--Quảng cáo---

Xây dựng các nhiệm vụ biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận

Biến đổi khí hậu - Đặng Thanh Bình - 23:00 16/01/2021

(TN&MT) - Thời gian tới, Sở TN&MT tỉnh Ninh Thuận cùng Phân viện Khoa học KHí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu sẽ tiến hành xây dựng, cập nhật Kế hoạch hành động ứng phó với BĐKH tỉnh Ninh Thuận và Đánh giá khí hậu tỉnh Ninh Thuận. Đây là thông tin tại Hội thảo góp ý báo cáo các nhiệm vụ biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận vừa diễn ra.

Thực hiện Quyết định 1670/QĐ-TTg ngày 31/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu ứng phó với BĐKH và tăng trưởng xanh giai đoạn 2016-2020, tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo thực hiện và phê duyệt Dự án “Xây dựng Kế hoạch hành động ứng phó với BĐKH tỉnh Ninh Thuận”.

Từ đó, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động ứng phó với BĐKH đảm bảo khả thi về tài chính, năng lực thực hiện, đa mục tiêu, liên ngành, có sự tham gia của cộng đồng trong công tác thích ứng và ứng phó với BĐKH phù hợp cho từng giai đoạn phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hội thảo có sự tham gia của nhiều chuyên gia, đại diện các Sở, ngành địa phương của tỉnh Ninh Thuận

Đại diện nhà thầu tư vấn, TS Nguyễn Văn Hồng, Phó Phân Viện trưởng Phân viện Khoa học KTTV & BĐKH đã trình bày dự thảo báo cáo 2 nhiệm vụ BĐKH trên địa bàn tỉnh, bao gồm: Xây dựng, cập nhật Kế hoạch hành động ứng phó với BĐKH tỉnh Ninh Thuận và Đánh giá khí hậu tỉnh Ninh Thuận. Trong đó, nhấn mạnh các nội dung đánh giá về đặc điểm của khí hậu địa phương, diễn biến của nhiệt độ, lượng mưa, bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lớn nước biển dâng và các hiện tượng khí hậu cực đoan như lũ, nắng nóng, hạn hán.

Tại Hội thảo, TS Bảo Thạnh (Trường Đại học TN&MT TP.HCM) và TS Nguyễn Siêu Nhân (Viện địa lý tài nguyên TP.HCM) đánh giá cao kết quả các dự thảo báo cáo, đồng thời, chỉ ra các vấn đề cần làm rõ và bổ sung để hoàn thiện hơn. Đại diện Hội liên hiệp KHKT tỉnh Ninh Thuận và các Sở: Y tế, Giáo dục, Xây dựng, Giao thông, Công thương, LĐTB&XH, NN&PTNT, KH&CN… Đài KTTV tỉnh và đại diện các địa phương thẳng thắn trao đổi, đóng góp ý kiến cho các dự thảo báo cáo.

Ghi nhận sự nỗ lực của đơn vị tư vấn, ông Lê Khắc Huy Anh, Phó Giám đốc Sở TN&MT đề nghị Phân viện KH KTTV&BĐKH tiếp thu toàn bộ các ý kiến để cập nhật, bổ sung, điều chỉnh báo cáo chính thức các nhiệm vụ. Đại diện cơ quan quản lý sẽ trực tiếp tham gia hỗ trợ tư vấn thu thập thông tin cơ bản mới nhất tại địa phương để cập nhật, hoàn thiện báo báo các nhiệm vụ theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra.

  • Ninh Thuận: Tập huấn về biến đổi khí hậu cho chức sắc, chức việc
    Biến đổi khí hậu - Vy Huyền - 16:10 29/10/2020
    (TN&MT) - Trong hai ngày 29 và 30/10, Ban Tôn giáo (Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam) tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã tổ chức hội nghị tập huấn về biến đổi khí hậu và mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu cho các chức sắc, chức việc, nhà tu hành là đại diện các tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO