--Quảng cáo---
 • thien tai

Xây dựng các nhiệm vụ biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận
Biến đổi khí hậu - Đặng Thanh Bình - 23:00 16/01/2021
(TN&MT) - Thời gian tới, Sở TN&MT tỉnh Ninh Thuận cùng Phân viện Khoa học KHí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu sẽ tiến hành xây dựng, cập nhật Kế hoạch hành động ứng phó với BĐKH tỉnh Ninh Thuận và Đánh giá khí hậu tỉnh Ninh Thuận. Đây là thông tin tại Hội thảo góp ý báo cáo các nhiệm vụ biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận vừa diễn ra.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chủ động cảnh báo sớm báo thiên tai
  Biến đổi khí hậu - Tuyết Chinh (thực hiện) - 18:22 04/01/2021
  (TN&MT) - Đối mặt với diễn biến thời tiết và khí hậu vô cùng phức tạp trong năm vừa qua, ngành KTTV đã chủ động dự báo, cảnh báo sớm, kịp thời với độ tin cậy cao, hỗ trợ tích cực, hiệu quả cho công tác phòng chống thiên tai.
 • Thúc đẩy hướng nghiên cứu tiên tiến và công nghệ địa chất – khoáng sản phù hợp
  Tài nguyên - Mai Đan - 21:11 01/01/2021
  (TN&MT) - Trong năm 2021, Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản sẽ phối hợp với các đối tác nước ngoài tìm kiếm nguồn vốn, xây dựng dự án hợp tác mới, đặc biệt là các hướng nghiên cứu tiên tiến và công nghệ địa chất - khoáng sản phù hợp để áp dụng ở Việt Nam theo định hướng quốc gia về phát triển bền vững và giảm thiểu phát thải khí nhà kính.
 • Phát triển mô hình nông thôn mới bền vững trước thiên tai
  Biến đổi khí hậu - Khải Minh - 17:51 31/12/2020
  (TN&MT) - Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương vừa Tổng kết, đánh giá kết quả triển khai áp dung mô hình thí điểm “Xã đảm bảo đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu quy định về phòng chống thiên tai tại chỗ trong xây dựng nông thôn mới”.
 • Dự báo đúng, sớm để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai
  Biến đổi khí hậu - Tuyết Chinh (thực hiện) - 14:26 31/12/2020
  (TN&MT) - “Thực sự thiên tai trong năm qua đã xảy ra vô cùng khốc liệt, đến mức mà bản thân những người làm công tác phòng chống thiên tai cảm thấy như “chưa từng trải qua”. Song, cơ quan dự báo đã có nhận định, cảnh báo khá tốt về năm 2020, nhờ đó đã giảm tối đa sự thiệt hại cũng như có kế hoạch phòng chống hiệu quả”.
 • Nối đường Hồ Chí Minh để cứu nạn thiên tai
  Môi trường - Tiến Nhất - 23:00 26/12/2020
  (TN&MT) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định hỗ trợ tỉnh Quảng Trị 100 tỷ đồng để hoàn thiện tuyến đường nối đường Hồ Chí Minh nhánh Tây với đường Hồ Chí Minh nhánh Đông, để việc tiếp cận thuận lợi hơn trong trường hợp xảy ra sạt lở.
 • Hỗ trợ sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Thùy Linh - 16:53 23/12/2020
  (TN&MT) - Tại Trà Vinh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng đại diện Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội thảo đề xuất về Dự án “Phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu hỗ trợ sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu cho các tỉnh ven biển Đồng bằng sông Cửu Long”.
 • Xây dựng ngành KTTV phục vụ đa mục tiêu, đa lĩnh vực để phát triển bền vững đất nước
  Ngành TN&MT - Thủy Nguyễn - 14:25 23/12/2020
  (TN&MT) - Đó là định hướng của Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2021 của Tổng cục Khí tượng thủy văn (KTTV) và Tổng kết công tác của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) của Bộ TN&MT diễn ra ngày 23/12, tại Hà Nội.
 • Phòng chống thiên tai gắn với xây dựng nông thôn mới
  Xã hội - Văn Dinh - 12:35 23/12/2020
  (TN&MT) - Hội nghị “Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp làm công tác phòng chống thiên tai (PCTT) và xây dựng nông thôn mới (NTM)” vừa được văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương PCTT phối hợp với Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tại TP. Huế. Việc thực hiện lồng ghép yếu tố an toàn trước thiên tai trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xã NTM là cần thiết và cấp bách, nhằm đảm bảo tính bền vững cũng như thành quả của các địa phương trong phong trào xây dựng NTM.
 • Cần Thơ thúc đẩy hợp tác với EU trong thích ứng với biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Thùy Linh - 08:13 23/12/2020
  (TN&MT) - Cần Thơ mong muốn được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kêu gọi đầu tư cơ sở hạ tầng công nghệ cao thích nghi với biến đổi khí hậu từ các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu.
 • Chương trình KH&CN BĐKH/16-20: Nâng cao công tác ứng phó, phục vụ đắc lực quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường
  Khoa học & Công nghệ - Kim Liên (thực hiện) - 11:12 22/12/2020
  (TN&MT) - Biến đổi khí hậu (BĐKH) tác động đến mọi mặt của đời sống, kinh tế - xã hội trên quy mô toàn cầu, là thách thức nghiêm trọng đối với toàn nhân loại trong thế kỷ 21. Hoạt động nghiên cứu KH&CN với mục tiêu chủ động ứng phó với BĐKH, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường là những vấn đề có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO