--Quảng cáo---
 • rác thải nhưa

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Áo mới cho thùng sắt “ăn” rác thải nhựa ở Đà Nẵng
  Câu chuyện môi trường - Lan Anh - 09:39 07/10/2021
  (TN&MT) - Đi dọc bờ biển Đà Nẵng dễ dàng bắt gặp những thùng thu gom đồ nhựa đơn giản mà bắt mắt với các họa tiết hoa lá tươi vui. Người dân, du khách khi đi dạo biển Đà Nẵng đã chọn bỏ chai nước, lon nước ngọt vào những thùng sắt “ăn” rác thải nhựa này thay vì tiện tay “dùng đâu vứt đó” gây hại cho môi trường biển.
 • Nông Cống (Thanh Hóa): Phát động phong trào "Ngày Chủ nhật xanh"
  Môi trường - Hoàng Anh - 09:33 07/10/2021
  (TN&MT) - Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021, Hội LHPN huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã tổ chức lễ phát động phong trào chống rác thải nhựa gắn với mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp, ngõ văn minh”. Huy động hơn 500 đoàn viên tham gia “Ngày Chủ nhật xanh”, thu gom gần 1.000 tấn rác tải tại các khu vực trọng yếu.
 • WWF-Việt Nam kêu gọi giảm thiểu rác thải nhựa
  Môi trường - Thủy Nguyễn - 16:04 06/10/2021
  (TN&MT) - “Giảm rác thải nhựa là việc cần làm ngay của chính mỗi người, vì sức khỏe của bản thân, của những người thân yêu và vì thiên nhiên trong sạch. Bạn có thể quyết định việc đó!” – Đây là thông điệp truyền đi từ WWF - Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên trong Chiến dịch truyền thông giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam.
 • Indonesia cảnh báo về cuộc khủng hoảng nhựa đại dương
  Thế giới - Mai Đan - 16:59 04/10/2021
  (TN&MT) - Một bảo tàng làm hoàn toàn từ nhựa ở Indonesia là minh chứng cho thấy, cuộc khủng hoảng nhựa đại dương trên thế giới ngày càng tồi tệ hơn, đồng thời, cũng là lời cảnh tỉnh mọi người dần loại bỏ túi nhựa dùng một lần và chai nhựa.
 • Điện Biên: “Ngôi nhà xanh”, “ngôi nhà 200 đồng” hình thành từ rác thải nhựa
  Môi trường - Phạm Huế - Hoàng Châu - 16:58 04/10/2021
  (TN&MT) - Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc giảm thiểu rác thải nhựa, thời gian qua tỉnh Điện Biên đã có nhiều tổ chức thực hiện việc làm thiết thực để “Nói không với rác thải nhựa” và có sức lan tỏa. Các tổ chức đoàn thể ở cơ sở như: Hội Phụ nữ, trường học, đoàn thanh niên đã có những cách làm và hành động thông qua nhiều phong trào và mô hình cụ thể. Điển hình là những mô hình “ngôi nhà xanh” “ngôi nhà 200 đồng” làm từ rác thải nhựa.
 • Sơn La: Khởi công xây dựng nhà vệ sinh chống rác thải nhựa cho học sinh vùng DTTS
  Tin tức thời sự - Nguyễn Nga - 18:54 03/10/2021
  (TN&MT) - Ngày 2/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình Nhà vệ sinh phòng, chống rác thải nhựa tại điểm trường Tiểu học thuộc Trường TH-THCS xã Chiềng Chăn, huyện Mai Sơn.
 • Việt Nam lãng phí gần 3 tỷ USD mỗi năm vì không tái chế rác thải nhựa
  Quản lý chất thải rắn - Lưu Nguyên Sơn - 16:48 30/09/2021
  (TN&MT) - Chỉ khoảng một phần ba rác thải nhựa ở Việt Nam được tái chế, khiến nền kinh tế lãng phí từ 2,2 tỷ đến 2,9 tỷ USD mỗi năm.
 • Sóc Trăng: Đẩy mạnh thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”
  Môi trường - Lê Hùng - 11:47 30/09/2021
  (TN&MT) - Thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” do Bộ TN&MT, UBND tỉnh Sóc Trăng phát động, từ năm 2018 đến nay, Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng đã cùng với các Sở, ban, ngành, hội đoàn thể, UBND huyện, thị xã, thành phố tích cực triển khai các hoạt động, góp phần giảm thiểu chất thải nhựa trên địa bàn tỉnh.
 • Giảm rác thải nhựa đại dương: Cần xây dựng nền tảng cơ chế rõ ràng về trách nhiệm
  Biển đảo - Kim Liên (thực hiện) - 22:01 24/09/2021
  (TN&MT) - Tổ chức bảo tổn thiên nhiên thế giới (WWF) tại Việt Nam đang đồng hành cùng Bộ TN&MT thực hiện các giải pháp cụ thể giảm rác thải nhựa đại dương, hướng tới một môi trường tốt đẹp hơn trong tương lai. Để hiểu hơn hoạt động này, Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc gặp gỡ ông Phạm Mạnh Hoài, Quản lý hợp phần quan hệ đối tác và chính sách về nhựa  thuộc WWF - Việt Nam.
 • Lào Cai: Hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021”
  Môi trường - Bích Hợp - 11:01 22/09/2021
  (TN&MT) - Hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” do Liên hợp quốc phát động, ngày 20/9/2021, UBND tỉnh Lào Cai đã ra công văn số 4492/UBND-TNMT tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2021.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO