--Quảng cáo---

Huế: Nhiều công trình ý nghĩa trong tháng Thanh niên

Xã hội - Văn Dinh - 18:01 14/03/2021

(TN&MT) - Các công trình ý nghĩa mang tính cộng đồng đã được Điện lực Thừa Thiên Huế tổ chức trong thánh Thanh niên năm 2021.

Xã Phong Bình (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) có nhiều khu tái định cư vẫn chưa có ánh sáng điện đường tại các tuyến đường liên thôn, liên xóm, trong đó khu tái định cư Tân Bình; gây ảnh hưởng đến an toàn đi lại vào mỗi đêm, tiềm ẩn các nguy cơ bất ổn về an ninh trật tự và ảnh hưởng đến tâm lý của người dân địa phương.

Trước tình hình trên, ngày 13/3, Đoàn thanh niên Điện lực Thừa Thiên Huế đã đầu tư thực hiện và khánh thành công trình “Ánh sáng nông thôn mới” tại khu tái định cư Tân Bình. Công trình tiến hành kéo mới hơn 800 mét dây, lắp đặt 13 bóng đèn và máng che với kinh phí hơn 20 triệu đồng.

Lắp đặt mới hệ thống chiếu sáng tại khu định cư Tân Bình

Trước đó đầu tháng 3/2021, Đoàn thanh niên Điện lực Thừa Thiên Huế cùng với Đoàn khối Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức bàn giao Công trình “Ánh sáng nông thôn mới” tại xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy) với hệ thống chiếu sáng trên 1,2km tuyến đường, tổng kinh phí 60 triệu đồng.

Trong khi đó, ghi nhận từ công đoàn cơ sở phản ánh về hiện trạng đường dây sau công tơ của Trung tâm Bảo trợ trẻ em An Tây (90 Thiên Thai, TP. Huế) hiện đang xuống cấp, không đảm bảo an toàn điện; Đoàn thanh niên Điện lực Thừa Thiên Huế tổ chức thực hiện công trình thanh niên xử lý đường dây sau công tơ đảm bảo cấp điện an toàn cho Trung tâm Bảo trợ trẻ em An Tây ngay trong ngày 13/3 với kinh phí gần 6 triệu đồng.

Các đoàn viên thực hiện thay thế cột gỗ đỡ tạm bằng cột sắt 6 mét kiên cố, thay mới  80 mét dây, thay thế hộp đồng hồ và aptomat 3 pha hư hỏng, và phát quang tuyến đường dây sau công tơ nhằm đảm bảo cấp điện an toàn cho Trung tâm. Cùng với đó, Đoàn thanh niên Công ty còn sửa chữa, thay thế hệ thống chiếu sáng đã xuống cấp, hư hỏng, góp phần hỗ trợ một phần chi phí hoạt động của Trung tâm.

Thay mới hệ thống đo đếm, thay thế và phát quan tuyến đường dây sau công tơ cấp điện cho Trung tâm Bảo trợ trẻ em An Tây

“Trung tâm và các em rất cảm kích trước sự quan tâm hỗ trợ của Điện lực Thừa Thiên Huế trong việc hỗ trợ thay mới, nâng cấp đường dây sau công tơ và thay thế hệ thống chiếu sáng hư hỏng, đây là nguồn cổ vũ, động lực lớn cho nhân viên Trung tâm, góp phần hỗ trợ kinh phí duy trì hoạt động nuôi dạy, chăm sóc các em tại đây. Mong rằng các công trình tương tự sẽ đến với các cơ sở Bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn, giúp lan tỏa tình yêu thương của xã hội đối với các mảnh đời bất hạnh của các em”, cô Nguyễn Thị Thu Sương - Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ trẻ em An Tây chia sẻ.

Điện lực Thừa Thiên Huế thông tin thêm, trong những ngày còn lại của tháng 3, ngoài tham gia các hoạt động “Ngày hội đoàn viên 2021”, Đoàn thanh niên Điện lực Thừa Thiên Huế tiếp tục thực hiện các hoạt động hướng tới cộng đồng, hỗ trợ trang thiết bị học tập cho  2 trung tâm bảo trợ trẻ em trên địa bàn tỉnh để góp phần sẻ chia, động viên các em vượt qua những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO