--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Lào Cai: Thầm lặng những người lính gác rừng
  Tài nguyên - Bích Hợp - 14:55 21/01/2021
  (TN&MT) - Những người lính gác rừng ngày đêm phải trèo đèo, lội suối, tuần tra trong giá rét và đối mặt với vất vả, nguy hiểm. Những hy sinh thầm lặng đó để mang lại màu xanh ngút ngàn cho những cánh rừng hôm nay.
 • Cơ hội cho điện khí hóa lỏng
  Tài nguyên - Khánh Vy - 09:51 21/01/2021
  (TN&MT) - Từ năm 2022, Việt Nam sẽ bắt đầu nhập khẩu khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) phục vụ nhu cầu sản xuất điện. Mặc dù được đánh giá là một trong những thị trường mới nổi tiềm năng ở châu Á, nhưng các chuyên gia nhận định, không dễ để điện khí LNG tạo ra bước nhảy vọt mạnh mẽ như đã từng diễn ra trong lĩnh vực điện mặt trời thời gian vừa qua.
 • Cao Bằng: Cần nâng cao biện pháp đảm bảo an toàn tại các mỏ khai thác đá
  Tài nguyên - Anh Thư - 13:41 20/01/2021
  (TN&MT) - Những năm qua, công tác an toàn vệ sinh lao động trong khai thác, sản xuất và chế biến đá trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã được triển khai hiệu quả. Song, thực tế cho thấy, vẫn còn một số đơn vị, doanh nghiệp có dấu hiệu của sự “chủ quan, lơ là” trong công tác này làm xảy ra những vụ tai nạn lao động gây thiệt hại về người, ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp.
 • Quảng Ngãi: Hàng trăm trường hợp tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại thị xã Đức Phổ
  Đất đai - Lan Anh - 05:56 20/01/2021
  (TN&MT) - Qua công tác thanh tra, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện 397 trường hợp trên địa bàn Thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi tự ý chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp mà không được cho phép từ cơ quan có thẩm quyền.
 • Phê duyệt trữ lượng quặng sericit tại Sơn La
  Khoáng sản - Mai Đan - 20:36 19/01/2021
  (TN&MT) - Hội đồng đánh giá trữ lượng khoáng sản quốc gia vừa phê duyệt trữ lượng quặng sericit tại khu vực bản Móng Vàng, xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.
 • Giới hạn của sự tăng trưởng
  Tài nguyên - Ngọc Lý - 20:35 19/01/2021
  (TN&MT) - Vấn đề phát triển bền vững được đặt ra khi thế giới nhận thức được tài nguyên đang sử dụng là có hạn.
 • Định giá đất sẽ được thực hiện qua ứng dụng công nghệ thông tin
  Đất đai - Trường Giang - 20:35 19/01/2021
  (TN&MT) - Nhằm góp phần cải thiện chính sách, pháp luật, năng lực quản lý, nghiệp vụ hành chính và hệ thống thông tin về giá đất nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và đáp ứng nhu cầu nhân dân, thời gian qua, Tổng cục Quản lý đất đai và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc đã thực hiện Dự án Tăng cường năng lực định giá đất và hệ thống thông tin giá đất dựa trên VietLIS. Đến nay Dự án đã kết thúc và cho thấy nhiều kết quả ưu việt cần nhân rộng.
 • Thừa Thiên Huế: Cấp phép 2 mỏ đất phục vụ các dự án lớn
  Tài nguyên - Văn Dinh - 17:16 19/01/2021
  (TN&MT) - Các mỏ được cấp nhằm phục vụ thi công các dự án có sử dụng vốn ngân sách, trong đó có Dự án xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn Cam Lộ- La Sơn đi qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
 • Đắk Nông: Sớm khắc phục bất cập tại công trình thuỷ lợi ở huyện Krông Nô
  Tài nguyên nước - Phạm Hoài - 17:15 19/01/2021
  (TN&MT) - Chiều 18/01, sau khi nhận được thông tin phản ánh về những bất cập tại công trình chống hạn được đầu tư hơn 140 tỷ đồng để chống hạn, nhưng đồng ruộng của người dân vẫn khô nước; Đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Lê Trọng Yên làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực địa một số hạng mục thuộc công trình thủy lợi phòng, chống hạn tại địa bàn huyện Krông Nô.
 • Nghệ An: Tỷ lệ xử lý hồ sơ cấp GCNQSDĐ hộ gia đình đạt gần 90%
  Đất đai - Đình Tiệp - 14:30 18/01/2021
  (TN&MT) - Năm 2020 là một năm đặc biệt đối với lĩnh vực đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất; đo đạc bản đồ phục vụ giải phóng mặt bằng, giao đất, cho thuê đất… trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO