--Quảng cáo---

Phụ nữ Bắc Từ Liêm chung tay phòng chống rác thải nhựa

Môi trường - Hoàng Ngân - 21:18 16/06/2022

(TN&MT) - Ngày 16/6, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) tổ chức Lễ trao giải và sơ kết Cuộc thi “Phụ nữ Bắc Từ Liêm chung tay phòng chống rác thải nhựa”.

4.jpg
Bà Bùi Thị Trinh - Chủ tịch Hội LHPN Quận Bắc Từ Liêm phát biểu tại Lễ trao giải

Cuộc thi “Phụ nữ Bắc Từ Liêm chung tay phòng chống rác thải nhựa” được phát động vào cuối tháng 3/2022 với mục tiêu nâng cao nhận thức thay đổi thái độ và hành vi của các thành viên thuộc Hội phụ nữ và cộng đồng dân cư trong việc tái sử dụng, tái chế và giảm thiểu rác thải nhựa; đẩy mạnh phong trào thu gom; thu thập được bộ số liệu về chất thải rắn và đặc biệt là rác thải nhựa phát sinh trên địa bàn quận hiện nay, là tiền đề phát triển các mô hình giảm nhựa trong tương lai.

Sau hơn hai tháng thực hiện và thi đua giữa các phường, 13 phường bao gồm Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2, Đông Ngạc, Đức Thắng, Liên Mạc, Phú Diễn, Phúc Diễn, Tây Tựu, Thượng Cát, Xuân Đỉnh, Xuân Tảo, Thuỵ Phương, Minh Khai đều nhận được giải xuất sắc. Kết quả chấm điểm dựa vào 4 tiêu chí là vượt chỉ tiêu thu gom; tần suất báo cáo đúng hạn; đánh giá từ giám sát viên và điểm cộng cho những nhóm có các sản phẩm tái sử dụng/ tái chế, công trình công cộng có tận dụng tài nguyên.

6.jpg
Trao giải cho 13 phường đạt giải xuất sắc

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận Bắc Từ Liêm Bùi Thị Trinh cho biết: “Sau hơn 2 tháng triển khai, cuộc thi đã giúp mỗi người dân trên địa bàn quận nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia, tổ chức các hoạt động chống rác thải nhựa bằng các sáng kiến và hành động cụ thể, thiết thực. Người dân đã thay đổi thói quen, nói không với các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi ni-lông thông qua việc mua sắm, trong sinh hoạt, làm việc, lao động thường ngày; sử dụng thay thế bằng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường. Mọi người tham gia tích cực các hoạt động bảo vệ môi trường tại nơi sinh sống bằng những hành động nhỏ nhất như phân loại, tái chế, tái sử dụng chất thải, sử dụng tiết kiệm nguyên, nhiên liệu; lên án kịp thời những hành vi gây ô nhiễm môi trường, thói quen sử dụng lãng phí tài nguyên, năng lượng”.

5.jpg
Sản phẩm tái chế của Hội phụ nữ các phường trên địa bàn

Bà Lê Thị Lý - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường Xuân Đỉnh chia sẻ: “Thông qua Cuộc thi do Quận, phường phát động, người dân nhận thức rõ tầm quan trọng của việc phân loại, tái chế rác thải nhựa, từ đó thay đổi ý thức, hành vi và thói quen sử dụng sản phẩm nhựa. Hãy cùng chung tay hành động, bởi việc thay đổi không đơn giản dựa vào một vài cá nhân. Số ít không thể tạo ra sự khác biệt nhưng khi 100 triệu người quyết định cùng hành động, đó mới thực sự mang đến những tác động mạnh mẽ. Hãy dừng lại việc sử dụng sản phẩm nhựa một lần, hãy lan tỏa thông điệp này đến những người xung quanh để bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.”

Tại Lễ trao giải, Hội Phụ nữ cũng bày tỏ sẽ tiếp tục thực hiện, lan toả các hoạt động thu gom, phân loại, tái chế rác rộng rãi hơn nữa ở quy mô toàn quận. Trong đợt 2 của cuộc thi thu gom, các doanh nghiệp và tổ chức thu gom, tái chế sẽ được mời tham gia để kết nối chuỗi, tạo thành vòng tuần hoàn rác nhựa, đảm bảo lượng rác phế liệu do quận thu được sẽ đi đến các điểm xử lý và tái chế đạt chuẩn. Cũng tại buổi lễ, Hội Phụ nữ các phường đã trưng bày những sản phẩm tái chế từ cuộc thi thu gom. Những sản phẩm tái chế đẹp mắt, khéo léo, thể hiện sự sáng tạo của các hội viên, biến rác nhựa thành những vật dụng hữu ích.

  • Hà Nội phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2022
    Môi trường - Hoàng Ngân - 14:19 03/06/2022
    (TN&MT) Sáng 3/6, Sở TN&MT Hà Nội phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm và Trung tâm Sống và học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng Hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới với chủ đề “Chung tay vì một Hà Nội xanh”.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO