khu công nghiệp Lễ Môn, phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa đã được Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra chỉ rõ. Nhưng đến nay, phía Nhà máy vẫn phớt lờ sự chỉ đạo của cơ quan chức năng, chưa có biện pháp khắc phục tình trạng gây ô nhiễm môi trường, khiến cho nhân dân vô cùng bức xúc.
 • Người dân mòn mỏi chờ Dự án Thủy điện Thác Xăng bồi thường
  Tiếng dân - Hoàng Nghĩa - 08:44 26/12/2019
  (TN&MT) - Dự án thủy điện Thác Xăng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng hơn 3 năm. Thế nhưng, đến nay 49 hộ dân ở xã Bắc La (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) bị ảnh hưởng bởi dự án vẫn chưa được bồi thường.
 • Gói thầu A3, dự án Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Nhiều tồn tại cần xử lý
  Tiếng dân - Võ Hà - 21:02 25/12/2019
  (TN&MT) - Sau những phản ánh của báo chí, mới đây, nhà thầu Giang Tô đã gửi lời cảm ơn đến chính quyền và người dân Bình Sơn đã cho mượn đường để thi công cao tốc. Đồng thời, đơn vị cũng đưa ra kế hoạch sửa chữa 7 tuyến đường trong thời gian tới.
 • Vướng mắc đền bù giải phóng mặt bằng, dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn
  Tiếng dân - Huy An - 18:52 24/12/2019
  (TN&MT) - Hơn 24h qua người dân các xã xung quanh bãi rác Nam Sơn đã tập trung phản đối chặn xe, không cho vận chuyển rác thải vào bãi rác Nam Sơn. Nguyên nhân của việc tụ tập, ngăn cản xe rác hoạt động liên quan đến vướng mắc đến bù giải phóng mặt bằng vùng ảnh hưởng ô nhiễm của bãi rác Nam Sơn.
 • Đông Anh: 88 hộ dân bị treo "sổ đỏ" vì khung giá đất thay đổi
  Tiếng dân - Thùy Linh - 18:51 24/12/2019
  (TN&MT) - 15 năm trước, 88 hộ dân tại xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội đã nộp tiền sử dụng đất và được cấp đất giãn dân để xây nhà ở. Nhưng hiện tại, người dân vẫn không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nguyên nhân là do khung giá đất thay đổi.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO