--Quảng cáo---
 • Chống rác thải nhựa

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Quảng Bình: Tăng cường công tác quản lý và giảm thiểu chất thải nhựa
  Xã hội - Hồng Thiệu - 15:50 24/09/2020
  (TN&MT) - Ngày 23/9/2020, UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-UBND về tăng cường công tác quản lý và giảm thiểu chất thải nhựa trên địa bàn.
 • Báo TN&MT phối hợp tổ chức trao quà cho ngư dân tại TP. Vũng Tàu
  Ngành TN&MT - Bạch Thanh - 14:09 23/09/2020
  (TN&MT) - Sáng 23/9, tại Đồn Biên phòng Bến Đá, TP Vũng Tàu, Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã phối hợp với Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Lễ trao tặng 90 bồn chứa nước ngọt (loại 1.000 lít) cho Bộ đội Biên phòng và ngư dân TP. Vũng Tàu.
 • Thiết bị hạn chế phát thải vi nhựa giành giải thưởng James Dyson
  Thế giới - Mai Đan - 17:26 19/09/2020
  (TN&MT) - Một thiết bị thu giữ các hạt vi nhựa từ lốp xe khi chúng được thải ra - và có thể giúp giảm thiểu ô nhiễm - đã giành được giải thưởng James Dyson.
 • Bình Định: Phát động mô hình “Giảm sử dụng túi ni lông” tại huyện Vân Canh
  Môi trường - Mỹ Bình - 12:58 19/09/2020
  (TN&MT) - Tối 18/9, tại trụ sở UBND thị trấn Vân Canh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Quỹ bảo vệ môi trường tỉnh phối hợp với UBND huyện Vân Canh tổ chức Lễ phát động mô hình “Giảm sử dụng túi ni lông”.
 • Malaysia: Tái chế rác thải nhựa thành các sản phẩm nhựa cho phụ tùng ô tô, đồ gia dụng
  Thế giới - Mai Đan - 11:11 19/09/2020
  (TN&MT) - Vào mỗi cuối tuần, một nhóm tình nguyện viên sẽ đi dọc theo bờ biển của khu nghỉ mát Tioman ở Malaysia để thu gom rác thải nhựa trôi dạt trên các bãi biển cát trắng của hòn đảo nằm cạnh Biển Đông.
 • Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020: Doanh nghiệp tiên phong chống rác thải nhựa
  Môi trường - Yên Thi - 11:07 17/09/2020
  (TN&MT) - Hưởng ứng phong trào Chống rác thải nhựa do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát động cách đây hơn 1 năm, nhiều doanh nghiệp đã tiên phong trong việc giảm rác thải nhựa ngay từ sản xuất, phân phối tiêu dùng, tái chế, tái sử dụng, tạo nên hệ sinh thái bền vững hơn cho môi trường.
 • Thanh Hóa: Chung tay chống ô nhiễm rác thải nhựa và bảo vệ môi trường
  Môi trường - Thu Thủy - 17:53 16/09/2020
  (TN&MT) - Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, các tổ chức và cá nhân về ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường do sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy trong sinh hoạt. Thay đổi từ nhận thức thành hành động cụ thể hạn chế việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy, thay thế bằng sản phẩm thân thiện với môi trường. UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch hành động về quản lý rác thải nhựa đại dương trên địa bàn tỉnh đến năm 2030.
 • Ngăn chặn, đẩy lùi rác thải nhựa trong ngành y tế
  Quản lý chất thải rắn - Thu Thủy - 17:41 15/09/2020
  (TN&MT) - Để giảm thiểu rác thải nhựa trong ngành y tế, Sở Y tế Thanh Hóa đã ban hành kế hoạch về phòng chống rác thải nhựa, nâng cao ý thức thu gom rác thải nhựa một cách khoa học, hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, các bệnh viện và cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh thực hiện việc phân loại, thu gom, lưu giữ, vận chuyển và xử lý chất thải y tế, đảm bảo không làm phát tán mầm bệnh ra môi trường.
 • Mèo Vạc - Hà Giang: Phát động bảo vệ môi trường và thu gom rác thải
  Tin tức - Quỳnh Lưu (Mèo Vạc) - 21:49 14/09/2020
  (TN&MT) - Chiều 14/9, tại sân khuôn viên nhà máy Thủy điện Nho Quế 1, UBND huyện Mèo Vạc (Hà Giang) tổ chức Lễ ra quân phát động bảo vệ môi trường và thu gom rác thải. Tới dự có Thường trực UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện và hơn 150 cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, nhân dân xã Pả Vi cùng các chủ thuyền hoạt động chở khách trên lòng hồ Thủy điện Nho Quế 1.
 • Gò Cỏ giữ làng không rác
  Môi trường - Lan Anh - 15:34 07/09/2020
  (TN&MT) - Gò Cỏ là một ngôi làng nhỏ ven biển ở Quảng Ngãi, nơi lưu giữ nhiều dấu tích của văn hóa Sa Huỳnh cách đây hàng nghìn năm. Trong khi rác thải nhựa và những hệ lụy đang ở mức báo động thì tại Gò Cỏ, người dân đã và đang làm những điều nhỏ bé nhưng rất đáng trân trọng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO