Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ sản phụ tử vong bất thường tại Quảng Trị

Xã hội - 00:00 21/03/2017

(TN&MT) - Ngày 20/3, Sở Y tế Quảng Trị cho hay, Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Sở này đề nghị xác minh và báo cáo trường hợp tử vong sản phụ N.T.T tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị.

Người nhà đau buồn trước cái chết của sản phụ
Người nhà đau buồn trước cái chết của sản phụ

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Quảng Trị kiểm tra ngay sự việc và xử lý kỷ luật theo đúng quy định hiện hành nếu có sai phạm. Yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị gặp gỡ, chia sẻ, động viên và cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông.

Công văn cũng chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị khẩn trương tổ chức họp hội đồng chuyên môn cấp tỉnh đánh giá về quy trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc bệnh nhân này của của Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Bộ Y tế đề nghị trong khi chờ kết luận của Hội đồng chuyên môn tỉnh, Sở Y tế phải gửi báo cáo nhanh về quá trình theo dõi, diễn biến ca đẻ và quy trình chăm sóc, xử trí của Bệnh viện đa khoa tỉnh về Bộ Y tế trước ngày 23/3/2017.

Trước đó, như Báo Tài nguyên & Môi trường đã thông tin, chị N.T.T (34 tuổi, sống tại thị trấn Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị) nhập viện vào sáng 16/3 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Đến 18h cùng ngày, sản phụ được chỉ định sinh mổ và được bé gái sơ sinh nặng khoảng hơn 3,5 kg. Cả hai mẹ con đều khỏe mạnh. Lúc 23h cùng ngày, sản phụ T. được đưa về phòng hồi sức.

Đến khoảng 5h30 sáng 17/3, chị T. bất ngờ tử vong.

Bà Võ Thị Lành (56 tuổi), mẹ chồng nạn nhân kể lại: “Lúc sáng tôi đến gọi con dâu dậy, khi tôi lay người thì thấy nó lạnh ngắt...”.

Được biết, trước và sau khi sinh, sức khỏe sản phụ T. bình thường. Khi xảy ra sự cố, bác sĩ trực đã có mặt để xử trí nhưng sản phụ không qua khỏi.

Hiện Bệnh viên Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định đình chỉ kíp trực 6 người gồm 2 bác sĩ và 4 hậu sinh.

Trả lời báo chí,  ông Hà Lâm Chi- Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho hay: “Chúng tôi đang phối hợp với công an điều tra sự việc. Bệnh viện sẽ thành lập hội đồng chuyên môn để kiểm tra, nếu có sai phạm sẽ xử lý theo đúng quy chế”.

Vụ việc vẫn đang được điều tra.

Thế Anh

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO