--Quảng cáo---
 • Phát triển bền vững ĐBSCL

Thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP: Mở hướng cho miền Tây vươn ra biển lớn
Thời sự - Hùng Long - 12:14 09/11/2019
(TN&MT) - Luận điểm có ý nghĩa đột phá là Nghị quyết 120/NQ-CP đã xác định cùng với nước ngọt thì nước lợ và nước mặn cũng đều là nguồn tài nguyên phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thái Nguyên: Trắng đêm thắp đèn bắt giun
  Môi trường - Đức Nam - 10:23 24/10/2019
  (TN&MT) - Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Thái Nguyên xuất hiện một số nhóm nhỏ người dân dùng máy kích điện bắt giun đất. Sau đó, họ bán lại giun đất cho đầu mối thu gom sơ chế để bán sang Trung Quốc kiếm lời… Theo đánh giá của các nhà khoa học, việc làm này đã gây ảnh hưởng lớn đến môi trường đất ở vườn bãi, ruộng đồng.
 • Đồng bằng sông Cửu Long cao hơn mực nước biển 0,8m?
  Thời sự - Khánh Ly - 10:44 12/09/2019
  (TN&MT) - Trước thông tin về nghiên cứu mới nhất của nhóm chuyên gia Đại học Utrecht (Hà Lan) trên Tạp chí khoa học Nature Communications, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) của Việt Nam chỉ còn cao hơn mực nước biển 0,8m, chênh lệch gần 2m so với các dữ liệu vệ tinh thường được trích dẫn (2,6m) trước đó. Để làm rõ thông tin này, Báo Tài nguyên và Môi trường đã liên hệ với bà Huỳnh Thị Lan Hương, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu (Bộ TN&MT) - cơ quan xây dựng Kịch bản biến đổi khí hậu và nước biển dâng của Việt Nam.
 • ĐBSCL: Chủ động để thích nghi với tình hình khan hiếm nguồn nước
  Thời sự - Lê Hùng - 17:42 29/08/2019
  (TN&MT) - Hiện nguồn nước tại vùng ĐBSCL đang ngày càng bị suy kiệt và theo dự báo trong thời gian tới, tình trạng thiếu nước sẽ diễn ra khốc liệt hơn. Đứng trước thực tế này, người dân ĐBSCL đã và đang chủ động, linh hoạt thực hiện các giải pháp để thích ứng.
 • Đồng bằng sông Cửu Long: Báo động nước thải nông nghiệp
  Thời sự - Mai Chi - 10:23 27/08/2019
  (TN&MT) - Với đặc điểm là vùng kinh tế nông nghiệp trọng điểm, ĐBSCL luôn đứng đầu cả nước về nhiều mặt hàng nông sản. Mặc dù, diện tích sản xuất nông nghiệp trong khu vực giảm trong vòng hai thập kỷ qua, nhưng năng suất liên tục tăng cao. Việc năng suất tăng cao thường đi liền với sử dụng nhiều thuốc trừ sâu và phân bón hóa học. Nước thải từ hoạt động canh tác nông nghiệp được xem là nguồn thải phân tán và hầu như không thể kiểm soát được trong quá trình canh tác.
 • Chuyển đổi để thích nghi với hạn, mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long
  Thời sự - Tống Minh (thực hiện) - 09:52 27/08/2019
  (TN&MT) - Trước những mối lo ngại về diễn biến bất thường của thời tiết vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), GS.TS Trần Thục - Hội Khí tượng Thủy văn Việt Nam đã có những chia sẻ với PV Báo Tài nguyên và Môi trường.
 • ĐBSCL: Đợi chờ một mùa nước nổi
  Thời sự - Lê Xuân - 09:18 19/08/2019
  (TN&MT) - Chưa bao giờ nước lại cần cho Đồng bằng sông Cửu Long như bây giờ. Không chỉ vậy, Lào và Thái Lan… người dân cũng đang mong chờ lũ về từng ngày, chuyện mà trước đây các nước bạn không quan tâm lắm.
 • ĐSBCL: Xác định 18 vùng đất sản xuất nông nghiệp thích nghi biến đổi khí hậu
  Thời sự - Theo nongnghiep.vn - 18:36 09/08/2019
  Đất đai ở vùng ĐBSCL đang bị tác động xấu do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu làm thay đổi quá lớn. Trong đó, đất sản xuất nông nghiệp đang bị tác động nhiều nhất.
 • Bến Tre: Quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên nước
  Thời sự - Bạch Thanh - 12:10 08/08/2019
  (TN&MT) - Để quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả, bền vững tài nguyên nước trong giai đoạn trước mắt cũng như lâu dài, Sở TN&MT Bến Tre thực hiện nhiều biện pháp, nhằm góp phần bảo vệ môi trường và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội trước diễn biến của biến đổi khí hậu (BĐKH), nước biển dâng.
 • ĐBSCL trước áp lực an ninh nguồn nước: Cần sử dụng hiệu quả nguồn “vàng trắng”
  Thời sự - Hùng Lê - 09:10 30/07/2019
  (TN&MT) - Quản lý, khai thác và sử dụng một cách hiệu quả nguồn tài nguyên nước là yêu cầu cấp thiết, đảm bảo sự phát triển bền vững cho ĐBSCL trong tương lai.
 • Thí điểm mô hình sinh kế dựa vào mùa lũ ở Đồng bằng sông Cửu Long
  Thời sự - Tuyết Chinh - 09:30 28/07/2019
  (TN&MT) - IUCN phối hợp với Viện kinh tế sinh thái và UBND huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật kéo, miết sợi tơ sen cho 30 chị em phụ nữ xã Tân Kiều từ ngày 21 - 28/7/2019. Lớp tập huấn nằm trong khuôn khổ các hoạt động của dự án “Thí điểm các mô hình sinh kế dựa vào mùa lũ nhằm tăng cường khả năng dự trữ nước cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO