--Quảng cáo---
Lan tỏa thông điệp xanh, làm cho thế giới sạch hơn: Ứng xử đẹp với môi trường
Biển đảo - Phương Anh - 09:56 29/09/2020
(TN&MT) - Chuỗi sự kiện ra quân làm sạch môi trường biển, Diễn đàn “Nhà quản lý - nhà báo và doanh nghiệp với tài nguyên và môi trường”, phát động cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” tại Bà Rịa - Vũng Tàu trong khuôn khổ Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn chính là một cách thể hiện thông điệp: Tử tế với đại dương, tử tế với môi trường là tử tế với cuộc sống của chính mình.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tập huấn trực tuyến toàn quốc Luật Cảnh sát biển Việt Nam
  Biển đảo - Tuyết Chinh - 11:00 18/09/2020
  (TN&MT) - Sáng nay (18/9), Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn toàn quốc Luật Cảnh sát biển Việt Nam tại 74 điểm cầu trên toàn quốc.
 • Công tác địa vật lý góp phần phát triển hạ tầng ven biển
  Biển đảo - Mai Đan - 11:40 15/09/2020
  (TN&MT) - Việc điều tra, đánh giá một cách hệ thống đặc điểm địa chất, địa chất công trình dải ven bờ biển là yêu cầu của thực tiễn và có tính cấp bách làm cơ sở để quy hoạch phát triển xây dựng nhằm góp phần phát huy được hết các thế mạnh để phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh quốc phòng dọc theo dải ven bờ biển Việt Nam.
 • Màu xanh quê hương ngoài đảo Trường Sa
  Biển đảo - Lê Khanh - 09:05 12/09/2020
  (TN&MT) - Phủ trên khắp 21 đảo, điểm đảo/33 điểm đóng quân ngoài quần đảo Trường Sa là hàng ngàn cây xanh đem ra từ đất liền. Hàng ngàn cây xanh ấy không chỉ là những “chiếc ô” thân thương che mát cho những người lính thủy vơi bớt mồ hôi sau giờ lăn lê bò trườn dưới nắng lửa khắc nghiệt, mà còn là biểu tượng của quê hương Việt Nam có mặt ở nơi xa nhất của Tổ quốc
 • Hoàn thiện dự thảo Nghị định mới quy định về giao khu vực biển
  Biển đảo - Theo Chinhphu.vn - 21:46 09/09/2020
  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường rà soát toàn bộ nội dự thảo Nghị định mới quy định việc giao các khu vực biển nhất định cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển để hoàn thiện dự thảo đảm bảo phù hợp với các quy định của pháp luật liên quan.
 • Chung kết cuộc thi sáng kiến thanh niên “Trả xanh cho biển”
  Biển đảo - Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô - 08:42 07/09/2020
  Vòng chung kết cuộc thi sáng kiến thanh niên “Trả xanh cho biển” do Quỹ ASEAN tổ chức đã diễn ra vào ngày 5/9 tại Hà Nội với sự tham gia của 6 đội thi xuất sắc nhất toàn quốc.
 • Hà Tĩnh sẽ ngăn tàu cá ra biển nếu chưa lắp thiết bị giám sát hành trình
  Biển đảo - Đức Cảnh - 14:39 03/09/2020
  (TN&MT) - Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh cho biết, đang phối hợp với các cảng cá, Bộ đội Biên phòng, lực lượng kiểm ngư kiên quyết không cho bất cứ tàu cá nào ra biển, nếu chưa lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.
 • Có một kho dữ liệu quý về Hoàng Sa và Trường Sa
  Biển đảo - Tuyết Chinh - 11:57 01/09/2020
  (TN&MT) - Việt Nam đang nỗ lực chạy đua để “cứu” hàng triệu bản ghi tài liệu gốc khí tượng thủy văn (KTTV) có nguy cơ bị huỷ hoại bởi thời tiết và thời gian, nhất là các dữ liệu trước năm 1975.
 • Khoảng lặng ngày Quốc khánh ngoài cột mốc chủ quyền
  Biển đảo - Lê Khanh - 20:57 31/08/2020
  (TN&MT) - Trong khi ở đất liền người người, nhà nhà phấn khởi bên nhau vui vầy trong ngày Tết độc lập, thì ở ngoài nhà giàn DK1, hơn 200 cán bộ chiến sĩ “căng mình” đứng gác trong gió gào sóng biển theo dõi, xua đuổi những con tàu “không mời mà đến”. Niềm vui của những người lính “đầu đội trời chân đạp sóng” chỉ trọn vẹn khi đất liền đón Quốc khánh yên bình.
 • Việt Nam hoàn thiện hệ thống pháp luật về quản lý và sử dụng biển trên cơ sở thực thi UNCLOS
  Biển đảo - Liên Nhâm - 21:10 29/08/2020
  (TN&MT) - Để thể hiện trách nhiệm và thiện chí của một quốc gia ven biển, trong những năm qua, Việt Nam luôn tôn trọng và thực thi đầy đủ các nghĩa vụ theo Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS), đồng thời vận dụng hiệu quả các quy định của UNCLOS trong giải quyết các tranh chấp, bất đồng trên biển và từng bước hoàn thiện hệ thống pháp luật về quản lý, sử dụng biển nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thực hiện thắng lợi các chiến lược Biển của đất nước.
 • Bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới biển, đảo
  Biển đảo - Quang Anh – Văn Danh - 10:58 28/08/2020
  (TN&MT) - Chiều ngày 27/8, ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã làm việc với Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh về tình hình, kết quả thực hiện công tác biên phòng 8 tháng năm 2020.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO