--Quảng cáo---
Đồng Nai: Kiểm soát “chặt” hoạt động khai thác, kinh doanh khoáng sản
Khoáng sản - Tường Tú - 11:16 11/05/2021
(TN&MT) - Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai, Sở TN&MT Đồng Nai đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan có liên quan triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý về hoạt động khai thác, kinh doanh khoáng sản, từ đó đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Một số giải pháp quản lý khoáng sản ở Lai Châu
  Khoáng sản - Hoàng Châu - 10:35 23/04/2021
  (TN&MT) - Lai Châu được đánh giá là một trong những địa phương có nhiều loại khoáng sản quý hiếm với trữ lượng tương đối lớn. Tuy nhiên, Lai Châu cũng xác định rõ nguồn tài nguyên là hữu hạn, nên việc khai thác, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả luôn là vấn đề được tỉnh này trú trọng quan tâm.
 • Chủ tịch tỉnh Quảng Nam: Không cấp phép các dự án khai thác cát, sỏi mới
  Khoáng sản - Võ Hà - Lan Anh - 23:25 22/04/2021
  (TN&MT) - Từ năm 2016 tỉnh Quảng Nam đã không cấp phép tất cả các dự án khai thác cát, sỏi mới mà chỉ làm thủ tục cấp phép đối với hồ sơ của các dự án cũ. Đồng thời, tỉnh Quảng Nam sẽ quy hoạch lại các điểm khai thác cát thác tập trung ở hệ thống sông, đặc biệt là lòng sông Vu gia - Thu Bồn để giảm số lượng khai thác của doanh nghiệp. Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh khi trả lời phỏng vấn Báo Tài nguyên và Môi trường.
 • Thanh Hóa: Siết chặt quản lý khoáng sản chưa khai thác
  Khoáng sản - Thu Thủy - 22:05 22/04/2021
  (TN&MT) - Để tránh tình trạng thất thoát tài nguyên khoáng sản, UBND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt phương án bảo vệ cát, sỏi lòng sông chưa khai thác. Giao trách nhiệm cho người đứng đầu các cơ quan, đơn vị nhà nước trong công tác quản lý khai thác, tập kết, vận chuyển cát, sỏi trên địa bàn.
 • Quảng Nam: Lập đoàn kiểm tra việc chấp hành pháp luật của các DN khai thác khoáng sản
  Khoáng sản - Võ Hà - 22:05 22/04/2021
  (TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Quyết định thành lập đoàn kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động khai thác khoáng sản của các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh
 • Đắk Nông: Phải quản lý, bảo vệ tốt tài nguyên khoáng sản để phát triển kinh tế - xã hội
  Khoáng sản - PHẠM HOÀI (thực hiện) - 10:24 22/04/2021
  (TN&MT) - Đắk Nông là 1 trong 5 tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên được thiên nhiên ưu đãi với nhiều loại khoáng sản phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, việc khai thác trái phép, quá mức tài nguyên khoáng sản đã tác động tiêu cực đến hệ sinh thái cũng như ảnh hưởng đến đời sống của người dân.
 • Lập bản đồ địa chất để đánh giá đúng tiềm năng khoáng sản
  Khoáng sản - Mai Đan (thực hiện) - 10:22 22/04/2021
  (TN&MT) - Không chỉ “ăn dầm, nằm dề” trong vùng rừng núi để điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản trên diện tích từng vùng, khu vực và toàn lãnh thổ của đất nước, những người lập bản đồ địa chất còn phải đối mặt với nhiều khó khăn đặc thù khác. Đặc biệt khi tiến hành đo vẽ lập bản đồ địa chất ở các vùng sâu, vùng xa còn nhiều tập tục lạc hậu và tệ nạn xã hội.
 • Sở TN&MT Kon Tum đề nghị UBND TP. Kon Tum tăng cường quản lý đất san lấp và cát, sỏi
  Khoáng sản - Quế Mai - 18:38 20/04/2021
  (TN&MT) - Ngày 20/4, Sở TN&MT Kon Tum cho biết đã có Văn bản đề nghị UBND TP. Kon Tum kiểm tra, xử lý hoạt động khai thác đất san lấp và công tác quản lý bảo vệ khoáng sản, tập kết cát, sỏi trái phép diễn ra trên địa bàn TP. Kon Tum theo ý kiến phản ánh của người dân.
 • Ứng dụng công nghệ cao vào khai thác
  Khoáng sản - Mai Đan (thực hiện) - 14:04 20/04/2021
  (TN&MT) - Trong quá trình phát triển mặc dù có nhiều thay đổi về tổ chức, nhưng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam nói riêng, ngành Địa chất Việt Nam nói chung vẫn luôn phát huy được truyền thống và tiếp tục đạt được những thành tựu mới. Trong đó, công tác điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản đang được đẩy mạnh.
 • Gỡ “nút thắt” để khai mở tài nguyên
  Khoáng sản - Lan Chi - Xuân Lam - Nguyễn Hùng - 14:02 20/04/2021
  (TN&MT) - Trước những khó khăn trong công tác điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản trong năm qua, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã đề ra những chính sách cụ thể để khắc phục, đồng thời tạo cơ chế xã hội hóa, huy động nguồn lực xã hội.
 • Quảng Nam: Nhiều doanh nghiệp chưa tuân thủ quy định khai thác cát, sỏi lòng sông
  Khoáng sản - Võ Hà - 14:45 16/04/2021
  (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành phát luật về tài nguyên và môi trường của các doanh nghiệp được cấp phép khai thác cát, sỏi lòng sông trên địa bàn tỉnh. Qua đó, cho thấy nhiều doanh nghiệp chưa chấp hành các quy định như thực hiện nghĩa vụ thuế, lắp đặt camera, khai thác vượt trữ lượng….
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO