--Quảng cáo---
Bình Định: Dân kêu trời vì điểm vận chuyển rác tại chợ Nhơn Lý bốc mùi hôi thối
Tiếng dân - Mỹ Bình - 00:00 30/09/2020
(TN&MT) - Hơn 10 năm nay, hàng trăm hộ dân ở thôn Lý Hòa, xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn bức xúc vì mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường bốc lên từ điểm tập kết vận chuyển rác tại chợ Nhơn Lý. Bà con nhiều lần kiến nghị lên chính quyền địa phương nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bình Định: Dân mòn mỏi chờ nhận tiền đền bù mất đất sản xuất từ doanh nghiệp
  Tiếng dân - Mỹ Bình - 12:02 25/09/2020
  (TN&MT) - Nhiều năm nay hàng chục hộ dân ở thôn Hòa Thuận và thôn Thượng Sơn, xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn mong ngóng chờ nhận số tiền bồi thường thiệt hại đất đai, hoa màu từ Công ty CP Tiên Thuận và Công ty TNHH Nguyên liệu giấy Hồng Hải. Riêng Công ty CP Tiên Thuận chấp nhận đền bù cho 12 hộ dân số tiền 737.772.000 đồng, nhưng không biết bao giờ người dân mới nhận được tiền.
 • Bình Định: Dân lấn chiếm trồng keo giữa lòng sông An Tượng
  Tiếng dân - Mỹ Bình - 14:27 22/09/2020
  (TN&MT) - Ông Lê Văn Dương – Trưởng xóm cùng một số hộ dân khác tại xóm Đá Mài, thôn Thọ Tân Bắc, xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn tự ý trồng keo trên đất bãi bồi nằm giữa sông An Tượng. Sự việc này tồn tại gần 20 năm nhưng lãnh đạo UBND xã Nhơn Tân qua các nhiệm kỳ không giải quyết, kéo dài nhiều năm gây khó khăn trong công tác quản lý, xử lý vi phạm đất đai tại địa phương.
 • Dự án Panorama Hoàng Văn Thụ bị “tố” thi công gây lún, nứt hàng loạt nhà dân
  Tiếng dân - Phạm Thiệu - 14:40 21/09/2020
  (TN&MT) - Các hộ dân tại khu tập thể Mai Động, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội tố chủ đầu tư dự án Panorama Hoàng Văn Thụ là Công ty Cổ phần KLB thi công công trình gây lún, nứt hàng loạt nhà dân.
 • Triệu Sơn (Thanh Hóa): Ngang nhiên tồn tại cơ sở chế biến khoáng sản không phép?
  Tiếng dân - Bài & ảnh: Phạm Hoàng - 20:41 20/09/2020
  (TN&MT) - Mặc dù, UBND tỉnh Thanh Hóa đã nhiều lần ra văn bản nghiêm cấm hoạt động chế biến, vận chuyển và khai thác xử lý sét Bentonite ở khu vực trước đây là mỏ của Công ty Cổ phần Cromit Cổ Định Thanh Hóa – TKV. Nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn bất chấp, hoạt động rầm rộ ngày, đêm tại địa bàn thị trấn Nưa, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) mà không hề có bóng dáng của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương ngăn cản.
 • Cao Bằng: Người dân lo lắng khi dòng suối “bỗng dưng” đổi màu
  Tiếng dân - Nguyễn Hùng - 11:00 19/09/2020
  (TN&MT) - Sáng 18/9/2020, một số người dân xóm 1, xã Chu Trinh, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng phản ánh đến Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) về tình trạng dòng suối trên địa phận xóm, chảy dọc theo Nhà máy Gang thép Cao Bằng thuộc Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng “bỗng dưng” có hiện tượng nước màu vàng đục, khiến người dân hết sức hoang mang, lo lắng.
 • Thọ Xuân (Thanh Hóa):  Hàng trăm hộ dân “mỏi mòn” chờ sổ đỏ
  Tiếng dân - Bài & ảnh: Phạm Hoàng - 10:58 19/09/2020
  (TN&MT) - Hàng trăm hộ dân thôn đội 3, xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) là công nhân của Nông trường Quốc doanh Sao Vàng tỉnh Thanh Hóa, nhiều năm qua “mòn mỏi” chờ mong được cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất  (sổ đỏ). Trong khi, hồ sơ, thủ tục đã được làm như sổ đỏ thì “bặt vô âm tín”. Chính vì vậy, họ nhiều lần đề nghị các cấp chính quyền, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.
 • Bình Định: Dân nín thở vì trại heo gây ô nhiễm khu dân cư
  Tiếng dân - Mỹ Bình - 20:39 17/09/2020
  (TN&MT) - Nhiều năm nay, trại heo của ông Trần Uông và ông Nguyễn Văn Tuấn luôn là nỗi ám ảnh của hàng chục hộ dân sinh sống tại thôn Vĩnh Phú 3, xã Mỹ Tài, huyện Phù Mỹ. Mặc dù chính quyền và cơ quan chức năng huyện Phù Mỹ đã đi kiểm tra, yêu cầu các hộ cam kết thực hiện bảo vệ môi trường, nhưng bầu khí nơi đây vẫn bị ô nhiễm nghiêm trọng khiến người dân bức xúc.
 • Quảng Ninh: Hàng chục hộ dân sống “thấp thỏm” dưới chân kè chờ sập
  Tiếng dân - Phạm Hoạch - 14:08 17/09/2020
  (TN&MT) - Hàng chục hộ dân sống tại khu 1 và khu 2, phường Hà Khánh, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đang phải sống trong cảnh thấp thỏm, lo âu mỗi khi mùa mưa đến.
 • Thái Nguyên: Vi phạm pháp luật đất đai, tại sao Dự án khu dân cư Đông Tây chưa bị thu hồi?
  Tiếng dân - Phạm Thiệu - Anh Tú - 21:23 16/09/2020
  (TN&MT) - Mặc dù dự án được phê duyệt cách đây 5 năm nhưng tới thời điểm hiện tại, các thủ tục giao đất, công tác giải phóng mặt bằng … vẫn chưa được thực hiện, hoàn thiện. Trong khi đó chủ đầu tư đã tiến hành làm hạ tầng và bán đất trái quy định để kiếm lời.
 • Di dời 33 hộ dân ra khỏi vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở Quế Phong (Nghệ An): Khẩn cấp kiểu…rùa bò
  Tiếng dân - Đình Tiệp - Thành Vinh - 06:24 16/09/2020
  (TN&MT) - Hơn 100 hộ dân sống bên dòng Nập Piệt phải sống trong cảnh thấp thỏm mỗi lần mùa mưa bão về, trong đó có 33 hộ dân được huyện Quế Phong đưa vào diện di dời khẩn cấp từ 3 năm trước. Tuy nhiên, cho đến nay mọi thứ vẫn đang nằm trên giấy trong sự lo âu của người dân khi mùa mưa bão đã đến.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO