--Quảng cáo---
Không có bao bì nào trở thành chất thải
Câu chuyện môi trường - Minh Thu - 10:14 28/10/2021
(TN&MT) - Ngày 22/10 vừa qua, Coca-Cola chính thức ra mắt chai nước giải khát đầu tiên được làm 100% từ thực vật, không bao gồm nắp và nhãn chai. Đây là sáng kiến bảo vệ môi trường mới nhất của thương hiệu sau khi trình làng PlantBottle - bao bì có thể tái chế được làm từ 30% nguyên liệu có nguồn gốc thực vật vào năm 2009.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cao Bằng: Điểm tập kết, trung chuyển rác thải sinh hoạt giữa lòng thành phố
  Câu chuyện môi trường - Huy Hùng - 14:54 12/10/2021
  (TN&MT) - Những năm qua, TP. Cao Bằng tập trung phát triển, xây dựng thành phố trở thành đô thị phát triển, văn minh, hiện đại, với môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”, xứng đáng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Cao Bằng. Song, các điểm tập kết, trung chuyển rác thải sinh hoạt gần khu dân cư đang là vấn đề nhức nhối, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người dân, cũng như cảnh quan đô thị.
 • Áo mới cho thùng sắt “ăn” rác thải nhựa ở Đà Nẵng
  Câu chuyện môi trường - Lan Anh - 09:39 07/10/2021
  (TN&MT) - Đi dọc bờ biển Đà Nẵng dễ dàng bắt gặp những thùng thu gom đồ nhựa đơn giản mà bắt mắt với các họa tiết hoa lá tươi vui. Người dân, du khách khi đi dạo biển Đà Nẵng đã chọn bỏ chai nước, lon nước ngọt vào những thùng sắt “ăn” rác thải nhựa này thay vì tiện tay “dùng đâu vứt đó” gây hại cho môi trường biển.
 • Câu chuyện môi trường: Đàn chim không trở về
  Câu chuyện môi trường - Lê Thu - 11:20 05/10/2021
  (TN&MT) - Cứ mỗi buổi chiều, tại sân bóng đá nhỏ của thôn, các thành viên của nhóm thể thao lại tập trung, phân chia đội hình để thi đấu với nhau vài hiệp.
 • “Ngôi nhà xanh” yêu thương
  Câu chuyện môi trường - Văn Dinh - 11:46 30/09/2021
  (TN&MT) - Một chiều mùa hạ, trời nắng nhẹ, tôi đến Đồn Biên phòng Lăng Cô (thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế). Đây cũng là lúc chiếc thuyền chở khách du lịch từ Đảo Ngọc (Sơn Chà, nằm dưới chân đỉnh Hải Vân) cập bờ để trả khách.
 • Nghe dân đảo Cù Lao Chàm kể chuyện: Đeo tem cho… cua đá
  Câu chuyện môi trường - Trần Lan Anh - 09:28 14/09/2021
  (TN&MT) - Đêm dần buông. Cả xã đảo Tân Hiệp (Hòn Lao - hòn đảo duy nhất ở Cù Lao Chàm tập trung cư dân sinh sống), TP. Hội An, Quảng Nam tĩnh mịch, chỉ còn tiếng sóng rì rào vỗ vào ghềnh đá. Tối nay, tôi đi săn cua đá - loài động vật được cư dân bản địa coi là “loài đệ nhất” về giá trị ở vùng đất ba mặt giáp núi, một mặt vọng biển này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO