--Quảng cáo---

Lạng Sơn: Rà soát, lấy mẫu xét nghiệm người từ Cẩm Giàng, Hải Dương

Xã hội - Hoàng Nghĩa - 16:31 19/02/2021

(TN&MT) - UBND tỉnh Lạng Sơn vừa có văn bản số 582 /VP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Dương Xuân Huyên yêu cầu rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe người từ Cẩm Giàng, Hải Dương.

Ảnh minh họa

Theo đó, giao Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế tổ chức tiếp nhận thông tin của người dân; tích cực rà soát, lấy mẫu và làm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những người đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương và các thành viên sống trong cùng gia đình một cách triệt để; giám sát sức khỏe theo quy định. Đồng thời chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố, các lực lượng chức năng khẩn trương tổ chức truy vết, điều tra, xử lý ổ dịnh ngay khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh COVID-19; kịp thời báo cáo UBND tỉnh và Bộ Y tế theo quy định.

Sở TT&TT, cơ quan báo chí, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng yêu cầu người dân đã từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 15/01/2021 đến nay chủ động liên hệ với Trạm Y tế xã, phường, thị trấn gần nhất nơi đang lưu trú để khai báo y tế, hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và giám sát sức khỏe.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO