--Quảng cáo---

Chuyên viên Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Sơn Trà bị đình chỉ công tác 30 ngày

Tư vấn pháp luật - Xuân Lam - 22:14 26/08/2020

(TN&MT) - Tối 26/8, trao đổi qua điện thoại với PV Báo TN&MT, ông Nguyễn Hồng Song - Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) TP. Đà Nẵng cho biết, đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với một chuyên viên Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Sơn Trà để phục vụ công tác điều tra liên quan đến hồ sơ sổ đỏ.

Ông Nguyễn Hồng Song cho hay: Công an quận Sơn Trà đã chuyển hồ sơ vụ việc lên Công an thành phố để điều tra và truy thu các sổ đỏ đã bị bà D.T.N.A. đem cho mượn.

Trước đó, báo cáo của Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ tại quận Sơn Trà, đơn vị tiến hành tổng hợp, rà soát định kỳ đối với hồ sơ quá hạn giải quyết các loại thủ tục hành chính về đất đai đã tiếp nhận thì nhận thấy có một số trường hợp hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất đã quá hạn, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả giải quyết.

Theo danh sách quá hạn đã tổng hợp có 19 trường hợp, trong đó có 6 trường hợp công dân đã nộp thuế. Tuy nhiên, 19 bản chính sổ đỏ không có trong hồ sơ gốc. Trong ảnh: một góc bán đảo Sơn Trà - Đà Nẵng

Theo danh sách quá hạn đã tổng hợp có 19 trường hợp, trong đó có 6 trường hợp công dân đã nộp thuế. Tuy nhiên, 19 bản chính sổ đỏ không có trong hồ sơ gốc. Theo sự phân công thì bà D.T.N.A. (nhân viên xử lý hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất giai đoạn 1) được giao kiểm tra, lập phiếu chuyển thông tin hồ sơ xác định nghĩa vụ tài chính và scan hồ sơ chuyển cơ quan thuế sau khi nhận từ bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Liên quan đến vụ việc, bà D.T.N.A. đã có tường trình, do có quen biết với bà Đ.T.N.L nên đã tự ý cho bà Đ.T.N.L mượn 19 sổ đỏ của công dân ở Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ tại quận Sơn Trà. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an TP. Đà Nẵng thụ lý, điều tra.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO