--Quảng cáo---
 • sổ đỏ

 Những người “không thích sổ đỏ”
Đất đai - Thanh Ngà - 09:29 08/04/2020
(TN&MT) - Vấn đề đất không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) hay đất sử dụng không đúng mục đích đã và đang kéo dài trong suốt thời gian qua tại các huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái. Điều này, khiến công tác quản lý đất đai gặp rất nhiều khó khăn, việc giải quyết tranh chấp rất phức tạp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Vì sao TP. Hội An chậm cấp “sổ đỏ” cho người dân?
  Tiếng dân - Anh Dũng - 11:30 13/02/2020
  (TN&MT) - Sử dụng đất thừa kế và đã kê khai theo Chỉ thị 299/TTg, trong thời gian không có ai tranh chấp, nhưng đến khi người dân làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) lại bị chính quyền làm khó, chậm giải quyết theo luật định. Đó là tình trạng của hộ ông Trần Minh Ca, trú tại Tổ 6, khối Thịnh Mỹ, phường Cẩm An, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam.
 • Quảng Nam: Khởi tố đối tượng làm giả sổ đỏ để chiếm đoạt tài sản
  An ninh trật tự - Lan Anh - 16:58 08/02/2020
  (TN&MT) - Sau khi lên mạng nhờ đối tượng làm giả sổ đỏ, Nguyễn Xuân Mãi rao bán lô đất có diện tích hơn 3.000 m2 và lừa đảo hàng trăm triệu đồng tiền cọc. Đến phi vụ thứ ba, thì Mãi bị phát hiện, bắt quả tang.
 • Bắc Giang: Cấp “sổ đỏ” cho cả công trình đang xử lý vi phạm
  Bạn đọc - Pháp luật - Liên Giang - 20:34 13/01/2020
  (TN&MT) - Doanh nghiệp được giao đất làm xưởng sản xuất nhưng  lại xây dựng 176 phòng trọ. Hơn nữa, doanh nghiệp còn được Sở TNMT  cấp Giấy chứng nhận sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liến với đất không đúng hiện trạng… Đó là câu chuyện vừa xảy ra tại Công ty Mạ TNHH cơ khí Mạ Thiên Đông (Công ty Thiên Đông) tại Xứ Đồng Trước, thôn My Điền, xã Hoàng Linh (Hoàng Ninh,Việt Yên, Bắc Giang).
 • Đông Anh: 88 hộ dân bị treo "sổ đỏ" vì khung giá đất thay đổi
  Tiếng dân - Thùy Linh - 18:51 24/12/2019
  (TN&MT) - 15 năm trước, 88 hộ dân tại xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội đã nộp tiền sử dụng đất và được cấp đất giãn dân để xây nhà ở. Nhưng hiện tại, người dân vẫn không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nguyên nhân là do khung giá đất thay đổi.
 • Bình Định: 17 hộ dân tộc Bana xóm Trà Hương đỏ mắt chờ cấp Giấy CNQSDĐ
  Tiếng dân - Mỹ Bình - 15:17 20/12/2019
  (TN&MT) - 17 hộ dân tộc Bana xóm Trà Hương, thôn Đại Khoan, xã Cát Lâm, huyện Phù Cát nhiều lần gửi đơn lên chính quyền địa phương, kiến nghị xin được cấp Giấy CNQSDĐ để họ ổn định cuộc sống. Thế nhưng, 18 năm nay niềm mong mỏi ấy chưa thành hiện thực.
 • Làm giả “sổ đỏ”, người phụ nữ bị khởi tố
  Pháp luật - Văn Dinh - 15:08 20/12/2019
  (TN&MT) - Tối 19/12, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam một phụ nữ có hành vi trái pháp luật.
 • Đà Nẵng: Giả mạo ký xác nhận tứ cận để được cấp sổ đỏ
  Bạn đọc - Pháp luật - Xuân Lam - 18:17 18/12/2019
  (TN&MT) - Báo TN&MT ngày 13/11 có bài: “Đà Nẵng: Có hay không việc giả mạo ký xác nhận tứ cận để được cấp sổ đỏ?” - phản ánh hộ gia đình ông Hồ Ngọc Chinh (SN 1966, ngụ tổ 27, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng), viết đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đã cấp trước đó cho một hộ dân khác do cấp vượt diện tích đất ở, khiến gia đình ông bị bịt lối đi…
 • TP.HCM đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  Đất đai - Nguyễn Quỳnh - 09:49 12/12/2019
  (TN&MT) - Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 17, HĐND TP.HCM mới đây, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN&MT cho biết, đến nay, TP.HCM đã cấp được hơn 1,6 triệu Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
 • Bảo vệ quyền lợi của người mua nhà khi chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết
  Đất đai - Báo TN&MT - 19:33 27/11/2019
  (TN&MT) - Hiện nay có tình trạng người dân mua nhà tại các chung cư đã nộp 95-100% giá trị căn hộ nhưng nhiều năm nay vẫn không được xem xét cấp giấy chứng nhận. Tôi xin hỏi vấn đề này được pháp luật quy định như thế nào? (Nguyễn Văn An – Hà Nội).
 • Người dân có quyền khởi kiện khi chủ đầu tư không làm thủ tục đề nghị cấp “sổ đỏ” chung cư
  Bất động sản - Tuyết Chinh - 09:59 27/11/2019
  (TN&MT) - Ông Hà Quang Hưng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) cho rằng, pháp luật đã có quy định trong việc bảo vệ quyền lợi của người mua nhà. Người dân có quyền khởi kiện chủ đầu tư ra tòa án để yêu cầu tòa án bảo vệ quyền lợi của mình khi chủ đầu tư không thực hiện việc làm thủ tục đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền làm thủ tục cấp “sổ đỏ” cho người mua nhà.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO