--Quảng cáo---

Hà Nội yêu cầu khởi công trạm xử lý nước thải nhà ở xã hội Đặng Xá trong tháng 12/2014

Môi trường - 00:00 22/11/2014

(TN&MT) – Đó là một trong những yêu cầu của UBND TP Hà Nội đối với chủ đầu tư đô thị mới và nhà ở xã hội Đặng Xá (Gia Lâm).

   
(TN&MT) – Đó là một trong những yêu cầu của UBND TP Hà Nội đối với Tổng Công ty Viglacera, chủ đầu tư đô thị mới và Nhà ở xã hội Đặng Xá (Gia Lâm).
   
  Quyết định trên được đưa ra sau khi Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Tuấn đi kiểm tra Dự án nhà ở xã hội tại Khu đô thị (KĐT) Việt Hưng (Long Biên) và KĐT Đặng Xá II (Gia Lâm) ngày 21/11.
   
   
Hà Nội yêu cầu hoàn thiện công trình phục vụ dân sinh tại các dự án Nhà ở xã hội
   
  Sau khi kiểm tra thực tế và nghe các sở, ngành báo cáo, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn đã chỉ đạo giải quyết một số vấn đề tồn tại. Cụ thể: Với Dự án nhà ở xã hội tại KĐT Đặng Xá II, cuối tháng 12/2004, chủ đầu tư (TCty Viglacera) phải khởi công trạm xử lý nước thải và bảo đảm hạ tầng xã hội đáp ứng nhu cầu, số lượng hộ dân sinh sống.
   
  Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu UBND huyện Gia Lâm xem xét, trình thành phố phương án có thể chuyển giao lại dự án trường học cho chủ đầu tư thực hiện đồng bộ. Nếu chủ đầu tư không hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật - xã hội theo quy hoạch, thành phố sẽ không giao dự án mới trên địa bàn.
   
  Với dự án nhà xã hội tại KĐT Việt Hưng, Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội có trách nhiệm bảo trì, vận hành; chủ đầu tư, chính quyền quận Long Biên có trách nhiệm thành lập Ban quản trị, tổ dân phố; Sở Xây dựng, Tài chính tính toán đơn giá cho thuê diện tích dịch vụ tầng 1 phù hợp với thực tế, vận dụng phương pháp tính giá thuê nhà, bán nhà theo hướng có lợi cho người dân, hoàn chỉnh báo cáo UBND thành phố trong tháng 12/2014. “Trường hợp các hộ dân vẫn chây ỳ không thanh toán tiền nhà, chúng ta cần kiên quyết và phải có biện pháp quản lý phù hợp” – ông Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh.
   
  Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu TCty HUD hoàn thiện công trình công cộng theo quy hoạch tổng thể KĐT Việt Hưng; hoàn thành trạm xử lý nước thải trong quý I/2016 đúng cam kết với thành phố. “Nếu các chủ đầu tư không hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật - xã hội theo quy hoạch, thành phố sẽ không giao dự án mới trên địa bàn. Kể cả dự án nhà ở xã hội, trong tháng 12 thành phố sẽ rà soát, chủ đầu tư nào chậm triển khai sẽ thu hồi dự án” – ông Tuấn nói.
   
Hải Ngọc
   
  

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO