--Quảng cáo---

Phản đối dự án điện mặt trời, dân chặn xe đoàn công tác rà phá bom mìn

Tư vấn pháp luật - 12:45 12/11/2018

Cho rằng doanh nghiệp đưa xe rà phá bom mìn để khảo sát triển khai dự án điện mặt trời tại địa phương, nhiều người dân ở 4 thôn xã Mỹ Thắng (huyện Phù Mỹ, Bình Định) đã chặn xe, yêu cầu chính quyền xã phải cam kết không cho triển khai dự án này.

Chiều nay 11/11, ông Văn Thành Long, Chủ tịch xã Mỹ Thắng (huyện Phù Mỹ), xác nhận đến chiều cùng ngày, có đến 70 người dân ở 4 thôn của xã Mỹ Thắng vẫn tiếp tục chặn xe doanh nghiệp về khảo sát để chuẩn bị cho triển khai dự án điện mặt trời tại địa phương.

Theo ông Long, khi các cấp ngành chức năng cho chủ trương thực hiện dự án năng lượng điện mặt trời, chính quyền cấp xã Mỹ Thắng đã triển khai tổ chức họp dân, thông báo chủ trương và thực hiện đầy đủ các bước. Tuy nhiên, bây giờ đơn vị khảo sát, rà phá bom mìn của nhà đầu tư xuống khảo sát thì dân chặn xe không cho thực hiện.

dgn t p trung 1
Người dân Phù Mỹ tập trung phản đối dự án điện mặt trời

“Do công ty đi làm trúng ngày thứ 7 nên chính quyền địa phương không nắm được. Người dân 4 thôn lân cận tại xã Mỹ Thắng ra chặn xe lại không cho đi. Đến chiều tối cùng ngày, vẫn có trên 70 người vẫn đang chặn chiếc xe của đơn vị khảo sát lại”, ông Long nói.

Ông Long thông tin thêm: “Hiện UBND xã đã cử công an cùng phối hợp với các lực lượng ra hiện trường để túc trực xử lý. Đa số người dân yêu cầu lãnh đạo xã phải ra cam kết không được cho triển khai xây dựng nhà máy điện mặt trời tại địa bàn xã”.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định), xác nhận đây là xe dịch vụ, chở công binh đi định vị, xác định vị trí để rà phá bom mìn cho dự án. Tuy nhiên, người dân ngộ nhận rằng doanh nghiệp đang triển khai dự án nên chặn xe lại.

“Người dân cứ một mực phản đối không đồng ý cho triển khai dự án điện mặt trời. Dù có vận động kiểu gì họ cũng không nghe. Họ không cho chính quyền giải thích. Chúng tôi sẽ xin ý kiến lãnh đạo tỉnh để mời họ lên thuyết phục. Tuần tới, huyện sẽ họp chuyên đề, nếu không thì cứ triển khai dự án nào họ cũng cản trở thì làm sao địa phương phát triển lên nổi”, ông Dũng nói...


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO