--Quảng cáo---

Lan tỏa thông điệp "Tiêu thụ năng lượng có trách nhiệm" cùng Lễ hội Tắt đèn 2016

Môi trường - 00:00 20/03/2016

(TN&MT) – Từ 10h - 22h ngày 19/3, tại Indochina Plaza, 235 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội đã diễn ra Lễ hội tắt đèn 2016, thu hút sự chú ý của hơn 10.000 người. Đây là sự kiện cuối cùng của chiến dịch Tắt đèn Bật ý tưởng 2016, đồng thời, là hoạt động hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất 2016 và nâng cao nhận thức của giới trẻ về tiết kiệm năng lượng, chống lại biến đổi khí hậu (BĐKH).

Lễ hội thu hút sự chú ý của nhiều người tham gia ở các độ tuổi khác nhau

 

Lễ hội thu hút sự chú ý của nhiều người tham gia ở các độ tuổi khác nhau, đặc biệt là trẻ em

Chiến dịch “Tắt đèn Bật ý tưởng” là một sáng kiến do dự án BOOVironment thuộc Công ty TNHH TM BOO thực hiện từ năm 2010 với mục đích hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất, đồng thời nâng cao nhận thức về BĐKH và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường tới các bạn trẻ khắp mọi miền đất nước. Trên chặng đường 6 năm qua với mô hình cuộc thi thiết kế “Tắt đèn Bật ý tưởng” đã truyền cảm hứng tới hàng trăm ngàn người, góp phần tích cực trong việc thay đổi nhận thức và hành vi của con người đối với môi trường.

Năm 2016 với mục tiêu kết nối các bạn trẻ trên cả nước thông qua chuỗi sự kiện nhằm truyền tải thông điệp về Giờ Trái đất - Bình chọn thành phố tôi yêu - Năng lượng bền vững, chiến dịch “Tắt đèn Bật ý tưởng 2016” sẽ là nơi kết nối kết nối các nhóm/ Câu lạc bộ /Tổ chức thanh niên hành động vì môi trường cùng chung tay vì mục tiêu chung truyền tải thông điệp “Tiêu thụ năng lượng có trách nhiệm” chống BĐKH.

Lễ hội
Dù là ngày hay đêm và thời tiết mưa phùn nhưng Lễ hội vẫn diễn ra thành công và tốt đep


Lễ hội Tắt đèn 2016 được thực hiện nhằm hưởng ứng Giờ Trái Đất 2016 – một sự kiện thường niên do Quỹ Quốc Tế Bảo Vệ Thiên Nhiên (WWF) khởi xướng và hỗ trợ thực hiện, nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về năng lượng và môi trường thông qua các khu hội chợ, khu hoạt động bảo vệ môi trường, khu trưng bày triển lãm, đồng thời tổng kết hoạt động của cả chiến dịch.

Ngày từ lúc khai mạc, Lễ hội Tắt đèn gây ấn tượng với đông đảo các bạn trẻ tham dự bởi những hoạt động vô cùng sôi nổi, hấp dẫn như hội chợ Chic&Cheap Flea Market, khu trưng bày các mô hình về năng lượng tái tạo, gian hàng của các Doanh nghiệp xã hội và các tổ chức phi chính phủ như WWF Việt Nam, Tổ chức sống và học tập vì môi trường và cộng đồng Live&Learn hay Save Vietnam’s Wildlife…

Bên cạnh đó, Lễ hội còn có sự góp mặt của đại sứ đồng hành của chương trình cùng các nghệ sĩ nổi tiếng: Hoa hậu Lan Khuê, diva Mỹ Linh, Vlogger Jvermind, Thủ lĩnh trẻ Hoàng Đức Minh, ca sỹ Nhật Thủy, Vũ Cát Tường, Bùi Anh Tuấn, Hoàng Dũng The Voice,...

Vlogger Jvermind là khách mời của buổi lễ
Vlogger Jvermind phát biểu tại buổi lễ

Khác với mọi năm, điểm đặc sắc của Lễ hội Tắt đèn 2016 là lễ tổng kết hoạt động và vinh danh các nhóm/CLB/Tổ chức thanh niên trong suốt Chiến dịch Tắt đèn Bật ý tưởng 2016 diễn ra từ 19h - 22h. Đồng thời, giây phút đếm ngược Giờ Trái Đất cùng các hoạt động trong giờ tắt đèn hứa hẹn diễn ra rất độc đáo và công phu.

Qua Lễ hội, ông Đỗ Việt Anh – Giám đốc Công ty TNHH BOO, Trưởng ban tổ chức Lễ hội Tắt đèn 2016 mong rằng mỗi người có thêm kiến thức về BĐKH, nhìn nhận BĐKH là vấn đề đang diễn ra, ảnh hưởng đến cuộc sống của chính chúng ta, chứ không phải 1 hiện tượng nhất thời.

a
Tại buổi lễ, trào lưu vẽ Henna được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng

“Mỗi người hãy thực hiện những hành động nhỏ nhất để góp phần giảm thiểu BĐKH, bảo vệ môi trường như: Đi xe đạp và các phương tiện công cộng thay vì đi xe máy và ô tô trong trường hợp có thể, sử dụng nước tiết kiệm hơn, tiết kiệm điện bằng cách bật điều hòa với nhiệt độ vừa phải, không nhất thiết phải biến căn phòng thành 1 cái tủ lạnh hay phòng xông hơi…” – ông Đỗ Việt Anh mong muốn.


Tin & ảnh: Mai Đan
 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO