--Quảng cáo---
 • di dân

Bảo Yên – Lào Cai: Khó khăn trong việc di dân ra khỏi vùng nguy hiểm
Xã hội - Bích Hợp - 21:16 05/10/2022
Hàng chục hộ dân tại bản Qua thuộc xã Xuân Hòa và bản Tổng Kim thuộc xã Vĩnh Yên của huyện Bảo Yên (Lào Cai) đang nằm trong diện phải di dời do nguy cơ sụt lún. Tuy nhiên, việc di dời của các hộ dân này gặp khó khăn do huyện thiếu quỹ đất và kinh phí để di dời.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Quảng Nam: Đảm bảo an toàn trước thiên tai cho đồng bào DTTS
  Phát triển bền vững - Lan Anh - 18:54 03/11/2021
  (TN&MT) - Các huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam thường chịu tác động nặng nề của thiên tai. Rút kinh nghiệm những năm trước, mùa mưa lũ năm nay, chính quyền địa phương đã có nhiều biện pháp tích cực để bảo đảm an toàn cho cuộc sống của người dân như chủ động di dời đến nơi an toàn, dự trữ lương thực, thực phẩm…
 • Thanh Hóa: Ban hành tình huống khẩn cấp về thiên tai tại 3 huyện miền núi
  Tin tức thời sự - Thu Thủy - 18:40 12/10/2021
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định ban hành tình huống khẩn cấp về thiên tai để triển khai thực hiện đầu tư khu tái định cư tập trung, phục vụ di dời khẩn cấp các hộ dân ở khu vực có nguy cơ rất cao xảy ra sạt lở đất tại các huyện miền núi Mường Lát, Quan Hóa và Quan Sơn.
 • Tây Giang (Quảng Nam): Điểm sáng quy hoạch dân cư vùng sạt lở núi
  Phát triển bền vững - Lan Anh - 10:07 09/10/2021
  (TN&MT) - Từ năm 2004, huyện miền núi Tây Giang đã triển khai Đề án di dời dân ra khỏi rừng và sườn núi về sống ở vùng bảo đảm an toàn và được dân đồng thuận. Nhờ đó, qua mỗi đợt thiên tai địa phương đều không có thiệt hại về người. Với thành quả này, Tây Giang đã được Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh tặng Bằng khen về công tác phòng, chống lụt bão năm 2020.
 • Thanh Hóa: Cần sớm di dời các hộ dân vùng nguy cơ sạt lở cao
  Phát triển bền vững - Thanh Tâm - 11:48 07/10/2021
  (TN&MT) - Thời gian cao điểm của mùa mưa bão, hàng trăm hộ dân ở 2 huyện miền núi Quan Sơn và Quan Hóa (Thanh Hóa) đang nơm nớp lo sợ khi sống trong vùng có nguy cơ sạt lở cao. Người dân trông chờ từng ngày được di dời tới nơi an toàn để an tâm sinh sống.
 • A Lưới (Thừa Thiên - Huế): Lên phương án di dân vùng núi ra khỏi khu vực lũ quét, sạt lở
  Dân tộc thiểu số - Văn Dinh - 17:20 06/10/2021
  (TN&MT) - Phương án phòng chống thiên tai, đặc biệt là di dân vùng núi ra khỏi những nơi có nguy cơ sạt lở, lũ quét... đã được chính quyền huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên - Huế) triển khai.
 • Nơm nớp dưới chân đập
  Xã hội - Phương Anh - 11:22 05/10/2021
  (TN&MT) - Cả nước hiện có 7.808 đập, hồ chứa nước với tổng dung tích khoảng 70,5 tỷ mét khối. Công tác bảo trì chưa được quan tâm thường xuyên nên một số công trình bị hư hỏng, xuống cấp, suy giảm công năng phục vụ và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
 • Nâng cao nhận thức cộng đồng, chủ động phòng tránh sạt lở đất, đá
  Biến đổi khí hậu - Đình Tiệp (thực hiện) - 11:19 05/10/2021
  (TN&MT) - Khu vực Bắc Trung Bộ (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế) là những tỉnh chịu tác động trực tiếp và gián tiếp nhiều loại thiên tai. Đặc biệt, hiện tượng sạt lở đất, đá đã và đang gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Phóng viên Báo TN&MT có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Xuân Tiến, Phó Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn (KTTV) Bắc Trung Bộ (Tổng cục KTTV - Bộ TN&MT) về vấn đề này.
 • Thừa Thiên - Huế: Sẵn sàng ứng phó thiên tai trong bối cảnh Covid-19
  Biến đổi khí hậu - Văn Dinh - 11:02 21/09/2021
  (TN&MT) - Thiên tai trên cả nước nói chung và tại Thừa Thiên - Huế nói riêng đang ngày càng khó dự đoán, bão lũ xảy ra liên tục đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Những tháng cuối năm 2021, dự báo tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến khó lường, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn rất phức tạp. Cơ quan chức năng đã và đang triển khai các phương án ứng phó.
 • Phù Yên (Sơn La): Triển khai 7 điểm tái định cư cho 269 hộ dân vùng thiên tai
  Tin tức thời sự - Nguyễn Nga - 19:47 19/09/2021
  (TN&MT) - Trong giai đoạn từ nay đến năm 2025, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La sẽ triển khai bố trí sắp xếp 5 điểm dân cư tập trung và 2 điểm xen ghép cho tổng số 269 hộ dân, hơn 1.200 nhân khẩu.
 • Mường Nhé (Điện Biên): Đồng bào ổn định cuộc sống trên vùng đất mới
  Phát triển bền vững - Phạm Huế - Hoàng Châu - 10:12 14/09/2021
  (TN&MT) - Sau hơn 8 năm thực hiện Quyết định số 79/QÐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Ðề án “Sắp xếp, ổn định dân cư, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh huyện Mường Nhé, tỉnh Ðiện Biên” (gọi tắt là Ðề án 79). Đề án đã bố trí, sắp xếp ổn định tại chỗ, hỗ trợ phát triển sản xuất ổn định đời sống cho nhiều hộ dân di cư đến Mường Nhé. Giờ đây, đời sống của bà con ở vùng đất mới đang dần thay đổi, từng bước ổn định.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO