--Quảng cáo---
 • rừng ngập mặn

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tăng dày rừng ngập mặn tại 5 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long
  Môi trường - Khánh Ly - 21:15 10/06/2022
  (TN&MT) - Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đang hỗ trợ Bộ NN&PTNT vận động Quỹ Khí hậu xanh (GCF) tài trợ cho Dự án “Khôi phục và quản lý bền vững rừng ven biển khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhằm tăng khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu”. 5 tỉnh sẽ tham gia dự án gồm: Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bến Tre và Tiền Giang.
 • Rừng ngập mặn ở Nga Sơn (Thanh Hóa): Tấm “khiên xanh” ứng phó biến đổi khí hậu
  Môi trường - Bài và ảnh: Thanh Tâm - 08:31 09/06/2022
  (TN&MT) - Là huyện vùng biển của tỉnh Thanh Hóa, huyện Nga Sơn có diện tích rừng ngập mặn (RNM) tương đối lớn, giúp bảo vệ bờ biển tránh xói lở và xâm thực; đồng thời cũng là sinh kế của nhiều hộ dân. Việc xây dựng phương án Quản lý RNM dựa vào cộng đồng là thiết thực, phù hợp với thực tiễn, góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), đặc biệt giảm nhẹ thiên tai.
 • Trồng rừng ngập mặn, thả cá hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học và Tháng hành động vì môi trường
  Tài nguyên - Khương Trung - 14:10 28/05/2022
  Sáng ngày 28/5, Bộ TN&MT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ phát động quốc gia hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học (22/5); Ngày môi trường thế giới (5/6) và Tháng hành động vì môi trường tại huyện Tiên Yên.
 • Chúng ta phải nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường
  Trong nước - Khương Trung -Phạm Hoạch - 12:42 28/05/2022
  (TN&MT) - Đó là nhấn mạnh của Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà tại lễ phát động quốc gia hưởng ứng ngày đa dạng sinh học (22/5) và Ngày môi trường thế giới (5/6) năm 2022 diễn ra sáng 28/5 tại Quảng Ninh.
 • Quảng Ninh: Sớm làm rõ chủ sở hữu đối với gần 5ha rừng ngập mặn bị chết
  Bạn đọc - Pháp luật - Phạm Hoạch - 21:14 22/04/2022
  (TN&MT) - Cả một vạt rừng ngập mặn rộng gần 5ha nằm ven tuyến đường bao biển nối TP.Hạ Long đi TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đang xanh tốt, bỗng dưng chết khô hàng loạt. Trong khi các cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân, thì hé lộ nhiều bất cập trong công tác quản lý rừng ngập mặn trên địa bàn.
 • Giữ rừng ngập mặn Cần Giờ như giữ “lá phổi xanh” của TP.HCM
  Môi trường - Nguyễn Quỳnh - 07:21 19/04/2022
  (TN&MT) - Trải qua hơn 40 năm phục hồi, hơn 20 năm được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn (RNM) của thế giới, RNM Cần Giờ luôn là “lá phổi xanh” của TP.HCM. Chính vì vậy, việc bảo tồn và phát triển RNM Cần Giờ đã và đang trở thành nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của chính quyền và người dân thành phố mang tên Bác.
 • Bình Định ứng phó BĐKH: Phát triển những cánh rừng ngập mặn
  Biến đổi khí hậu - Mỹ Bình - 09:20 31/03/2022
  (TN&MT) - Hệ sinh thái rừng ngập mặn có vai trò rất quan trọng trong việc ổn định môi trường sinh thái, tạo cảnh quan, ứng phó với tác động cực đoan của biến đổi khí hậu (BĐKH) và bảo đảm cho đa dạng sinh học cao. Chính vì thế, các cấp chính quyền tỉnh Bình Định đã và đang nỗ lực bảo vệ những cánh rừng ngập mặn - lá phổi xanh của sự sống.
 • “Bức tường xanh” ở Đầm Hà
  Biến đổi khí hậu - Bài và ảnh: Phạm Hoạch - 10:11 29/03/2022
  (TN&MT) - Hệ thống rừng ngập mặn có vai trò hết sức quan trọng đối với đời sống, sản xuất của người dân ven biển huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh. Những cánh rừng ngập mặn nơi đây được ví như “bức tường xanh” ngăn nước biển dâng, hạn chế triều cường xâm thực, ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), bảo vệ làng mạc, người dân các xã ven biển.
 • Phát huy vai trò giảm phát thải của rừng ven biển
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly - 15:40 11/03/2022
  Theo Viện Khoa học lâm nghiệp Việt Nam, diện tích rừng ven biển tuy khá nhỏ (chiếm 2% tổng diện tích rừng), nhưng tiềm năng giảm phát thải là khoảng 7% tổng lượng giảm phát thải quốc gia. Các giải pháp giảm nhẹ cần tập trung vào bảo vệ diện tích rừng hiện có, tránh mất rừng, suy thoái rừng, nâng cao trữ lượng các bon rừng và cần ưu tiên vùng có rừng ngập mặn phân bố lớn.
 • Hải Hà (Quảng Ninh): "Xanh" lại những cánh rừng ngập mặn ven biển
  Biến đổi khí hậu - Phạm Hoạch - 13:12 24/02/2022
  (TN&MT) - Những năm gần đây, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm công tác trồng, bảo vệ, phát triển rừng ngập mặn (RNM), góp phần cải thiện môi trường sinh thái biển, ứng phó biến đổi khí hậu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO