--Quảng cáo---
Những đối tượng nào được giao đất, thuê đất nông nghiệp?
Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 14:32 16/05/2022
(TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Trọng Nam (Thái Bình) hỏi: Vợ chồng tôi đang có kế hoạch xây dựng nông trại trồng cây, chăn nuôi gia cầm, đào ao thả cá, đầm tôm… Xin hỏi, khi gia đình tôi trực tiếp làm nông nghiệp như vậy thì có thuộc đối tượng được giao đất hay thuê đất nông nghiệp tại địa phương hay không?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Những nội dung quan trọng trong Đánh giá môi trường chiến lược
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 17:04 20/04/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Hồ Đức Quảng (Hải Phòng) hỏi: Trong Luật Bảo vệ môi trường 2020 có quy định về Đánh giá môi trường chiến lược. Xin hỏi, theo quy định mới, đối tượng, nội dung, quá trình thực hiện Đánh giá môi trường chiến lược như thế nào?
 • Điều kiện chuyển nhượng đất trong dự án xây dựng kinh doanh nhà ở năm 2022?
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 15:47 12/04/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Lê Anh Thư (Sóc Sơn, Hà Nội) hỏi: Gia đình tôi đang có 1 lô đất tại khu đô thị mới. Lô đất này đã được cấp sổ đỏ. Tuy nhiên, khi chúng tôi muốn chuyển nhượng lô đất này cho người khác thì văn phòng công chứng trả lời là không chuyển nhượng được bởi gia đình tôi chưa xây nhà trên đất theo đúng thiết kế. Xin hỏi, văn phòng công chứng trả lời vậy có đúng không? Cụ thể quy định này như thế nào?
 • Quy định mới nhất về cho thuê thửa đất nhỏ hẹp như thế nào?
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 15:24 04/04/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Hồ Hải An (Quảng Ninh) hỏi: Xin hỏi, gia đình tôi muốn thuê một thửa đất nhỏ do chính quyền địa phương quản lý. Diện tích này nằm cạnh thửa đất của gia đình tôi nên chúng tôi muốn thuê để mở rộng diện tích sản xuất. Xin hỏi, pháp luật hiện hành quy định như thế nào về việc cho thuê đất đối với các thửa đất nhỏ hẹp do Nhà nước quản lý?
 • Quy định mới nhất về thủ tục và nghĩa vụ tài chính khi chuyển từ đất nông nghiệp sang đất ở
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 16:09 01/04/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Minh Khuê (Phúc Thọ - Hà Nội) hỏi: Do điều kiện gia đình đông con, thiếu chỗ ở, gia đình tôi muốn chuyển một phần đất nông nghiệp sang đất ở để chia cho các con. Xin hỏi, thủ tục chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở theo quy định mới nhất năm 2022 như thế nào? Gia đình tôi phải nộp những loại tiền gì?
 • Hệ thống giám sát khai thác, sử dụng tài nguyên nước là gì?
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 10:06 30/03/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Hoàng Khôi (Uông Bí, Quảng Ninh) hỏi: Tôi được biết, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành quy định về giám sát khai thác, sử dụng tài nguyên nước. Xin hỏi, hệ thống giám sát khai thác, sử dụng tài nguyên nước là gì? Công ty chúng tôi có công trình hồ chứa để sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản. Xin hỏi, công trình này có thuộc đối tượng điều chỉnh của quy định này không? Nếu thuộc thì thông số giám sát hoạt động khai thác tài nguyên nước đối với công trình này là gì?
 • Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 16:34 24/03/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Hồng Nam (An Giang) hỏi: Gia đình tôi và hàng xóm đang có tranh chấp về đất đai. Hai bên đã nhiều lần nói chuyện và không tìm ra phương pháp giải quyết. Xin hỏi, để giải quyết tranh chấp này gia đình tôi sẽ phải làm thủ tục gì? Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai giữa các hộ dân?
 • Hỗ trợ tiền cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số không có đất sản xuất
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 16:47 22/03/2022
  Bạn đọc Nùng Thị Mây (Bắc Kạn) hỏi: Gia đình tôi thuộc hộ đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi. Hiện gia đình tôi thiếu đất sản xuất và khó khăn về khai thác nước sinh hoạt. Chúng tôi đã kiến nghị địa phương hỗ trợ đất sản xuất tuy nhiên đã vài năm nay chưa được bố trí. Xin hỏi, trong trường hợp địa phương không bố trí được đất sản xuất thì gia đình tôi sẽ nhận được những hỗ trợ gì?
 • Khi nào được chuyển đất nông nghiệp thành đất thổ cư?
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 15:54 01/03/2022
  Bạn đọc Hoàng Quốc Nam (Thái Nguyên) hỏi: Hiện nay tôi thấy có nhiều người chuyển thành công đất nông nghiệp bị bỏ hoang thành đất ở. Xin hỏi, gia đình tôi muốn chuyển đổi 200m2 đất nông nghiệp thành đất ở và xây nhà trên đất có được không? Diện tích đất nông nghiệp này nhà tôi nhận chuyển nhượng đã lâu (trước năm 2000). Nếu được chuyển đổi thì gia đình tôi phải làm những thủ tục gì?
 • Quy trình thẩm định, phê duyệt dự án đo đạc bản đồ địa chính
  Tư vấn pháp luật - Phạm Oanh - 15:51 25/02/2022
  Để đảm bảo hiệu quả của công tác án đo đạc bản đồ địa chính, Sở TN&MT có trách nhiệm thẩm định kỹ thuật các dự án này trước khi trình UBND tỉnh phê duyệt.
 • Điều kiện để nhận bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp
  Tư vấn pháp luật - Phạm Oanh - 16:16 22/02/2022
  Theo cử tri tỉnh Ninh Thuận, có một số quy định về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất vẫn còn những bất cập dẫn đến tình trạng khiếu kiện kéo dài, cụ thể như: Một trong những điều kiện để được cấp giấy chứng nhận, được bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất nông nghiệp đó là người sử dụng đất phải có hộ khẩu tại địa phương là không phù hợp với thực tế.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO