--Quảng cáo---
Tình người cao hơn sóng biển Tây Nam
Biển đảo - Lê Khanh - 11:51 05/07/2020
(TN&MT) - Trong quá trình bay biển hoặc dong buồm vươn khơi đánh bắt hải sản ngoài vùng biển Cà Mau chẳng mai gặp nạn, những “lính bay” và ngư dân 6 tỉnh Tây Nam bộ đều được cán bộ chiến sĩ nhà giàn DK1/10 hiệp đồng cứu giúp nhiệt tình với tinh thần “tình người cao hơn sóng biển”. Và tình người ấy đã ăn sâu trong mỗi trái tim người lính ở nhà giàn này suốt 26 năm qua kể từ ngày DK1/10 thành lập.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đà Nẵng: Cộng đồng ngư dân tham gia bảo vệ môi trường biển
  Biển đảo - Lan Anh - 12:17 27/06/2020
  (TN&MT) - Vừa khai thác vừa tuần tra, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, rạn san hô ven vùng bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng là công việc mà 12 năm qua các “Tổ cộng đồng bảo vệ nguồn lợi thủy sản” đã làm và phát huy hiệu quả. Chính sự tâm huyết và tình yêu của họ đã lan tỏa thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường và nguồn lợi tài nguyên biển đến ngư dân và cộng đồng.
 • Hà Tĩnh: Tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam cho cán bộ phụ trách công tác truyền thông trên địa bàn
  Biển đảo - Đức Cảnh - 12:47 26/06/2020
  (TN&MT) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh vừa phối hợp với Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin truyền thông tổ chức lớp tập huấn, định hướng tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam cho cán bộ phụ trách công tác truyền thông trên địa bàn.
 • Tác nghiệp nơi đầu sóng
  Biển đảo - Xuân Lam - 18:20 18/06/2020
  (TN&MT) - Đối với mỗi người làm báo, chỉ cần một lần được tác nghiệp ở Trường Sa là cả đời nhớ mãi bởi đó không chỉ là trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc mà còn là niềm vinh dự, hạnh phúc lớn lao. Khi đến Trường Sa, mỗi nhà báo đều có biết bao cung bậc cảm xúc trước những khó khăn, gian khổ và sự kiên cường của những người lính nơi đầu sóng ngọn gió.
 • Khám phá sự đa dạng sinh thái Vườn Quốc gia Bái Tử Long
  Biển đảo - Phạm Hoạch - 08:31 11/06/2020
  (TN&MT) - Quảng Ninh được thiên nhiên ưu đãi vịnh Hạ Long- di sản thiên nhiên Thế giới được đông đảo du khách trong và ngoài nước biết đến, cùng với đó địa phương còn sở hữu Vườn Quốc gia (VQG) Bái Tử Long là một trong 7 vườn quốc gia của cả nước với hệ sinh thái đa dạng từ rừng tới biển với nhiều loài quý hiếm.
 • Tuần tra bảo vệ an ninh an toàn đường ống dẫn khí dưới biển
  Biển đảo - Quang Anh – Văn Danh - 19:58 09/06/2020
  (TN&MT) - Triển khai kế hoạch phối hợp bảo vệ an toàn hệ thống đường ống dẫn khí trên biển, trong các ngày 20-21/5 và ngày 4-5/6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã phối hợp với Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ và Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn thực hiện 02 đợt tuần tra bảo vệ chủ quyền vùng biển, bảo kết hợp bảo vệ an ninh, an toàn đường ống dẫn khí trên biển.
 • Đà Nẵng: Đẩy mạnh tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo
  Biển đảo - Lan Anh - 14:17 09/06/2020
  (TN&MT) - Bảo vệ chủ quyền biển, đảo không chỉ thể hiện tư duy của Đảng trong các nghị quyết đại hội mà còn trở thành một trong những nhiệm vụ trọng yếu, liên tục được tuyên truyền đối với tầng lớp nhân dân trên địa bàn Đà Nẵng.
 • Phát triển kinh tế biển bền vững
  Biển đảo - Ngọc Lý - 14:13 09/06/2020
  (TN&MT) - Biển đảo không chỉ là bộ phận cấu thành chủ quyền, quyền chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc mà còn là không gian sinh tồn và phát triển của các thế hệ người Việt Nam; các vùng biển nước ta có vị trí địa chính trị, địa quân sự, địa kinh tế quan trọng trong khu vực và trên thế giới; thế kỷ XXI được coi là kỷ nguyên của đại dương, việc "vươn ra biển" đã trở thành xu thế lớn, định hướng quan trọng của các quốc gia có biển và cả quốc gia không có biển.
 • Tầm nhìn đại dương
  Biển đảo - Phương Anh - 11:08 09/06/2020
  (TN&MT) - Để vượt biển, trước hết phải vượt lên chính mình, phải thay đổi “tâm thế lục địa” bằng “tầm mắt đại dương”.
 • Đột phá kinh tế biển từ chuỗi đô thị biển kết nối đảo xa
  Biển đảo - Minh Thư (lược ghi) - 11:08 09/06/2020
  (TN&MT) - Một trong những hướng đột phá cho Chiến lược phát triển kinh tế biển nước ta là việc củng cố, khai thác, sử dụng hiệu quả và bền vững các khu đô thị biển với tư cách là những “cực phát triển”, Trung tâm Tích tụ dân số biển đảo, Trung tâm Văn hóa biển, Trung tâm Thương mại biển đủ khả năng “đối trọng” với các sáng kiến đan xen cạnh tranh và hội nhập trên Biển Đông.
 • Đổi mới để phát triển bền vững kinh tế biển
  Biển đảo - Kim Liên (thực hiện) - 11:08 09/06/2020
  (TN&MT) - Ngày Đại dương Thế giới (ngày 8/6 hàng năm) do Liên Hợp Quốc thông qua thể hiện sự đoàn kết, kết nối tất cả mọi người trên toàn thế giới với mục tiêu bảo tồn nguồn tài nguyên biển và Đại dương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO