--Quảng cáo---

Hà Nam: Một phụ nữ dương tính SARS-CoV-2 sau khi trở về từ Đà Nẵng

Xã hội - Việt Linh - 22:14 02/08/2020

(TN&MT) - Sau khi trở về từ Đà Nẵng, một người phụ nữ ở Hà Nam có biểu hiện khó thở, sốt. Qua kiểm tra, xét nghiệm, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho kết quả ngày 2/8 gửi về Trung tâm phòng chống Bệnh tật Hà Nam khẳng định, nữ bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 2/8, kết quả xét nghiệm RealTime PCR (RT PCR) của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho kết quả ngày 2/8 gửi về Trung tâm phòng chống Bệnh tật Hà Nam khẳng định, nữ bệnh nhân N.T.H (SN 1976) quê ở thôn Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý trở về từ Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2.

Một phụ nữ dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về từ Đà Nẵng.

Đây là trường hợp mắc Covid-19 thứ 620 của Việt Nam. Kết quả điều tra dịch tễ cho biết: Ngày 8/7/2020, BN 620 đi ô tô khách từ Hà Nam vào Đà Nẵng, đến nhà em chồng ở phường Hòa Phát – Cẩm Lệ chơi. Những ngày sau đó, BN 620 được em chồng chở đi một số nơi thăm quan và tìm việc làm.

Ngày 14/7, BN 620 bắt đầu đi làm tại quán ăn Cuội Nguội, đường 30/4. Đến trưa ngày 27/7, nghe tin Đà Nẵng có dịch, BN 620 đã bắt xe của nhà xe Kim Chi về quê. Ngồi trên xe ô tô này có nhiều khách, trong đó có hai vợ chồng quê ở Lý Nhân ngồi cùng hàng ghế.

7h30 ngày 28/7, BN có mặt tại quê, thôn Đình Tràng, phường Lam Hạ và lên trạm y tế khai báo. Ngày 31/7, BN có biểu hiện bệnh sốt, khó thở và vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám, được sàng lọc, cách ly y tế, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Hiện tại, sức khỏe BN ổn định, đang được điều trị, cách ly tại bệnh viện. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Nam đang họp và phân công nhiệm vụ cho các đơn vị làm những công việc điều tra dịch tễ, khoanh vùng, dập dịch.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO