Tuyệt đối không được vận động người dân từ chối nhận hỗ trợ do COVID-19

Đức Duy| 13/05/2020 14:18

(TN&MT) - Ngày 13/5, UBND tỉnh Thanh Hóa có Công điện hỏa tốc yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo cán bộ cơ sở tuyệt đối không được vận động người dân từ chối nhận hỗ trợ do COVID-19.

Nội dung Công điện số 14/CĐ-UBND nêu rõ: Thực hiện kế hoạch số 99/KH-UBND ngày 29/4/2020 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người dân do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Các Sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố đã chủ động, khẩn trương, tổ chức rà soát, phê duyệt, niêm yết công khai đối tượng thụ hưởng và tổ chức kinh phí chi trả hỗ trợ cho người dân.

Tuy nhiên, thông tin từ Tổng đài 111 (Tổng đài hỗ trợ thông tin cho người dân gặp khó khăn do COVID-19) phản ánh có tình trạng vài nơi trên địa bàn tỉnh được vận động không nhận kinh phí được hỗ trợ, không đúng với tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh.

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu cán bộ cơ sở tuyệt đối không vận động người dân từ chối nhận hỗ trợ do COVID-19

Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt công tác chi trả hỗ trợ cho các đối tượng là người có công với cách mạnh, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội theo đúng quy định; chỉ đạo cán bộ cơ sở tuyệt đối không vận động người dân từ chối nhận hỗ trợ; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm (nếu có); đồng thời hướng dẫn những trường hợp người dân tự nguyện không nhận hỗ trợ. 

Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ cho người dân trên địa bàn quản lý bảo đảm chính xác, công khai, minh bạch, không để xảy ra tình trạng bỏ sót, chi sai đối tượng và sử dụng ngân sách trái quy định pháp luật hiện hành. 

Đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Ủy ban MTTQ cấp huyện, xã tăng cường giám sát việc triển khai thực hiện chi trả chế độ hỗ trợ cho người dân tại cơ sở, đảm bảo để người dân được tiếp cận đúng chính sách hỗ trợ của Chính phủ. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tuyệt đối không được vận động người dân từ chối nhận hỗ trợ do COVID-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO