--Quảng cáo---

Huế: Diễn tập xử lý sự cố, phòng chống thiên tai

Xã hội - Văn Dinh - 14:28 03/09/2020

(TN&MT) - Nhằm chủ động trong công tác phòng, chống thiên tai, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, xử lý nhanh sự cố cung cấp điện ổn định cho khách hàng, Điện lực Thừa Thiên Huế vừa tổ chức diễn tập xử lý sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2020.

Buổi diễn tập diễn ra tại địa bàn xã Bình Điền- thị xã Hương Trà, với sự tham gia của hơn 100 cán bộ công nhân viên. Với phương châm “bốn tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ), dựa trên các phương án đã được lập và với tình huống giả định: vào đêm ngày 30/8/2020, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao, trên địa bàn các huyện phía Tây và Tây Nam tỉnh Thừa Thiên Huế… xuất hiện một đợt mưa lớn kèm theo lốc xoáy với mật độ giông sét nhiều đã gây ra sự cố làm hỏng MBA T2, MC 331 trạm TG Bình Điền và gió giật mạnh làm nhiều cây to ngã đỗ vào đường dây làm đứt dây 35kV, 22kV xuất tuyến 471, 472 TG Bình Điền gây mất điện trên diện rộng cho khu vực thị trấn Bình Điền, huyện A Lưới.

Diễn tập xử lý sự cố, phòng chống thiên tai

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Điện lực Hương Trà (đơn vị quản lý vận hành) đã thống kê sơ bộ tình hình thiệt hại và tình hình sự cố để báo cáo cho Ban chỉ huy PCTT&TKCN Điện lực Thừa Thiên Huế và các phòng, ban biết để chủ động lên phương án khắc phục với lưu ý trong điều kiện phòng, chống dịch COVID - 19 như: bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi khai mạc, quá trình công tác và đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình diễn tập.

Các nhóm công tác đã tiến hành xử lý khắc phục sự cố theo sự hướng dẫn, giám sát của người chỉ huy trực tiếp. Buổi diễn tập đã diễn ra theo đúng kịch bản đã lập sẵn đảm bảo an toàn, đúng chất lượng, kỹ thuật đạt kết quả cao.

Việc diễn tập sẽ góp phần điều chỉnh phương án ứng phó với thiên tai, lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai tại Thừa Thiên Huế

Ông Hoàng Ngọc Hoài Quang - Phó Giám đốc, Trưởng ban chỉ huy PCTT&TKCN Điện lực Thừa Thiên Huế đã tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm công tác diễn tập như nhắc nhở một số thiếu sót trong quá trình diễn tập, kịp thời bổ sung, điều chỉnh phương án ứng phó với thiên tai, lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương, đồng thời ông cũng đã đánh giá cao công tác diễn tập với các bước tiến hành theo đúng trình tự của các đơn vị hỗ trợ tham gia diễn tập, các tình huống giả định trong diễn tập đều mang tính thực tế cao, và cũng đã kịp thời động viên, khen thưởng các đơn vị tham gia công tác diễn tập.

  • Thừa Thiên Huế nới lỏng kiểm soát, mở cửa trở lại karaoke, quán bar, massage
    Xã hội - Văn Dinh - 08:51 01/09/2020
    (TN&MT) - Nhiều lĩnh vực tại Huế được kinh doanh trở lại kể từ 0h ngày 3/9, tuy nhiên phải đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch COVID. Trong khi đó, tỉnh cũng sẽ dỡ bỏ kiểm soát người và phương tiện từ các tỉnh Đắk Lắk, Quảng Ngãi vào địa phương từ 0h ngày 1/9 và từ tỉnh Quảng Trị từ 0h ngày 4/9 (nếu không phát sinh ca nhiễm mới).

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO