--Quảng cáo---
Các nước bàn giải pháp và kế hoạch thích ứng với BĐKH đến năm 2030
Biến đổi khí hậu - Khánh Ly - 10:14 26/01/2021
(TN&MT) - Trong 2 ngày 25 -26/1, tại Hà Lan sẽ diễn ra Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về Thích ứng với biến đổi khí hậu (CAS) 2021, với sự tham dự của nhiều nhà lãnh đạo thế giới như Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte, Đức Angela Merkel, Thủ tướng Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Anh Boris Johnson, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In… Đại diện Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu tại Hội nghị.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hỗ trợ quản lý thiên tai dựa vào cộng đồng
  Biến đổi khí hậu - Khải Minh - 09:39 21/01/2021
  (TN&MT) - Để đạt được những mục tiêu mong muốn, trong năm “về đích” 2021, Dự án GCF sẽ phải đối mặt với hàng loạt thách thức cần giải quyết cùng một lúc, đặc biệt là lĩnh vực tài chính. Tuy nhiên, một tín hiệu vui đã đến đó là Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cam kết hỗ trợ Tổng cục Phòng chống thiên tai và các tỉnh trong việc thực hiện Chương trình quản lý thiên tai dựa vào cộng đồng quan trọng này.
 • Tăng sức “chống chịu” với tác động BĐKH cho cộng đồng dễ bị tổn thương
  Biến đổi khí hậu - Hoàng Thanh (lược ghi) - 09:39 21/01/2021
  (TN&MT) - Mặc dù bị ảnh hưởng bởi Covid-19 và các trận bão, lụt ở miền Trung, Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” (Dự án GCF) đã đạt được một số tiến bộ vượt bậc và có những thành tựu quan trọng. Dự án gồm 3 hợp phần: Hợp phần 1 - Hỗ trợ xây nhà chống chịu bão lũ; Hợp phần 2 - Trồng rừng ngập mặn; Hợp phần 3 - Thông tin dữ liệu rủi ro thiên tai.
 • Sơn La: Triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong phòng chống thiên tai
  Biến đổi khí hậu - Nguyễn Nga - 20:32 20/01/2021
  (TN&MT) - UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Chỉ thị số 04/CT-UBND, về công tác Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) trên địa bàn tỉnh.
 • Quảng Ngãi: Nhân lên những “con đê xanh” của làng
  Biến đổi khí hậu - Lan Anh- Võ Hà - 17:16 19/01/2021
  (TN&MT) - Sau khi được “xanh hóa” nhiều diện tích rừng ngập mặn Quảng Ngãi đã trở thành những “con đê xanh” của làng, không chỉ có tác dụng phòng hộ chắn sóng gió, cải thiện môi trường sinh thái mà còn mở ra hướng thoát nghèo bền vững cho người dân vùng ven biển.
 • Khởi động dự án Giảm nhẹ và thích ứng BĐKH lĩnh vực nông, lâm nghiệp tại vùng núi Tây Bắc
  Biến đổi khí hậu - Nguyễn Nga - 23:02 16/01/2021
  (TN&MT) - Trung tâm Phát triển Nông thôn bền vững (SRD) vừa phối hợp với UBND huyện Thuận Châu, Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị khởi động Dự án Giảm nhẹ và thích ứng với biến đổi khí hậu trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp tại vùng núi Tây Bắc.
 • Xây dựng các nhiệm vụ biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận
  Biến đổi khí hậu - Đặng Thanh Bình - 23:00 16/01/2021
  (TN&MT) - Thời gian tới, Sở TN&MT tỉnh Ninh Thuận cùng Phân viện Khoa học KHí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu sẽ tiến hành xây dựng, cập nhật Kế hoạch hành động ứng phó với BĐKH tỉnh Ninh Thuận và Đánh giá khí hậu tỉnh Ninh Thuận. Đây là thông tin tại Hội thảo góp ý báo cáo các nhiệm vụ biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận vừa diễn ra.
 • Thẩm định dự án phân vùng rủi ro và lập bản đồ cảnh báo lũ quét, sạt lở
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly - 07:55 16/01/2021
  (TN&MT) - Ngày 15/1, tại trụ sở Bộ TN&MT, Hội đồng thẩm định Dự án “Phân vùng rủi ro thiên tai và lập bản đồ cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa tại khu vực trung du và miền núi” đã họp và thống nhất thông qua đề cương dự án.
 • Đồng bằng sông Cửu Long có tái gặp hạn mặn lịch sử?
  Biến đổi khí hậu - Tuyết Chinh - 10:37 15/01/2021
  (TN&MT) - Dự báo nguồn nước mùa kiệt 2020 - 2021 về đồng bằng thấp, mặn bất thường có thể xảy ra sớm ngay từ các tháng đầu mùa khô, tháng 12, tháng 1 và kéo dài tới tháng 5. Đặc biệt, khả năng xảy ra những biến động bất thường ở bất cứ thời điểm nào theo vận hành thủy điện, triều cường, các thời tiết cực đoan...
 • Lào Cai; Thiệt hại trên 5,6 tỷ đồng vì giá rét
  Biến đổi khí hậu - Bích Hợp - 21:52 14/01/2021
  (TN&MT) - Đợt rét đậm, rét hại kéo dài, cùng với băng giá và mưa tuyết ở một số khu vực vùng núi cao đã gây thiệt hại trên 5, 6 tỷ đồng tại các địa phương trong tỉnh Lào Cai.
 • Để "chung sống an toàn " với thiên tai ngày càng dị thường
  Biến đổi khí hậu - Khải Minh - 21:07 13/01/2021
  (TN&MT) - Thiên tai năm 2020 ở Việt Nam thực sự là cơn ác mộng. Điều đó cho thấy biến đổi khí hậu ngày càng khó lường và trở thành một trong những thách thức lớn nhất đối với con người. Chủ động đối phó và chung sống an toàn với thiên tai trở thành vấn đề thực sự cấp bách.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO