--Quảng cáo---

Khánh thành Trường đua Đại Nam đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Xã hội - 00:00 02/05/2017

(TN&MT) - Tối 1/5, Công ty Cổ phần Đại Nam đã tổ chức lễ khánh thành Trường đua Đại Nam. Đây là trường đua đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam với tổng số...

 

(TN&MT) - Tối 1/5, Công ty Cổ phần Đại Nam đã tổ chức lễ khánh thành Trường đua Đại Nam. Đây là trường đua đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam với tổng số vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng trên diện tích hơn 60ha.

Các đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước đã đến tham dự và cắt băng khánh thành.


Trường đua Đại Nam là ý tưởng được nảy ra và triển khai thực hiện trong vòng chưa đầy…24 giờ. Xuất phát từ mong muốn đầu tư vào phát triển thể thao bên cạnh du lịch hiện hữu của bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng – Phó Tổng Giám đốc thứ nhất Công ty CP Đại Nam và nhận được sự đồng lòng của toàn thể công ty. Ngay trong ngày hôm sau, ông Huỳnh Uy Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam đã cho tiến hành dự án. Ông Huỳnh Uy Dũng cho biết: Toàn bộ lợi nhuận thu được từ hoạt động kinh doanh của Trường đua Đại Nam sẽ được dành tài trợ cho Chương trình mổ tim  miễn phí cho trẻ em nghèo tại các Bệnh viện: Nhi Đồng 1 -TP.HCM, Chợ Rẫy - TP.HCM, Đa khoa Đà Nẵng...

Được chính quyền địa phương cấp phép xây dựng trên lô đất có tổng diện tích 60 ha nằm trong Khu du lịch, Trường đua Đại Nam bao gồm 5 đường chạy – sân đua khác nhau bao gồm:

- Đường đua ngựa: chiều dài 1.6km, rộng 16m trên bề mặt cát mịn

- Đường đua xe mô tô & go-kart: chiều dài 2.2km, 15 cua trái phải khác nhau trên bề mặt nhựa polymer tiêu chuẩn quốc tế

- Đường đua chó: chiều dài 500m trên bề mặt cát mịn

- Hồ nước đua jet-ski và biểu diễn fly-board: rộng hơn 10,000 mét vuông

Bao quanh khu vực đường đua là khán đài lắp ghép có sức chứa hơn 20 ngàn chỗ ngồi cùng 2 màn hình LED hiện đại, dàn đèn công suất cao đảm bảo phục vụ khán giả các ngày cuối tuần.

Bên cạnh đó, hệ thống camera tiêu chuẩn 4K sẽ xuất hiện phục vụ công tác truyền hình trực tiếp.

Lấy đua ngựa làm chủ lực phát triển, một phần vì muốn gầy dựng lại phong trào đua ngựa đang mai một dần, một phần là để phục vụ du lịch, nhu cầu giải trí cho người dân. Nên Ban Giám đốc Công ty đã xác định không cho phép kinh doanh cá cược. Bên cạnh đó trong tương lai, Trường đua sẽ đăng cai tổ chức các giải đua ngựa thuần chủng nhập từ ngoài nước trong khuôn khổ khu vực và quốc tế để dần dần hình thành hệ thống chủ ngựa mới trong cả nước. Đặc biệt, với đàn ngựa thuần chủng khoảng 800 con được nhập trực tiếp từ Úc do đội ngũ chuyên gia Malaysia, Philipine huấn luyện, trường đua sẽ khôi phục, đăng cai tổ chức các giải đua ngựa chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Ngoài ra, khi phong trào đua xe mô tô đang nở rộ thì đường đua Đại Nam được xây dựng dựa theo tiêu chuẩn an toàn từ FIM sẽ là điều kiện không thể thuận lợi hơn cho các “nài” có cơ hội tập luyện và thể hiện mình. Để tạo điều kiện hòa nhập với làng đua xe thế giới tốt nhất, 15 chiếc KTM RC 390 cùng 30 chiếc Kayo MiniGP 150 phiên bản đua đã hiện diện tại Trường đua Đại Nam, bên cạnh đó là hàng loạt những mẫu sportbike khác để phục vụ công tác đào tạo huấn luyện vận động viên trong nước.

Đặc biệt hơn cả, bộ môn Go kart sẽ có lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam trong một quy mô chuyên nghiệp từ vận động viên, phương tiện thi đấu đến cách tổ chức vận hành. Đua Go-kart là bộ môn cơ bản trước khi tiến lên các giải đấu chuyên nghiệp như F1, nắm bắt được yếu tố đó, Ban Giám đốc đã mạnh dạn đầu tư 15 chiếc Go-kart chuyên nghiệp sử dụng khung sườn Praga Italia và động cơ Rotax trứ danh đến từ Áo. Trong tương lai không xa, khán giả đến với Trường đua Đại Nam sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng các giải đấu châu lục và quốc tế.

Nếu khán giả đã quen thuộc với loại hình đua chó greyhound tại Vũng Tàu thì nay tại Trường đua Đại Nam, bộ môn đua chó sẽ xuất hiện hoành tráng hơn rất nhiều với hồ nước rộng hơn 10,000 mét vuông được đặt nằm trong vòng đua chó. Tại đây, khán giả sẽ được chứng kiến những show diễn jetski và flyboard đặc sắc vốn chỉ được thấy tại các bãi biển.

Phát biểu tại lễ khánh thành tối 1/5, ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương nhấn mạnh: Bên cạnh việc tập trung phát triển kinh tế, tỉnh luôn quan tâm đến việc xây dựng và huy động các nguồn lực xã hội đầu tư xây dựng các thiết chế văn hoá để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân, trong đó, có Khu du lịch Đại Nam văn hiến với đầy đủ các công trình kiến trúc tâm linh, khu vui chơi giải trí… và đặc biệt là Trường đua Đại Nam. Đây là một công trình thể thao phức hợp tầm cỡ, có sức chứa khoảng 20.000 khán giả, được đầu tư toàn bộ từ nguồn xã hội hoá trong lĩnh vực thể thao, tạo điểm nhấn, thu hút được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, vui chơi, giải trí.

Với quy mô, cùng sự đa dạng của các môn đua thể thao, Trường đua Đại Nam trong tương lai được xem là địa điểm thi đấu cho nhiều giải đấu thể thao khu vực và quốc tế, qua đó trở thành môi trường để tìm kiếm những tài năng thể thao, thực sự là điểm nhấn thu hút du khách trong và ngoài nước đến với tỉnh Bình Dương, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch vùng trọng điểm kinh tế phía Nam và cả nước./.

PV 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO