--Quảng cáo---
 • dat dai

Bà Rịa - Vũng Tàu: Thực hiện luân chuyển thông tin địa chính bằng hình thức điện tử
Đất đai - Linh Nga - 07:46 28/11/2020
(TN&MT) - Thời gian qua, Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với cơ quan Thuế thực hiện công tác luân chuyển thông tin địa chính bằng hình thức điện tử để xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai, qua đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, hộ gia đình và cá nhân thực hiện các thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hòa Bình: Nỗ lực kiểm kê đất đai năm 2019
  Đất đai - Xuân Vũ - Lý Hoàng - 14:34 21/11/2020
  (TN&MT) - Với nhiều nguyên nhân khách quan, chủ quan nên công tác kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019 tỉnh Hòa Bình bị chậm. Trong điều kiện đó, tỉnh Hòa Bình đã nỗ lực tuyên truyền, vận động các địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện kiểm kê đất đai năm 2019.
 • Hải Dương: 17 năm dân “dài cổ” chờ tái định cư
  Bạn đọc - Pháp luật - Anh Tú - 16:59 20/11/2020
  (TN&MT) - Vừa qua, Báo Tài nguyên và Môi trường liên tục nhận được đơn thư phản ánh của 7 hộ dân di dời nhường đất cho Dự án khu sinh thái đảo Cò, xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện (Hải Dương) từ năm 2003. Tuy nhiên, sau khi bị thu hồi toàn bộ đất, đã 17 năm trôi qua các hộ dân này vẫn không hề được bố trí tái định cư theo đúng quy định của pháp luật.
 • Quảng Ninh: Tăng cường rà soát, kiên quyết "trảm" những dự án chậm tiến độ
  Đất đai - Phạm Hoạch - 18:19 19/11/2020
  (TN&MT) - Những năm qua, cùng với việc tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp đến tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư trên địa bàn, tỉnh Quảng Ninh cũng rất kiên quyết trong việc rà soát các dự án chậm tiến độ để thu hồi theo quy định của pháp luật, nhằm tránh lãng phí tài nguyên đất đai.
 • Thái Bình: Cần sớm xử lý việc bán đất ruộng trái phép tại xã Minh Tân, huyện Đông Hưng
  Hồi âm - Đức Thiện - 18:18 19/11/2020
  (TN&MT) - Sau khi Báo Tài nguyên và Môi trường đăng tải nội dung bài viết: “Đông Hưng, Thái Bình: Cần làm rõ vi phạm trong việc bán đất ruộng trái phép tại xã Minh Tân”, trên Báo điện tử ngày 07/11/2020. Ngày 18/11/2020, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn số 614/TTr – P2, gửi UBND tỉnh Thái Bình, nhằm đề nghị UBND tỉnh Thái Bình nhanh chóng vào cuộc, xử lý nội dung thông tin Báo phản ánh.
 • Thanh tra Bộ TN&MT đề nghị tỉnh Nam Định báo cáo vụ việc đất đai tại huyện Ý Yên
  Bạn đọc - Pháp luật - Quyết Thắng - Xuân Tùng - 18:13 19/11/2020
  (TN&MT) - Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có công văn gửi UBND tỉnh Nam Định về việc xử lý thông tin Báo Tài nguyên và Môi trường phản ánh liên quan đến những bất cập trong quản lý, sử dụng đất đai tại huyện Ý Yên, Nam Định.
 • Mô hình farmstay còn nhiều "'khoảng trống" pháp lý
  Xã hội - TS. Nguyễn Văn Trị, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát quản lý và sử đ - 15:03 19/11/2020
  (TN&MT) - Phần lớn các dự án farmstay có nguồn gốc đất nông nghiệp, lâm nghiệp, thậm chí là đất lấn chiếm. Do đó, cần sớm nghiên cứu để ban hành chính sách, điều chỉnh hoạt động, tránh các biến tướng tiêu cực ảnh hưởng tới môi trường đầu tư, kinh doanh.
 • Bộ TN&MT: Tiếp tục nghiên cứu sửa đổi Luật Đất đai
  Hỏi đáp chính sách - Thúy Nhi - 11:21 19/11/2020
  (TN&MT) - Trả lời kiến nghị cần sớm sửa đổi Luật Đất đai cho phù hợp của cử tri do Ban Dân nguyện - Ủy ban Thường vụ Quốc hội chuyển đến, Bộ TN&MT cho biết, đang tiếp tục nghiên cứu sửa đổi Luật Đất đai một cách căn bản, toàn diện dựa trên đánh giá tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI.
 • Hải Phòng: Tranh chấp đất tại huyện An Dương, nhiều người thương vong
  An ninh trật tự - Phạm Duy - 06:29 19/11/2020
  (TN&MT) - Do tranh chấp đất đai tại xóm 2 thôn Khinh Dao, xã Tân Tiến, huyện An Dương, TP Hải Phòng, 1 người chết, nhiều người bị thương. Hiện cơ quan công an đang điều tra vụ việc.
 • Thái Nguyên: Trạm trộn bê tông Tuấn Tùng “qua mặt” chính quyền, vi phạm đất đai
  Bạn đọc - Pháp luật - Nguyễn Kiều - 18:59 18/11/2020
  (TN&MT) - Trao đổi với phóng viên báo điện tử TN&MT, ông Nguyễn Công Thịnh, Phó Chủ tịch UBND TX.Phổ Yên (Thái Nguyên) khẳng định: Thị xã đã nắm được thông tin sai phạm của trạm trộn bê tông Tuấn Tùng, đang cho cơ quan chức năng kiểm tra những sai phạm; thực hiện các bước để ban hành quyết định xử phạt hành chính liên quan đến hoạt động của trạm trộn bê tông; trong đó sẽ có các biện pháp áp dụng các hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả, thậm chí cưỡng chế theo quy định pháp luật.
 • Bình Định: Vì sao Công ty Xuân Phát lấn chiếm đất đai làm bãi tập kết cát không bị xử lý dứt điểm?
  Bạn đọc - Pháp luật - Mỹ Bình - 18:54 18/11/2020
  (TN&MT) - Công ty TNHH vận tải dịch vụ Xuân Phát lấn chiếm đất đai để làm bãi tập kết cát nhiều năm nay nhưng không bị xử lý dứt điểm. UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ việc này, tuy nhiên đến nay những bãi tập kết cát vẫn ngang nhiên tồn tại. Chưa kể nguồn gốc khối lượng cát từ đâu mà có cũng là dấu hỏi dành cho các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO