--Quảng cáo---
 • bdkh

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thủ tướng nêu quan điểm “8G” để phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng BĐKH
  Trong nước - Khương Trung (lược ghi) - 15:06 13/03/2021
  (TN&MT) - Chúng ta đưa ra Nghị quyết 120 với tinh thần là thuận thiên, là thích ứng nhưng “không phải chúng ta giao cho trời đất, tác động thế nào cũng được mà cái chính là những công trình giao thông, thủy lợi cần phải được quan tâm, những nơi sạt lở, gây mất mát cho đồng bào chúng ta thì cần phải được quan tâm”. Thủ tướng nói về chữ G đầu tiên…
 • Rà soát và thực hiện quy hoạch xây dựng vùng ĐBSCL thích ứng BĐKH
  Biến đổi khí hậu - Việt Hùng (lược ghi) - 10:07 13/03/2021
  (TN&MT) - Trình bày báo cáo tại Hội nghị lần thứ 3 về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH sáng 13/3 tại Cần Thơ, Ủy viên Trung ương Đảng - Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã khái quát và trình bày vắn tắt một số kết quả trọng tâm của ngành Xây dựng trong việc “rà soát và thực hiện quy hoạch xây dựng vùng, quy hoạch đô thị, nông thôn, sắp xếp, bố trí lại dân cư và cung cấp nước sạch cho người dân”.
 • Cần một cơ chế đặc thù, vượt trội cho ĐBSCL phát triển bền vững
  Kinh tế - Việt Hùng - Khương Trung (lược ghi) - 09:26 13/03/2021
  (TN&MT) - Phát biểu tại Hội nghị lần thứ 3 về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH sáng 13/3, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đánh giá ĐBSCL giữ vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng, không chỉ là trụ đỡ, bảo đảm an toàn, an ninh lương thực, xuất khẩu nông sản, mà còn là vùng một động lực, nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển.
 • Phát triển “thuận thiên” đã được thấm nhuần trong nhận thức, tư duy và hành động
  Thời sự - Việt Hùng - Khương Trung - 08:53 13/03/2021
  (TN&MT) - Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trình bày báo cáo tổng hợp tại Hội nghị lần thứ ba về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cho biết: Với vị trí quan trọng đặc biệt, ĐBSCL luôn được Lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc quan tâm, chỉ đạo với nhiều chủ trương, chính sách mang tầm thời đại.
 • Thủ tướng chủ trì Hội nghị lần thứ 3 về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH
  Thời sự - Việt Hùng - Khương Trung - Lê Hùng - 08:03 13/03/2021
  (TN&MT) - Sáng nay 13/3, tại TP Cần Thơ, Ủy viên Bộ Chính trị - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị lần thứ 3 về phát triển bền vững Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH).
 • Kịch bản BĐKH dẫn đường cho vùng ĐBSCL phát triển bền vững: Tầm nhìn dài hạn tạo đột phá
  Biến đổi khí hậu - Trung Nguyên - 05:59 12/03/2021
  (TN&MT) - Tại Nghị quyết 120 của Chính phủ về phát triển bền vững vùng ĐBSCL thích ứng với BĐKH, Bộ KH&ĐT được giao chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương liên quan tổ chức lập Quy hoạch vùng ĐBSCL thời kì 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
 • Hiệu quả sau 3 năm thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP
  Kinh tế - Thanh Bạch - Khánh Hoàng (lược ghi) - 17:59 11/03/2021
  (TN&MT) - Ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết số 120/NQ-CP về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), các Bộ, ban, ngành, địa phương đã khẩn trương xây dựng, ban hành Kế hoạch hành động để triển khai thực hiện. Sau 3 năm thực hiện, kinh tế khu vực ĐBSCL có sự kết nối vùng chặt chẽ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về tư duy của người dân, các cấp, các ngành trong việc xây dựng chính sách, xác định chiến lược, chương trình, dự án trước mắt cũng như lâu dài.
 • TP. Cần Thơ: Tập trung thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững theo Nghị quyết số 120/NQ-CP
  Biến đổi khí hậu - Lê Hùng - 17:55 11/03/2021
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, Sở TN&MT TP. Cần Thơ đã cùng với các Sở, ban, ngành, quận huyện trên địa bàn thành phố triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm góp phần giúp TP. Cần Thơ phát triển bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) theo đúng tinh thần của Nghị quyết số 120/NQ-CP ngày 17/11/2017 của Chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với BĐKH.
 • Ưu tiên đầu tư ngân sách cho vùng đất “chín rồng”
  Trong nước - Minh Thư - 10:39 11/03/2021
  (TN&MT) - Thực hiện các giải pháp phát triển bền vững Đồng bằng Sông Cửu Long, thời gian qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn quan tâm, chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động đầu tư công có tính dẫn dắt, thúc đẩy, kết nối, giải quyết các vấn đề cấp bách về dân sinh cho vùng trọng điểm.
 • Long An: Tập trung chuyển đổi cây trồng thích ứng với BĐKH
  Biến đổi khí hậu - Bạch Thanh - 10:38 11/03/2021
  (TN&MT) - Trước những thay đổi bất thường của thời tiết, hạn hán và xâm nhập mặn do ảnh hưởng BĐKH, những năm qua, tỉnh Long An đã tập trung đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi có hiệu quả, chuyển những diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao hơn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO