Vương quốc Anh cam kết đồng hành cùng Việt Nam thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững

Lan Anh| 19/02/2022 18:21

(TN&MT) - Đó là khẳng định của Phó Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM - ông Sam Wood tại sự kiện “Nghệ thuật vì môi trường” diễn ra vào ngày 19/2 tại Hội An (Quảng Nam).

Sự kiện "Nghệ thuật vì môi trường" do Đại sứ quán Anh phối hợp với CAB Hội An, Hiệp hội du lịch Quảng Nam và cộng đồng cựu học giả của học bổng Chính phủ Anh Chevening tổ chức.

Thông qua các hoạt động tại sự kiện như triển lãm “Biến rác thành tác phẩm nghệ thuật” qua ảnh, triển lãm giới thiệu động vật biển, đọc sách, chiếu phim và thảo luận về môi trường, trình diễn múa tương tác … đã truyền tải những thông điệp về tác hại của rác thải nhựa, biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường đến cộng đồng.

z3194452632544_e6eb9c2da489526a8e08f642c88e5595.jpg
Học sinh tham gia trang trí đồ tái chế tại sự kiện "Nghệ thuật vì môi trường"

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Phó Tổng Lãnh sự Anh tại TP. HCM - ông Sam Wood và nhóm Đại sứ đọc Hội An sẽ cùng đọc sách về môi trường cho các bạn thiếu nhi để nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

Tham gia sự kiện, du khách tại Hội An sẽ có cơ hội thảo luận về tác hại của rác thải nhựa đối với đại dương và các loài sinh vật biển, đồng thời đưa ra các giải pháp để hạn chế rác thải nhựa và bảo vệ môi trường thông qua lối sống xanh.

z3194453081925_499e00b069b062c17c853fab93d992e3.jpg
Du khách tham quan triển lãm “Biến rác thành tác phẩm nghệ thuật” qua ảnh

Phó Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM - ông Sam Wood chia sẻ: Hội An là một trong những thành phố chịu nhiều tác động nặng nề do biến đổi khí hậu. Là địa phương nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, có cửa sông đổ ra biển nên hàng năm Hội An thường xuyên phải đối mặt với nhiều hiểm hoạ bất thường do thời tiết gây ra như bão và lũ lớn.

Sự kiện “Nghệ thuật vì môi trường” tại Hội An được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, cũng như chia sẻ kinh nghiệm của Vương quốc Anh về thích ứng và giảm thiểu tác hại của biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

“Vương quốc Anh cam kết đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững. Bên cạnh việc thực hiện các dự án phát triển chung tập trung vào giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và nỗ lực thúc đẩy đầu tư vào năng lượng tái tạo, Vương quốc Anh rất vui được hỗ trợ Việt Nam phát triển nguồn nhân lực thông qua việc cấp học bổng toàn phần Chevening cho nhiều ngành học bao gồm môi trường và phát triển bền vững.

z3194309249121_93e2d87286bfa9ce5443a10d28a3f85d.jpg
Những thông điệp về rác thải nhựa, bảo vệ môi trường đã được "mềm hoá" qua sự biểu diễn của các nghệ sĩ

Sự kiện hôm nay là sáng kiến của chương trình học bổng Chevening tại Việt Nam cùng sự tham gia của các cựu học giả Chevening. Thật tuyệt vời khi chứng kiến các cựu học giả Chevening trở về Việt Nam và ứng dụng những kiến thức họ thu được từ quá trình học tập tại Vương quốc Anh, trong đó có việc thúc đẩy tăng trưởng bền vững của Việt Nam và bảo vệ môi trường tự nhiên tuyệt đẹp của đất nước.” – ông Sam Wood cho biết.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vương quốc Anh cam kết đồng hành cùng Việt Nam thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO