--Quảng cáo---
 • Chống rác thải nhựa

Khẩn cấp hành động để giải quyết vấn đề rác thải nhựa đại dương
Biển đảo - Thủy Nguyễn - 17:07 13/05/2022
(TN&MT) - Trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững và thích ứng biến đổi khí hậu, chiều 13/5, đã diễn ra Phiên toàn thể đặc biệt: “Giải quyết vấn đề ô nhiễm và rác thải nhựa đại dương: Một thách thức lớn của thế kỷ 21”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Mỹ Hào (Hưng Yên): Cần khẩn trương xử lý bãi phế liệu gây ô nhiễm môi trường
  Tiếng dân - Bài & ảnh: Phạm Hoàng - 20:16 31/03/2022
  Thời gian qua, người dân Tổ dân phố Nhân Vinh, phường Dị Sử, thị xã Mỹ Hào (Hưng Yên) thường xuyên phản ánh, việc hộ gia đình ông Đỗ Văn Sang tập kết hàng trăm tấn phế liệu trên diện tích đất ở, đất sân bóng của Tổ dân phố. Bãi phế liệu ngày một nhiều đã làm đảo lộn cuộc sống nhiều hộ dân, gây ô nhiễm môi trường.
 • Giá xăng có thể điều chỉnh sớm trong ngày 1/4
  Tài nguyên - Thủy Thủy - 21:23 30/03/2022
  Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, thay vì thời điểm 15 giờ, trong ngày kỳ điều chỉnh ngày 1/4 tới, giá xăng có thể điều chỉnh sớm hơn khi Nghị quyết về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn bắt đầu có hiệu lực.
 • Ra mắt Nhóm công tác triển khai Chương trình Đối tác hành động quốc gia về nhựa tại Việt Nam
  Môi trường - Thúy Nhi - 16:55 28/03/2022
  (TN&MT) - Chiều 28/3, tại Hà Nội, Bộ TN&MT phối hợp với Diễn đàn kinh tế thế giới và Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tổ chức Lễ ra mắt Nhóm công tác triển khai Chương trình Đối tác hành động quốc gia về nhựa tại Việt Nam (Chương trình NPAP) và thảo luận về Kế hoạch triển khai Chương trình này.
 • WWF kêu gọi giảm rác nhựa tại Côn Đảo
  Môi trường - Ánh Dương - 15:47 25/03/2022
  UBND huyện Côn Đảo phối hợp với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) khởi động chuỗi hoạt động giảm rác nhựa trong du lịch tại Côn Đảo.
 • Công nghệ viễn thám giám sát rác thải nhựa ven biển
  Biển đảo - Nguyễn Thủy - 09:28 24/03/2022
  Cục Viễn thám quốc gia đang triển khai xây dựng Dự án “Giám sát rác thải nhựa ven biển bằng công nghệ viễn thám”. Dự án được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát ô nhiễm rác thải nhựa trên biển và vùng ven bờ.
 • Chia sẻ kế hoạch giảm tiêu thụ túi ni-lông sử dụng một lần tại các nhà bán lẻ
  Môi trường - Việt Khang - 13:59 22/03/2022
  Ngày 22/3, tại Hà Nôi, Viện Chiến lược, Chính sách TNMT phối hợp với Sở Công Thương Thành phố Hà Nội và các nhà bán lẻ tổ chức Hội thảo chia sẻ kế hoạch giảm tiêu thụ túi ni-lông sử dụng một lần tại các nhà bán lẻ. Hội thảo được diễn ra bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của hơn 50 đại biểu đến từ các đơn vị, tổ chức quốc tế
 • Các chai nhựa tái chế làm rò rỉ nhiều hóa chất hơn vào đồ uống
  Thế giới - Mai Đan - 18:19 20/03/2022
  Các nhà nghiên cứu đã cảnh báo rằng một loại chai nhựa tái chế được sử dụng rộng rãi sẽ truyền nhiều hóa chất có hại vào bên trong hơn các loại chai mới được sản xuất.
 • Huy động sức dân ngăn chặn rác thải nhựa: Thay đổi từ nhận thức
  Môi trường - Mai Chi - 11:21 08/03/2022
  (TN&MT) - Với quan điểm nhất quán là phát triển kinh tế phải đi đôi với bảo vệ môi trường; kinh tế, xã hội và môi trường là 3 trụ cột cho Việt Nam phát triển bền vững và là nhiệm vụ trọng tâm của quá trình phát triển, Chính phủ đã ban hành và đang tiếp tục hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách, giải pháp nhằm quản lý, kiểm soát ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa, nhất là sản phẩm nhựa dùng một lần và túi ni lông khó phân hủy.
 • Huy động sức dân ngăn chặn rác thải nhựa: Những quy định phòng ngừa và giảm thiểu
  Môi trường - Thảo Linh - 11:20 08/03/2022
  (TN&MT) - Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) năm 2020 đã quy định nhiều nội dung mang tính cách mạng để phòng ngừa và giảm thiểu việc phát sinh rác thải nhựa (RTN) ngay từ khâu sản xuất, nhập khẩu. Hai nhóm nội dung lớn được Luật tập trung quy định là hạn chế việc phát sinh RTN và quản lý hiệu quả RTN đã phát sinh.
 • Huy động sức dân ngăn chặn rác thải nhựa: Lạng Sơn chung tay xây dựng các mô hình
  Môi trường - Hoàng Nghĩa - 11:20 08/03/2022
  (TN&MT) - Hưởng ứng phong trào Chống rác thải nhựa, thời gian qua, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã phát huy vai trò và có nhiều hoạt động thiết thực đối với phong trào này, góp phần làm cho môi trường thêm xanh - sạch - đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO