--Quảng cáo---
 • rung ngap man

Lời cảm ơn của Ban Tổ chức Diễn đàn "Nhà quản lý - Nhà báo - Doanh nghiệp với Tài nguyên và Môi trường"
Xã hội - Báo TN&MT - Sở TN&MT Khánh Hoà - Báo Khánh Hoà - 10:29 13/12/2021
(TN&MT) - Trong 2 ngày 11 và 12/12/2021, tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Báo Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Sở TN&MT Khánh Hòa và Báo Khánh Hòa tổ chức diễn đàn "Nhà quản lý - Nhà báo - Doanh nghiệp với tài nguyên và môi trường lần thứ V" - năm 2021 và ra quân trồng cây rừng ngập mặn ứng phó biến đổi khí hậu. Sự kiện năm nay đã diễn ra thành công tốt đẹp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Hồi sinh rừng ngập mặn Đồng Rui - Bài 2: Rừng đã vui trở lại
  Biển đảo - Bài và ảnh: Phạm Hoạch (Yên Thanh, Uông Bí, Quảng Ninh) - 10:55 26/10/2021
  (TN&MT) - Ký ức buồn của hơn chục năm về trước nay đã lùi xa, Đồng Rui hôm nay đã khoác lên mình diện mạo của một xã nông thôn mới khang trang, sạch đẹp. Những mảng đất trống do những đầm nuôi tôm, nuôi cua bỏ hoang nay đã cơ bản được phủ bởi màu xanh của những cánh rừng ngập mặn cao lút đầu người.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Hồi sinh rừng ngập mặn Đồng Rui - Bài 1: Những ký ức về rừng
  Biển đảo - Bài và ảnh: Phạm Hoạch (Yên Thanh, Uông Bí, Quảng Ninh) - 12:39 21/10/2021
  (TN&MT) - Những năm 1990 của thế kỷ trước, người dân từ các xã vùng cao của huyện Tiên Yên như Đại Dực, Đại Thành, Hà Lâu... di cư theo chủ trương của Nhà nước tới vùng đất mới Đồng Rui.
 • Hải Phòng: Vì sao 5,42 ha rừng cây ngập mặn bị chết hàng loạt?
  Môi trường - Phạm Duy - 05:37 18/10/2021
  (TN&MT) - Trước hiện trạng 5,42 ha rừng cây ngập mặn nằm trong quy hoạch bảo vệ phát triển rừng bị chết hàng loạt tại tiểu khu HA, phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng, Chi cục Kiểm lâm Hải Phòng đã có công văn đề nghị Viện Nghiên cứu Sinh thái và Môi trường rừng hỗ trợ xác định nguyên nhân.
 • Rác thải nhựa bủa vây rừng ngập mặn ở Vịnh Manila 
  Thế giới - Mai Đan - 20:28 17/10/2021
  (TN&MT) - Các bãi bồi và rừng ngập mặn Navotas ở Vịnh Manila, phía Tây của Metro Manila, Philippines đang bị chôn vùi trong một lớp rác dày đặc. Chúng bao gồm những đôi dép tông bị bỏ rơi, giấy bạc gói thức ăn cũ, túi nilon nhàu nát và chai nước bỏ đi.
 • Nâng cao nhận thức của người dân về trồng và bảo vệ rừng ngập mặn
  Biến đổi khí hậu - Nguyễn Giang (thực hiện) - 13:01 26/08/2021
  (TN&MT) - Những năm qua, tỉnh Thái Bình đã triển khai hiệu quả Dự án “Phục hồi và phát triển bền vững hệ sinh thái rừng ngập mặn”. Thông qua Dự án, hàng trăm ha rừng được trồng mới và bảo vệ, góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu, cải thiện sinh kế cho người dân. Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc phỏng vấn ông Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình về những ảnh hưởng tích cực mà Dự án mang lại.
 • Chung tay hỗ trợ bảo tồn rừng ngập mặn
  Thế giới - Mai Đan - 10:27 30/07/2021
  (TN&MT) - Bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) vừa cho biết, thế giới đang nhận thức rõ tầm quan trọng của rừng ngập mặn, sự cần thiết của mọi người trong việc hỗ trợ khôi phục và bảo vệ những môi trường sống quan trọng này.
 • Bình Định quyết tâm bảo vệ những cánh rừng ngập mặn
  Môi trường - Mỹ Bình - 21:16 07/07/2021
  (TN&MT) - Bình Định có nhiều vùng đất ngập nước khá phong phú như đầm Thị Nại, đầm Trà Ổ, đầm Cửu Lợi, đầm Đề Gi, các hồ thủy lợi, thủy điện. Từ năm 2006 đến nay, Bình Định triển khai trồng, chăm sóc và bảo vệ diện tích 88,11 ha rừng ngập mặn tại khu vực bãi bồi của đầm Thị Nại và đầm Đề Gi.
 • Phát triển du lịch: Lựa chọn thiên nhiên hay khai thác tài nguyên?
  Xã hội - Lan Anh - 05:20 20/06/2021
  (TN&MT) - Không chỉ có nền văn hoá đa dạng, vùng duyên hải Nam Trung Bộ còn được ban tặng nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá là điều kiện để phát triển du lịch. Song sự phát triển ồ ạt của các công trình vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao… đang làm phá vỡ cảnh quan tự nhiên vốn hoang sơ, thơ mộng của các địa danh.
 • Thanh Hóa: Trồng mới 24,5 ha rừng ngập mặn
  Môi trường - Thu Thủy - 09:20 24/05/2021
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 1627 /QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh dự án trồng, phục hồi rừng ven biển huyện Hậu Lộc, Quảng Xương. Trong đó, bổ sung trồng mới 24,5 ha rừng ngập mặn trên địa bàn xã Đa Lộc.
 • “Báu vật” trăm năm của làng biển Tam Giang (Quảng Nam)
  Môi trường - Lan Anh - 21:44 15/05/2021
  (TN&MT) - Trải qua trăm năm, rừng ngập mặn nguyên sinh rộng hàng chục ha với nhiều cây cổ thụ ở làng biển Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam vẫn được người dân giữ gìn, bảo vệ như “báu vật”. Nhờ vậy, làng biển này vẫn luôn bình an qua nhiều trận bão lũ dữ dằn xảy ra trong những năm qua.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO