--Quảng cáo---
Hội thảo Ứng dụng công nghệ viễn thám, GIS kết hợp với dữ liệu sinh khí hậu trong nghiên cứu và quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học
Khoa học & Công nghệ - Mỹ Bình - 19:40 13/04/2021
(TN&MT) - Ngày 13/4, Viện Sinh thái học Miền Nam thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ viễn thám, GIS kết hợp với dữ liệu sinh khí hậu trong nghiên cứu và quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học ở khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xu hướng công nghệ cao ứng dụng ngành viễn thám
  Khoa học & Công nghệ - Thu Trang - 14:43 16/03/2021
  (TN&MT) - Công nghệ viễn thám là ngành công nghệ cao, được tích hợp từ nhiều ngành khoa học công nghệ khác nhau, ứng dụng rộng rãi và có hiệu quả thiết thực trong nhiều lĩnh vực. Do đó, Vụ KH&CN đã triển khai thực hiện “Nghiên cứu công nghệ viễn thám trong quản lý, giám sát tài nguyên thiên nhiên, môi trường, phòng tránh thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo đảm quốc phòng - an ninh và phát triển kinh tế - xã hội” (gọi tắt là Chương trình viễn thám) trong giai đoạn 2016 - 2020.
 • Ứng dụng các công trình nghiên cứu KHCN vào bảo vệ môi trường
  Khoa học & Công nghệ - Thu Trang - 11:26 09/03/2021
  (TN&MT) - Trong xu thế hội nhập hiện nay, khoa học và công nghệ (KH&CN) là một yếu tố tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế của đất nước và việc hội nhập quốc tế thành công. Trước tình hình đó, trong thời gian vừa qua, Vụ Khoa học và Công nghệ đã tiên phong, đi tắt đón đầu trong việc xây dựng Chương trình “Nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ KH&CN trong quản lý và bảo vệ môi trường giai đoạn 2016 - 2020”, mã số TNMT.04/16-20.
 • Trao tặng Giải thưởng Kovalevskaia năm 2020 cho các nhà khoa học nữ
  Khoa học & Công nghệ - Thủy Nguyễn - 15:13 05/03/2021
  (TN&MT) - Sáng 5/3, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2020 cho tập thể, cá nhân nhà khoa học nữ có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu.
 • Sử dụng ảnh viễn thám phục vụ tính toán phát thải các-bon
  Khoa học & Công nghệ - Thủy Nguyễn - 18:55 04/03/2021
  (TN&MT) - Cục Viễn thám quốc gia vừa nghiệm thu đề tài khoa học: "Nghiên cứu tính toán hàm lượng phát thải các bon sử dụng tư liệu viễn thám phục vụ việc kiểm kê khí nhà kính. Thực nghiệm ảnh VNREDSat-1 và các nguồn ảnh hiện có tại Việt Nam". Đây là nghiên cứu quan trọng để xây dựng quy trình công nghệ tính toán hàm lượng phát thải các bon tiêu chuẩn của Ủy ban liên Chính phủ về biến đổi khí hậu phục vụ kiểm kê khí nhà kính.
 • Ứng dụng KHCN vào quản lý và điều tra cơ bản về địa chất khoáng sản
  Khoa học & Công nghệ - Thu Trang - 09:44 04/03/2021
  (TN&MT) - Thực hiện Quyết định 2246/QĐ-BTNMT, thời gian qua, Vụ Khoa học và Công nghệ (Vụ KH&CN) đã thực hiện nghiên cứu và giao các đề tài khoa học phục vụ ngành địa chất khoáng sản Việt Nam và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong Chương trình “Nghiên cứu khoa học công nghệ nhằm nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về địa chất và khoáng sản; điều tra cơ bản địa chất và đánh giá khoáng sản giai đoạn 2016 - 2020”, mã số TNMT.03/16-20.
 • Điện gió ngoài khơi: Làn sóng mới về năng lượng tái tạo
  Khoa học & Công nghệ - Khánh Ly - 10:36 02/03/2021
  (TN&MT) - Theo những dữ liệu mới nhất từ Cơ quan Đánh giá Thị trường của Hội đồng Năng lượng Gió Toàn cầu (GWEC), ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi năm 2020 tiếp tục đà tăng trưởng nhanh với việc lắp đặt mới tổng công suất hơn 6GW, bất kể đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tiêu cực tới các ngành năng lượng khác. Vậy, Việt Nam ở đâu trong “làn sóng” năng lượng mới này?
 • Hỗ trợ hoạt động trên biển Đông cho ngư dân trong điều kiện không internet
  Khoa học & Công nghệ - Minh Thư - 10:19 25/02/2021
  (TN&MT) - Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Anh (Trung tâm Thông tin, dữ liệu Biển và Hải đảo quốc gia) cho biết, anh cùng đồng nghiệp đang thực hiện Dự án xây dựng hệ thống bao gồm các giải pháp cầu nối tạo ra hạ tầng kỹ thuật hỗ trợ ngư dân và các ngành khai thác biển khác nhau có được sự hỗ trợ thông tin hoạt động đang diễn ra trên toàn bộ khu vực biển Đông, trong điều kiện tác nghiệp ngoài biển khơi không có kết nối internet và bước đầu đã có được kết quả khả quan.
 • Xây dựng và phát triển hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia
  Khoa học & Công nghệ - Nguyễn Thủy - 10:18 25/02/2021
  (TN&MT) - Xây dựng hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia là một nội dung quan trọng của Luật Đo đạc và bản đồ. Đây cũng được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam đang tập trung triển khai thực hiện trong năm 2021.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO