Trong nước

Lạng Sơn sắp tổ chức công bố quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư năm 2024

Hoàng Nghĩa 15/04/2024 - 16:04

(TN&MT) - Ngày 15/4, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị công bố quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư năm 2024.

Theo thông tin tại buổi Họp báo, ngày 19/3/2024, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 236/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Lạng Sơn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Quy hoạch tỉnh được phê duyệt là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng, đóng vai trò như một bản thiết kế toàn diện, tổng quan, xác định tầm nhìn và mục tiêu phát triển dài hạn cho từng ngành, lĩnh vực và hình thành khung định hướng phát triển kinh tế xã hội dài hạn giúp tỉnh Lạng Sơn nhận diện rõ tiềm năng, thế mạnh để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đảm bảo phát huy tối đa các tiềm năng, lợi thế, cụ thể hóa khát vọng các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Lạng Sơn.

20240415_091009.jpg
Quang cảnh buổi họp báo.

Để công bố đầy đủ nội dung cơ bản, cốt lõi của Quy hoạch tỉnh Lạng Sơn đến các cấp, các ngành, các địa phương, cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân được biết, hiểu và thống nhất về nhận thức và hành động trong triển khai thực hiện Quy hoạch tỉnh. Đồng thời thông tin, giới thiệu về định hướng, tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư và các danh mục dự án ưu tiên đầu tư của tỉnh, qua đó thu hút, mời gọi các nhà đầu tư có tiềm năng chiến lược trong và ngoài nước quan tâm, đầu tư vào tỉnh. Đẩy mạnh hoạt động hợp tác, liên kết phát triển với các địa phương, các tổ chức cá nhân trong nước và quốc tế... UBND tỉnh Lạng Sơn dự kiến sẽ tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư năm 2024 vào chiều 21/4 tới.

img_7426.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Dương Xuân Huyên chủ trì buổi họp báo.

Tại Hội nghị, UBND tỉnh Lạng Sơn sẽ công bố nội dung cơ bản, cốt lõi của Quy hoạch tỉnh Lạng Sơn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; trình chiếu video quá trình lập Quy hoạch tỉnh, giới thiệu tổng quan về tiềm năng, lợi thế và cơ hội đầu tư vào tỉnh Lạng Sơn.

Tại hội nghị, dự kiến tỉnh Lạng Sơn sẽ trao 14 Chủ trương đầu tư/Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng số vốn đầu tư 18.602 đồng; trao 9 Biên bản ghi nhớ đầu tư cho các Nhà đầu tư với tổng số vốn đầu tư khoảng 21.500 tỷ đồng.

img_20240415_131944.jpg
Giám đốc Sở KH&ĐT Lạng Sơn, ông Vũ Hoàng Quý thông tin về hội nghị công bố quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư năm 2024.

Cũng trong khuôn khổ chương trình Hội nghị có các gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư, các chính sách ưu đãi đầu tư; danh mục ưu tiên đầu tư; thông tin về hình ảnh, con người, những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; một số sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

img_7452.jpg
Phóng viên nêu câu hỏi tại buổi họp báo.

Trước đó, sáng 21/4, UBND tỉnh Lạng Sơn dự kiến sẽ tổ chức Lễ Khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp VSIP Lạng Sơn và Lễ khởi công dự án tuyến cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng theo hình thức BOT.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lạng Sơn sắp tổ chức công bố quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư năm 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO