--Quảng cáo---

Quảng Trị cam kết hoàn thành mục tiêu trồng 1 tỷ cây xanh

Môi trường - Tiến Nhất - 06:46 10/06/2021

(TN&MT) - Ngày 9/6, Sở TN&MT Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Hướng Hoá tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và ký cam kết thực hiện Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu tại lễ phát động

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, ông Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh: Phát triển kinh tế xã hội, trong đó có bảo vệ môi trường và phòng chống Covid-19 là mục tiêu kép, là thông điệp của Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường đặt ra trong bối cảnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Vì vậy, yêu cầu các cấp, ngành cần hướng dẫn, chỉ đạo tuyên truyền, cổ động các hoạt động thuộc Tháng hành động vì môi trường để hưởng ứng ngày Môi trường thế giới đảm bảo phù hợp với yêu cầu phòng, chống Covid-19…

Quảng Trị nói chung và huyện Hướng Hóa nói riêng là địa phương có nhiều tiềm năng về phát triển điện gió. Những năm trở lại đây, nhiều dự án trọng điểm về điện gió cũng đã được đầu tư và đi vào hoạt động, khẳng định thế mạnh của địa bàn Quảng Trị về lĩnh vực này ở khu vực miền Trung.

Đại diện các doanh nghiệp ký cam kết hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh

Lãnh đạo UBND tỉnh bày tỏ hy vọng: Với sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt, toàn diện của chính quyền địa phương, các ngành chức năng; sự tham gia đông đảo, trách nhiệm của các doanh nghiệp sẽ góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động gắn với công tác bảo vệ môi trường, thực hiện đúng mục tiêu của thập kỷ “Phục hồi hệ sinh thái” của Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc. Hướng tới xây dựng Quảng Trị trở thành một trung tâm năng lượng tái tạo của Việt Nam, thực hiện vì một Việt Nam xanh, vì một Quảng Trị xanh.

Dịp này, đại diện các doanh nghiệp điện gió tại huyện Hướng Hoá đã ký cam kết thực hiện Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh và ủng hộ kinh phí phòng chống dịch Covid-19 theo lời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị. Sở TN&MT Quảng Trị trao tặng các vật phẩm phục vụ công tác bảo vệ môi trường tại thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa).

Theo đó, các chủ dự án nhà máy điện gió sẽ lựa chọn các loại cây trồng phù hợp và tổ chức trồng tại các diện tích đất dưới trụ tua-bin, tuyến đường vận hành, khuôn viên nhà máy, nhà điều hành, trụ sở làm việc và các vị trí phù hợp khác đảm bảo tỷ lệ cây xanh tối thiểu trong diện tích công trình điện gió.

Thời gian thực hiện từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm, giai đoạn 2021 – 2025, kinh phí do chủ đầu tư trực tiếp bố trí thực hiện.

Doanh nghiệp ủng hộ kinh phí phòng dịch Covid-19 tại Quảng Trị

Đồng thời, UBND huyện Hướng Hóa cũng chỉ đạo các địa phương phối hợp với chủ đầu tư nhà máy điện gió tổ chức trồng, chăm sóc, bảo vệ diện tích cây xanh đã được trồng đảm bảo phát huy hiệu quả, đúng theo tinh thần của chương trình trồng 1 tỷ cây xanh. Đồng thời, tích cực tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức, phát huy vai trò của cán bộ, cộng đồng dân cư quanh khu vực đối với việc trồng cây xanh, bảo vệ môi trường sinh thái...

  • Thủ tướng phê duyệt Đề án trồng 1 tỷ cây xanh
    Môi trường - Theo Chinhphu.vn - 19:06 05/04/2021
    Đến hết năm 2025, cả nước trồng được một tỷ cây xanh, trong đó 690 triệu cây trồng phân tán ở các khu đô thị và vùng nông thôn, 310 triệu cây trồng tập trung trong rừng phòng hộ, rừng đặc dụng và trồng mới rừng sản xuất, nhằm góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và sự phát triển bền vững của đất nước.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO