--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ninh Bình giải pháp bảo vệ nguồn nước ngầm
  Tài nguyên nước - Tuyết Chinh - 17:47 20/05/2022
  (TN&MT) - UBND tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, các Sở ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác bảo vệ tài nguyên nước dưới đất.
 • Lạng Sơn: Siết chặt quản lý tài nguyên nước
  Tài nguyên nước - Hoàng Nghĩa - 11:11 20/05/2022
  (TN&MT) - UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành văn bản số 527/UBND-KT về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh.
 • Bất cập trong quản lý đất nông - lâm nghiệp tại huyện Hoà Vang (TP.Đà Nẵng) 
Bài 3: Cần sớm rà soát, xử lý dứt điểm các vi phạm
  Đất đai - Nhóm PV miền Trung - 19:42 19/05/2022
  (TN&MT) - Đất đai là tài sản lớn, gắn liền với sinh kế của người dân và việc xử lý hộ dân vi phạm chuyển đổi mục đích sử dụng ở các địa phương ở Hoà Vang, TP. Đà Nẵng còn khó khăn. Song chính quyền cần có những giải pháp quyết liệt không để mãi tình trạng sai phạm không được xử lý dứt điểm để lại nhiều hệ lụy.
 • Bộ TN&MT đề nghị chấn chỉnh đấu giá đất
  Đất đai - Trường Giang - 19:41 19/05/2022
  Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân vừa ký Công văn số 2581/BTNMT-TCQLĐĐ gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc một số giải pháp tăng cường công tác quản lý đất đai trong tình hình hiện nay, trong đó nhấn mạnh đến hoạt động đấu giá đất.
 • Quảng Nam: Chậm sửa sai gần 15.000 sổ đỏ ghi “đất thổ cư”
  Đất đai - Lan Anh - 19:38 19/05/2022
  (TN&MT) - Tại Quảng Nam, hiện có gần 150.000 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp đã ghi gộp đất ở và đất vườn thành "đất thổ cư" mà không tách riêng diện tích đất ở. Việc này đã gây ra tình trạng khiếu nại, khiếu kiện kéo dài trên địa bàn tỉnh Quảng Nam thời gian qua.
 • Nâng cao hiệu quả hoạt động của Quy trình vận hành liên hồ chứa
  Tài nguyên nước - Thanh Tùng - 19:36 19/05/2022
  Trong những năm qua, việc vận hành các hồ chứa theo quy định của Quy trình vận hành liên hồ chứa đã đạt được những kết quả quan trọng, giúp cắt, giảm lũ cho hạ du vào mùa lũ và điều tiết nước cho sản xuất và sinh hoạt vào mùa cạn. Tuy nhiên, quá trình vận hành cũng bộc lộ những tồn tại, hạn chế nhất định, hiện đang được Bộ TN&MT tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh.
 • Điện Biên: Đẩy mạnh công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
  Tài nguyên - Hoàng Châu - 19:34 19/05/2022
  (TN&MT) - Điện Biên xác định, việc xây dựng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất là cần thiết, không thể thiếu trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; Các quy định về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất là một bộ phận quan trọng của ngành luật trong lĩnh vực đất đai, là công cụ pháp lý quan trọng để quản lý và sử dụng đất. Theo đó, tỉnh Điện Biên đã tập trung vào công tác này giúp cho việc quản lý, sử dụng đất công trên địa bàn tỉnh phát huy hiệu quả.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Giữ cho sạch biển từ xa
  Biển đảo - Nguyễn Thị Trang - (Công ty Concord textile Việt Nam) - 18:27 19/05/2022
  (TN&MT) - Bao đêm trong đầu tôi hiện lên hình ảnh rác bủa vây bãi biển quê nhà. Xót xa lắm mỗi lần chứng kiến hình ảnh bãi biển quê hương mình và các bãi biển trên khắp đất nước mình đầy rác. Tôi nghĩ tại sao mỗi chúng ta không tuyên truyền vận động đầu tiên từ chính những người thân của mình, những người đêm ngày bám biển mưu sinh.
 • Sơn La: Hàng nghìn người tham gia hưởng ứng Ngày nước thế giới 2022
  Tài nguyên nước - Nguyễn Nga - 16:02 19/05/2022
  (TN&MT) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022, các địa phương trên toàn tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều hoạt động ra quân bảo vệ môi trường, tài nguyên nước, huy động sự tham gia ủng hộ của đông đảo người dân.
 • Sơn La: Phòng ngừa, bảo vệ nguồn nước trước nguy cơ suy thoái
  Tài nguyên nước - Nguyễn Nga - 16:01 19/05/2022
  (TN&MT) - Là địa phương có nguồn tài nguyên nước phong phú với 35 suối lớn, 2 sông lớn là sông Đà (dài 280km, 32 phụ lưu) và sông Mã (dài 90km, 17 phụ lưu), những năm qua, Sơn La đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực để nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ tài nguyên nước (TNN), đáp ứng nhu cầu khai thác, sử dụng nguồn nước cho phát triển kinh tế - xã hội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO