--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Phê duyệt quy hoạch đô thị Tiên Trang hơn 1.000 ha

Bất động sản - Thu Thủy - 05:25 20/09/2021

(TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 3561/QĐ-UBND về việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng đô thị Tiên Trang, huyện Quảng Xương đến năm 2045, bao gồm toàn bộ diện tích tự nhiên xã Tiên Trang, với tổng diện tích lập quy hoạch khoảng 1.031 ha.

Theo đó, về chức năng, nhiệm vụ: Khu đô thị Tiên Trang là đô thị loại V, trung tâm kinh tế - xã hội khu vực Đông Nam huyện Quảng Xương, có chức năng du lịch, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại.

UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị trên cơ sở đồ án Quy hoạch chung xây dựng Khu vực Bắc Cầu Ghép, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 được phê duyệt năm 2021; Quy hoạch phân khu đô thị Quảng Lợi, huyện Quảng Xương được phê duyệt năm 2018, rà soát, phân tích, đánh giá hiện trạng điều kiện tự nhiên, dân số, sử dụng đất, không gian kiến trúc cảnh quan đô thị, hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật và môi trường; đánh giá công tác quản lý, thực hiện theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Thanh Hóa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng đô thị Tiên Trang, huyện Quảng Xương đến năm 2045

Qua đó, định hướng phát triển không gian đô thị gồm hướng phát triển và cải tạo đô thị; phạm vi, quy mô các khu chức năng của đô thị; xác định các trung tâm, công viên cây xanh, quảng trường trung tâm và không gian mở của đô thị; tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan cho các khu chức năng của đô thị, trục không gian chính.

Chú trọng đánh giá hiện trạng về môi trường tự nhiên về điều kiện khí tượng thủy văn, hệ sinh thái, địa chất, xói mòn đất; khai thác và sử dụng tài nguyên, thay đổi khí hậu. Chất lượng nguồn nước, không khí, chất thải rắn, nước thải, tiếng ồn. Các vấn đề dân cư, xã hội, văn hoá và di sản.

Phân tích, dự báo những tác động tích cực và tiêu cực ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội và môi trường đô thị; đề xuất hệ thống tiêu chí bảo vệ môi trường để đưa ra các giải pháp về định hướng phát triển không gian và hạ tầng kỹ thuật tối ưu.

Đề ra các giải pháp tổng thể phòng ngừa, giảm thiểu, khắc phục tác động và rủi ro đối với dân cư; hệ sinh thái tự nhiên; nguồn nước, không khí, tiếng ồn khi triển khai thực hiện quy hoạch đô thị. Lập chương trình, kế hoạch giám sát môi trường về kỹ thuật, quản lý và quan trắc môi trường.

Nguồn vốn, kinh phí thực hiện từ ngân sách huyện Quảng Xương và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác. Thời gian hoàn thành không quá 12 tháng kể từ ngày nhiệm vụ được cấp thẩm quyền phê duyệt.

  • TP Thanh Hóa đảm bảo thu gom, xử lý rác trong mùa dịch
    Quản lý chất thải rắn - Thanh Tâm - 20:48 15/09/2021
    (TN&MT) - Để đảm bảo việc thu gom và xử lý rác thải trong khi dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp; Công ty Môi trường Thanh Hóa (đơn vị ký hợp đồng trọn gói với UBND TP Thanh Hóa) đã chủ động, linh hoạt để đảm bảo môi trường vừa thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch cho người lao động.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO