--Quảng cáo---

Quảng Nam tạm dừng nhiều hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19

Xã hội - Anh Dũng - 20:33 12/08/2020

(TN&MT) - Chiều 12/8, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết đã ký quyết định tạm dừng các hoạt động để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, áp dụng trên toàn tỉnh Quảng Nam kể từ 0h ngày 13/8 đến khi có thông báo sau.

Cụ thể, các hoạt động tạm dừng gồm hoạt động vận chuyển hành khách của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh; các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh từ Quảng Nam đi TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi (trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất).

Quảng Nam tạm dừng nhiều hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19

Hoạt động của các cơ sở đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe; bán vé số dạo; các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm, nghi lễ tôn giáo, các sự kiện khác tập trung quá 20 người tại công cộng; các khu, điểm du lịch, khu di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh tổ chức hoạt động đón khách tập trung quá 20 người; các tour du lịch đưa khách đi, khai thác khách đến từ TP Đà Nẵng và các vùng có dịch; đón mới khách lưu trú từ TP Đà Nẵng và các vùng có dịch cũng được tạm dừng.

Ngoài ra còn tạm dừng hoạt động của các khu vui chơi, giải trí; quán pub, quán bar; internet công cộng, trò chơi điện tử; karaoke, massage, rạp chiếu phim, rạp hát, vũ trường; cơ sở làm đẹp; hoạt động của các trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống và dạy thêm - học thêm.

* Hỗ trợ tiền ăn cho người dân khu vực phong tỏa

Ngày 12/8, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành quy định chế độ hỗ trợ tiền ăn cho nhân dân khu vực phong tỏa cách ly trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Quảng Nam tiếp tục mở rộng xét nghiệm Covid-19 để truy vết, dập dịch

Theo đó, đối tượng áp dụng là người dân đang sinh sống trong khu vực phong tỏa cách ly theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam, trừ đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang đang hưởng lương từ ngân sách Nhà nước.

Mức hỗ trợ là 40.000 đồng/người/ngày trong thời gian phong tỏa cách ly theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam, kể cả trong trường hợp cần thiết phải kéo dài thời gian phong tỏa cách ly.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO