--Quảng cáo---

Thái Bình: Trồng mới, trồng bổ sung diện tích rừng ngập mặn

Tin tức - 17:43 28/09/2018

(TN&MT) - Hiện nay, các địa phương thực hiện Dự án “Phục hồi và phát triển bền vững hệ sinh thái rừng ngập mặn ở tỉnh Thái Bình”  đã trồng mới được 60 ha rừng ngập mặn, trồng bổ sung 60 ha, bảo vệ an toàn cho 800 ha rừng hiện có.

TB 1
Người dân trồng rừng ngập mặn.
 
 

Dự án “Phục hồi và phát triển bền vững hệ sinh thái rừng ngập mặn ở tỉnh Thái Bình” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ, thực hiện trong 10 năm (2015 - 2024) tại 4 xã: Thụy Xuân, Thụy Hải (huyện Thái Thụy); Đông Long, Đông Hoàng (huyện Tiền Hải) tỉnh Thái Bình.

Kinh phí thực hiện dự án trên 2 triệu USD. Trong đó, Chính phủ Hàn Quốc tài trợ 1,9 triệu USD, vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam là 150.000 USD. Các hạng mục của dự án: bảo vệ 800 ha rừng ngập mặn hiện có; trồng mới, trồng bổ sung 160 ha.

Đến nay, các địa phương trong dự án trồng mới 60 ha, trồng bổ sung 60 ha, bảo vệ an toàn cho 800 ha rừng hiện có.

Dự kiến, trong năm 2018 sẽ hoàn thành các hạng mục của dự án. Dự án tăng cường nhận thức và năng lực cán bộ và người dân địa phương về trồng mới, phục hồi và bảo vệ rừng ngập mặn, phát triển sinh kế bền vững cho người dân.

  • Quảng Ninh: Trồng rừng ngập mặn, bảo vệ hệ sinh thái ven biển
    Tin tức - 20:56 20/08/2018
    (TN&MT) - Những năm gần đây, công tác bảo vệ, phát triển rừng ngập mặn (RNM) được huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh quan tâm, chú trọng. Nhằm thực hiện chủ đề công tác năm 2018 của UBND tỉnh Quảng Ninh về “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”, cũng như chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, huyện Hải Hà đã tập trung triển khai nhiều chương trình, dự án trồng mới RNM, từng bước mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và góp phần cải thiện môi trường sinh thái biển.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO