--Quảng cáo---
Mua chung cư cao cấp TD Plaza Hải Phòng: "Nhà giàu cũng khóc"
Tiếng dân - Phạm Duy - 13:33 16/04/2021
(TN&MT) - Mua nhà chung cư hơn 10 năm chưa nhận được “sổ hồng”; bất an về hệ thống PCCC của tòa nhà chưa được nghiệm thu, bảo trì, bảo dưỡng; chủ đầu tư ‘chây ì’ không bàn giao quỹ bảo trì (2%) cho BQT để bảo dưỡng các hệ thống công cộng … khiến cư dân tại tòa tháp B – TD Plaza bức xúc, viết đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng TP Hải Phòng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nam Đàn (Nghệ An): Cần mạnh tay với hành vi lấn chiếm đất nông nghiệp trái phép làm bến VLXD Phú Xuân
  Tiếng dân - Phạm Tuân - 17:11 06/04/2021
  (TN&MT) - Trong nhiều tháng qua, người dân xóm Phú Xuân hết sức bức xúc vì bến tập kết cát, sỏi của hộ kinh doanh Nguyễn Văn Hà đã ngang nhiên lấn chiếm, sử dụng trái mục đích 10.000m2 đất sản xuất nông nghiệp. Sự việc kéo dài đã nhiều tháng nay nhưng không hiểu vì sao các cơ quan chức năng lại thiếu quyết liệt trong xử lý khiến người dân bức xúc.
 • Bình Định: Công ty Hưng Phát gây ô nhiễm môi trường, bị thu hồi đất nhưng chưa chịu di dời
  Tiếng dân - Mỹ Bình - 17:11 06/04/2021
  (TN&MT) - Nhiều năm nay người dân sinh sống ở khu vực 5, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn kiến nghị Công ty cổ phần Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Hưng Phát gây ô nhiễm môi trường. UBND tỉnh Bình Định đã có Quyết định thu hồi đất và yêu cầu doanh nghiệp thực hiện di dời tài sản trên đất để giao mặt bằng cho Trung tâm Phát triển quỹ đất quản lý.
 • Cần giải quyết dứt điểm khiếu nại, tố cáo của người dân Khu tập thể Cục Vận tải
  Tiếng dân - Phạm Thiệu - 22:10 05/04/2021
  (TN&MT) - Việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của tập thể người dân ở Cục Vận tải (quận Hai Bà Trưng) liên quan tới Dự án xây dựng đường vành đai I, đoạn Ô Đống Mác – Nguyễn Khoái đến nay vẫn khiến thành phố Hà Nội loay hoay, chưa thể xử lý dứt điểm.
 • Bình Định: Đoàn xe Thành Thi và Xuân Phúc náo loạn đường quê Phước Sơn
  Tiếng dân - Mỹ Bình - 21:07 05/04/2021
  (TN&MT) - Những ngày gần đây, người dân ở thôn Vinh Quang 1, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước bức xúc về đoàn xe chở đất mang logo Thành Thi và xe không có logo của Công ty TNHH Xuân Phúc chạy bạt mạng để san lấp mặt hồ làm Khu công viên vui chơi của xã Phước Sơn. Ngoài ra, nguồn gốc khối lượng đất đổ xuống san lấp mặt hồ từ đâu mà ra thì cả chủ đầu tư và đơn vị thi công đều mơ hồ.
 • Nho Quan - Ninh Bình: Xuất hiện nhiều vết nứt trên tuyến đê phòng lũ
  Tiếng dân - Tuyết Chinh - 22:31 03/04/2021
  (TN&MT) - Tuyến đề phòng lũ Năm Căn dài 20,6km đi qua địa bàn 6 xã, thị trấn của huyện Nho Quan (Ninh Bình) xuất hiện nhiều vết nứt lớn từ nhiều năm nay, gây ảnh hưởng đến an toàn đê và nguy cơ mất an toàn trong mùa mưa lũ.
 • Đắk Nông: Thuỷ điện "chắn" thác 5 tầng tiếp tục thi công rầm rộ
  Tiếng dân - Phạm Hoài - 13:58 03/04/2021
  (TN&MT) - Hiện tại, người dân trong và ngoài tỉnh Đắk Nông, nhất là những hộ dân sống gần với khu vực thác 5 tầng (nằm trên địa giới hành chính 2 xã Đắk Sin và Hưng Bình, huyện Đắk R'lấp) hết sức lo lắng và buồn bã vì Công ty CP Thủy điện Đại An đã đưa nhiều máy móc, tiếp tục thi công rầm rộ Nhà máy thủy điện Đắk R’Kéh sau một thời gian xin giãn tiến độ. 
 • TP Huế: Cưỡng chế, buộc khôi phục hậu quả chiếm đất
  Tiếng dân - Văn Dinh - 19:39 02/04/2021
  (TN&MT) - UBND TP. Huế vừa tổ chức triển khai các biện pháp cưỡng chế đối với trường hợp chiếm đất của bà Khương Thị Thìn tại số 101 Bà Triệu, phường Xuân Phú.
 • Quảng Nam: Thủy điện “đứng bánh”, dân gánh hệ lụy
  Tiếng dân - Lan Anh - 14:47 02/04/2021
  (TN&MT) - Công trình thủy điện Nước Chè tại 2 xã Phước Năng và Phước Mỹ, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam tạm dừng thi công nửa năm nay do chủ đầu tư sử dụng thuốc nổ trái phép bị khởi tố bắt giam. Công trình bỏ hoang trong khi chủ đầu tư chưa thực hiện xong đền bù cho dân, chính quyền cũng không thể lấy ngân sách để giải quyết hậu quả.
 • Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Tỉnh quyết định một đằng, xã, huyện làm một nẻo!
  Tiếng dân - Bài và ảnh: Hòa Trường - 10:51 01/04/2021
  (TN&MT) - Báo Tài nguyên & Môi trường ra ngày 23/3/2021, phản ánh việc gia đình thương binh hạng 4/4 Trương Đình Mùi và bà Lê Thị Thỏa ở thôn 6 (nay là thôn Văn Phong) xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) nằm trong Dự án Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến của Công ty Xứ Đoài.
 • Hải Dương: Nhà máy sản xuất gạch Ceramic hoạt động trái phép?
  Tiếng dân - Bài & ảnh: Phạm Hoàng - 21:57 31/03/2021
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, người dân thôn Hoàng Đường, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) phản ánh Nhà máy sản xuất gạch Ceramic, của Công ty Cổ phần Giầy Cẩm Bình gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Nhà máy này còn hoạt động hết thời hạn được UBND tỉnh Hải Dương cho phép, không hoàn thiện thủ tục pháp lý.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO