--Quảng cáo---

"Trách nhiệm - Nỗ lực - Sẻ chia" cùng vượt qua Covid-19

Doanh nghiệp - doanh nhân - Kông Nguyên - 14:02 07/04/2020

(TN&MT) - Đó là thông điệp của Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Phạm Văn Thanh gửi cán bộ, công nhân lao động toàn Tập đoàn.

Dịch Covid-19 xuất hiện, hoạt động sản xuất kinh doanh cũng bị ảnh hưởng trong tất cả các lĩnh vực: kinh doanh phân phối xăng dầu, nhiên liệu hàng không, vận tải, hóa dầu, gas, và các dịch vụ phụ trợ khác của toàn bộ hệ thống Petrolimex. 

Cùng chung tay với doanh nghiệp, với cộng đồng xã hội vượt qua thử thách khó khăn này, bản thân nhận thức của mỗi cán bộ Petrolimex cũng cần thay đổi.

Chủ tịch HĐQT, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Phạm Văn Thanh

Với Petrolimex, để đối phó với các khó khăn trước mắt và lâu dài, một mặt, Đảng ủy, HĐQT, Ban TGĐ Petrolimex đã nhất quán chỉ đạo trong toàn ngành thực thi các phương án phòng bệnh, tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế và chủ động triển khai nhiều giải pháp tích cực để ứng phó với đại dịch, đảm bảo an toàn cho người lao động và khách hàng của Petrolimex cũng như hoạt động cung cấp xăng dầu tại các cửa hàng Petrolimex luôn sẵn sàng, thông suốt trên cả nước, đảm bảo an ninh năng lượng và nhu cầu tiêu dùng của nhân dân;  HĐQT, Ban TGĐ cũng đã thống nhất triển khai và áp dụng nhiều giải pháp quyết liệt như: xây dựng kế hoạch cụ thể tiết giảm chi phí toàn ngành, cắt giảm các chi phí không thực sự cấp thiết; kiểm soát chặt chẽ công tác tạo nguồn; quản lý hàng tồn kho linh hoạt, hiệu quả; điều chỉnh các kịch bản và chính sách điều hành kinh doanh phù hợp.

Các đơn vị thuộc Petrolimex cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid -19

Cần kỷ luật, trách nhiệm hơn: Với toàn hệ thống Petrolimex, mỗi cán bộ nhân viên chúng ta cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo và hoàn thành tốt nhiệm vụ, vai trò được giao trong cơ quan, đơn vị; bên cạnh đó phải tự ý thức thực hiện đúng các hướng dẫn về cách ly xã hội và an toàn y tế trong giai đoạn dịch bệnh có dấu hiệu gia tăng như hiện nay.

Cần nỗ lực và thích ứng hơn:  Tập đoàn đã đồng loạt triển khai việc họp trực tuyến, giảm tối đa thời gian làm việc tại văn phòng và tăng cường cho cán bộ làm việc tại nhà. Chúng ta phải học cách thích nghi với hoàn cảnh mới, nhưng không được lơ là trách nhiệm với công việc. Phải luôn đảm bảo duy trì hiệu quả công việc cao nhất được giao, xây dựng kế hoạch làm việc chuyên nghiệp, có tinh thần tự giác và tinh thần nỗ lực, cố gắng cao hơn.

Chủ tịch HĐQT Phạm Văn Thanh: Mỗi việc chúng ta làm chung tay chống dịch trước hết là vì bản thân mỗi người nhưng cũng chính là việc làm thể hiện trách nhiệm của nhân viên đối với doanh nghiệp, của công dân đối với cộng đồng, trách nhiệm đối với đất nước.

Cần biết chia sẻ hơn: Hãy cùng thể hiện chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp; sẻ chia những khó khăn của cộng đồng, xã hội; chia sẻ tình yêu thương, sự quan tâm với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, những người xung quanh ta. Hơn 20.000 cán bộ công nhân viên toàn Petrolimex tự nguyện ủng hộ 1 ngày lương để tiếp sức cho hoạt động y tế chống dịch, chia sẽ cùng cộng đồng hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của UBTWMT Tổ quốc Việt Nam. Tập đoàn cũng thể hiện sự chia sẻ với cộng đồng thông qua sự ủng hộ cả về mặt tài chính cùng việc cung cấp máy thở và các trang thiết bị y tế. Các cán bộ là người quản lý trong toàn hệ thống Petrolimex sẽ tự nguyện giảm 20% mức lương để cùng chia sẻ các khó khăn mà Tập đoàn đang phải đối mặt.

Petrolimex Đà Nẵng đã đưa ra xã hội hơn 30.000 chai nước rửa tay khô và 2.000 lít dung dịch thành phẩm.

Hãy tuân thủ kỷ luật, thích ứng, nỗ lực hết mình và cùng chia sẻ với cộng đồng. Hãy chăm lo sức khỏe cho bản thân mình và những người yêu thương. Với sự đồng lòng và quyết tâm của cả xã hội, tôi tin tất cả chúng ta sẽ vượt qua.Chủ tịch HĐQT Phạm Văn Thanh khẳng định: Đây thật sự là cuộc khủng hoảng chưa bao giờ xảy ra với mỗi chúng ta nhưng giờ đây nó đang hiện hữu. Dịch bệnh bùng phát mạnh và lan rộng đang tác động, ảnh hưởng lớn đến toàn bộ nền kinh tế toàn cầu, từ phạm vi quốc gia đến mỗi doanh nghiệp và bản thân từng con người, từng cá thể trong xã hội. Petrolimex và toàn thể cán bộ nhân viên của Petrolimex cũng không nằm ngoài số đó.

Trước đó, sáng ngày 20.3.2020, Ủy viên HĐQT - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/PLX/Tập đoàn) đã đại diện Petrolimex trao số tiền ủng hộ 3 tỷ đồng tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) TP. Hà Nội phục vụ việc trang cấp thiết bị y tế, chung sức cùng chính quyền, nhân dân Thủ đô trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO