--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bộ TN&MT: Rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính lĩnh vực tài nguyên nước
  Tài nguyên nước - Xuân Phương - 08:58 28/07/2020
  (TN&MT) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 1610/QĐ-BTNMT về việc ban hành Quy trình nội bộ thực hiện thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT).
 • Đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra việc triển khai các quy định của pháp luật về tài nguyên nước
  Tài nguyên nước - Xuân Phương - 18:23 26/07/2020
  (TN&MT) - Từ nay đến cuối năm 2020, Cục Quản lý Tài nguyên nước (Bộ TN&MT) sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra trọng tâm, trọng điểm việc chấp hành các quy định của pháp luật về tài nguyên nước trong hoạt động thăm dò, khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước một số đơn vị khai thác, sử dụng nước đa mục tiêu, có quy mô lớn và phục vụ cấp nước cho đô thị trên địa bàn thành phố Hải Phòng và tỉnh Nam Định.
 • Xây dựng công cụ điều hành hồ chứa phù hợp với thực tế địa phương
  Tài nguyên nước - Tuyết Chinh - 13:19 26/07/2020
  (TN&MT) - Để phục vụ tốt công tác điều hành hồ chứa tại khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, TS Lê Minh Nhật - Phó Cục trưởng Cục Ứng phó và Khắc phục hậu quả thiên tai (Tổng cục PCTT) cho rằng, Ban chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh cần tổ chức tính toán, xây dựng các công cụ điều hành hồ phù hợp với thực tế của địa phương.
 • Tăng cường công tác quản lý tài nguyên nước
  Tài nguyên nước - Xuân Phương - 13:17 24/07/2020
  (TN&MT) - Cục Quản lý tài nguyên nước cho biết, trong tháng 8, Cục sẽ tiếp tục triển khai các nhiệm vụ nêu trên theo tiến độ, đồng thời, chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra việc triển khai các quy định của pháp luật về tài nguyên nước…
 • Thanh Hóa: “Khát” bên những công trình cấp nước tiền tỷ
  Tài nguyên nước - Thanh Tâm - 13:08 24/07/2020
  (TN&MT) - – Từ nguồn vốn của Chính phủ, hàng loạt công trình nước sinh hoạt tập trung hợp vệ sinh được xây dựng tại các huyện miền núi Thanh Hóa như: Lang Chánh, Bá Thước, Thạch Thành, Như Xuân, Quan Hóa, Quan Sơn… Thế nhưng, theo thống kê, có tới 74% hoạt động không hiệu quả, 24% không hoạt động và chỉ có 5,6% là hoạt động hiệu quả. Nhiều công trình bỏ hoang, đắp chiếu, cỏ mọc um tùm, gây lãng phí tiền tỷ.
 • Lý giải nguyên nhân về đợt hạn mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long trong mùa khô năm 2019 - 2020
  Tài nguyên nước - Xuân Phương - 19:33 23/07/2020
  (TN&MT) - ​​​​​​​Do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, nên trong mùa khô năm 2019-2020 khu vực Hạ lưu vực sông Mê Công (gồm lãnh thổ của Lào, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam) có rất ít mưa, với tổng lượng mưa mùa khô giảm khoảng 30% so với tổng lượng mưa trung bình nhiều năm trong đó khu vực Đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam giảm tới 65%. Vì vậy, dòng chảy trên dòng chính mùa khô bị sụt giảm mạnh.
 • Người dân lao đao vì “khát” nước sạch
  Tài nguyên nước - Bài và ảnh: Văn Dinh - 11:23 23/07/2020
  (TN&MT) - Nắng nóng kéo dài đã và đang khiến cho hàng ngàn hộ dân tại huyện miền núi Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) thiếu nguồn nước sạch trầm trọng, họ phải chật vật tìm nguồn nước dùng thậm chí là nước bẩn để sinh hoạt...
 • Quảng Nam: Tổ chức kiểm tra, đánh giá tổng thể mức độ an toàn các hồ chứa nước
  Tài nguyên nước - Lan Anh - 14:41 22/07/2020
  (TN&MT) - Để đảm bảo an toàn cho các công trình thủy lợi và chủ động ứng phó với các diễn biến bất thường của thời tiết trong mùa mưa, lũ năm 2020, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các Sở, ngành liên quan UBND các huyện, thị xã, thành phố nâng cao năng lực quản lý, khai thác công trình thủy lợi.
 • Thanh Hóa: Đảm bảo mực nước sông Mã để phục vụ tưới và chống hạn
  Tài nguyên nước - Thanh Tâm - 21:10 19/07/2020
  (TN&MT) - Để đảm bảo mực nước sông Mã cho các trạm bơm bơm nước phục vụ công tác tưới và chống hạn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có văn bản đề nghị các đơn vị có liên quan thực hiện việc vận hành xả nước nhằm bảo đảm mực nước trên sông Mã phục vụ sản xuất vụ thu mùa 2020.
 • Vận hành an toàn hồ chứa nước Yên Mỹ
  Tài nguyên nước - Thu Thủy - 08:27 18/07/2020
  (TN&MT) - Để đối phó với tình huống bất ngờ có thể xảy ra tại các hồ đập, nhằm phòng tránh và giảm nhẹ thiệt hại cho vùng hạ du trong mùa mưa bão năm nay. UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành văn bản số 2790/QĐ-UBND về việc phê duyệt Phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp hồ chứa nước Yên Mỹ, thị xã Nghi Sơn năm 2020.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO