Doanh nghiệp - doanh nhân

NPK Cà Mau: Đưa phân bón công nghệ Polyphosphate đến với Tây Nguyên

Nguyễn Hiền 23/04/2024 - 22:18

Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) vừa tổ chức thành công Hội thảo "NPK Cà Mau - Công nghệ Polyphosphate mang lại hiệu quả sâu, bền vững cho cây sầu riêng Tây Nguyên". Hội thảo có sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành, 20 đại lý khu vực Đắk Lắk, Đắk Nông và 80 nông dân chuyên canh cây sầu riêng.

Chìa khóa vàng cho cây sầu riêng Tây Nguyên

Tại Hội thảo các chuyên gia cho rằng, cây sầu riêng nói chung, vùng Đắk Lắk nói riêng có giá trị kinh tế cao, nhưng công sức trồng trọt và chăm sóc cũng vô cùng phức tạp. Ngoài quy trình kỹ thuật chuẩn mực thì để đạt được sản lượng và chất lượng tốt nhất cần sử dụng phân bón một cách hiệu quả. Sản phẩm NPK Cà Mau của Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau được bổ sung công nghệ polyphosphate khác biệt độc đáo đã làm bừng sắc các vùng trồng cây ăn trái. Đặc biệt với cây sầu riêng Đắk Lắk, hiệu quả chuyên sâu và bền vững giúp sản phẩm ngày càng được nhà nông ưa chuộng.

z5375923484078_12bbc0c8d4ec39ca2873d7aaec579959.jpg
Hội thảo với sự tham dự, trao đổi của đại diện đại lý khu vực Đắk Lắk, Đắk Nông và nông dân khu vực Tây Nguyên

NPK Cà Mau kế thừa các ưu điểm sẵn có, thêm công nghệ polyphosphate cho lượng đạm cao trên 20%, cung cấp đạm và lân hữu hiệu cao cho cây trồng. Sản xuất trên nền urea hóa lỏng và dây chuyền hiện đại bản quyền Espindesa (Tây Ban Nha), dòng phân này có độ mịn tan nhanh, không bị vón cục nên dễ tan hoàn toàn sau khi bón, không để lại cặn. Đáp ứng kỳ vọng của nhà nông về bộ 3 giải pháp dinh dưỡng: chất lượng - giá cả phù hợp - công nghệ tiên tiến. Mở ra cái nhìn mới về phương pháp canh tác cây kinh tế trọng điểm trong điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, thời tiết rất đặc trưng của Tây Nguyên.

z5375898361793_8624d03fdd76bb604adc36533fcc1cae.jpg
Toàn cảnh Hội thảo

Giá trị kép về hiệu quả và môi trường

Các ý kiến chia sẻ tai hội thảo cho biết, với đặc tính tròn đều, dễ phối trộn sản phẩm NPK giúp nhà nông chủ động cung cấp dinh dưỡng phù hợp theo từng giai đoạn cây non, trưởng thành, phát triển và đậu trái thu hoạch. Cây dùng NPK Cà Mau polyphosphate cứng cáp hơn, bộ rễ chắc khỏe, khả năng kháng bệnh tốt, tỷ lệ ra hoa kết trái cao.

z5375899161667_8562704cf99d305614965a68d5369614.jpg
Tiến sĩ Nguyễn Hữu Luận - Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV XNK Minh Dũng chia sẻ tại Hội thảo

Dòng phân bón NPK Cà Mau này cùng các giải pháp cung cấp dinh dưỡng cân đối sẽ giúp cây trồng hấp thụ dưỡng chất hiệu quả, đặc biệt các yếu tố vi lượng, góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường do giảm việc thất thoát phân bón. Đó là xu hướng phát triển xanh và bền vững

Việc người dân Tây Nguyên được tiếp cận các phương pháp và kỹ thuật mới nhất, các công trình nghiên cứu hữu ích về công dụng nổi bật của phân bón, đưa nông sản vào chuẩn mực VietGap, GlobalGap... giá trị trái sầu riêng và lợi nhuận sẽ gia tăng.

z5375900489066_ff1c4dbaa7d56ddd96c4f05f0ce76df2.jpg
Cây sầu riêng hiện nay đang đón chờ cơ hội

Thông qua hội thảo, mô hình phân bón công nghệ đi đôi với kỹ thuật tân tiến đã được lan tỏa, thể hiện nỗ lực của Công ty cùng ban ngành địa phương, tỉnh Đắk việc mang lại cho người dân kết quả giá trị mùa vụ cao và tư duy canh tác mới an toàn cho môi trường, phù hợp xu thế nông nghiệp thịnh vượng, bền vững. Đồng thời, Phân bón Cà Mau cũng có thêm cơ hội cầu thị, lắng nghe chia sẻ và trăn trở từ các nhà vườn. Những khó khăn của bà con trong thực tiễn ứng dụng kỹ thuật, giải pháp được Công ty nghiên cứu để bổ sung hoàn thiện hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
NPK Cà Mau: Đưa phân bón công nghệ Polyphosphate đến với Tây Nguyên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO