Sơn La: Thiệt hại hơn 4,6 tỷ đồng do băng giá

Nguyễn Nga| 15/01/2021 10:35

(TN&MT) - Do ảnh hưởng của rét đậm, rét hại xảy ra từ ngày 8/1 đến nay, đã gây ra hiện tượng băng giá tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Sơn La. Tính đến ngày 14/1, rét đậm, rét hại đã làm chết 348 con gia súc, 335 con gia cầm, 60kg cá tại 11 huyện trên địa bàn tỉnh. Ước thiệt hại hơn 4,6 tỷ đồng.

Người dân quây kín chuồng chăn nuôi gia súc khi nhiệt độ xuống thấp.

Trong đó, Quỳnh Nhai là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng với 86 con gia súc bị chết rét, ước thiệt hại trên 1,2 tỷ đồng.

Dự báo những ngày tới, tỉnh Sơn La tiếp tục hứng chịu nhiều đợt rét đậm, rét hại; có thể xảy ra hiện tượng băng giá, mưa tuyết ở vùng núi cao.

Để chủ động ứng phó với diễn biến thời tiết trong thời gian tới, các địa phương đang tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân biện pháp, kỹ năng bảo vệ sức khỏe cho người; triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho cây trồng, vật nuôi; tổ chức các đoàn kiểm tra, đôn đốc các cấp, ngành ở cơ sở triển khai công tác phòng, chống rét cho người, vật nuôi, cây trồng; kịp thời thống kê và hỗ trợ người dân bị thiệt hại do rét đậm, rét hại gây ra.

Khôi phục cấp điện trở lại cho 100 % khách hàng 5 xã vùng cao Bắc Yên

Trong 2 ngày 10-11/1, trên địa bàn huyện Bắc Yên hiện tượng thời tiết cực đoan, băng giá đã đóng băng trên đường dây, sứ và trạm biến áp khiến cho 1.682 khách hàng của 27 trạm biến áp thuộc 5 xã vùng cao huyện Bắc Yên bị gián đoạn việc cung cấp điện.

Ngay sau khi băng tan và điều kiện kỹ thuật cho phép, ngày 12/1, Điện lực Phù Yên đã đóng điện khôi phục sự cố do băng tuyết, cấp điện trở lại cho 100% khách hàng.

Để chủ động ứng phó với diễn biến bất thường của thời tiết, Điện lực Phù Yên đã chuẩn bị phương án vật tư, phương tiện, nhân lực sẵn sàng ứng trực khi có sự cố xảy ra, đảm bảo giảm thiệt hại thấp nhất đối với các hệ thống, công trình lưới điện.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sơn La: Thiệt hại hơn 4,6 tỷ đồng do băng giá
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO