--Quảng cáo---
 • tho quang

Đà Nẵng: Giảm thiểu nguy cơ sự cố tràn dầu tại cảng cá lớn nhất miền Trung
Môi trường - Lan Anh - 14:34 22/01/2021
(TN&MT) - UBND thành phố vừa phê duyệt phương án quản lý tàu kinh doanh xăng dầu tại âu thuyền Thọ Quang nhằm phòng tránh, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ, sự cố tràn dầu có thể xảy ra tại khu vực âu thuyền và cảng cá Thọ Quang; tăng cường công tác quản lý, giám sát và bố trí neo đậu phù hợp đối với các tàu kinh doanh xăng dầu tại tại khu vực này...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đà Nẵng: Đảm bảo công tác phòng chống Covid tại Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang
  Sức khỏe - Phạm Yến - 20:04 29/08/2020
  (TN&MT) - Là đầu mối cung cấp thủy, hải sản chính cho Đà Nẵng, trong thời gian dịch bệnh phải cách ly xã hội, Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) vẫn tiếp tục duy trì hoạt động để bảo đảm nguồn cung thực phẩm cho người dân; tuy nhiên, công tác phòng, chống dịch Covid - 19 cũng được Ban quản lý (BQL) Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang thực hiện rất nghiêm túc và hiệu quả.
 • Đà Nẵng: Sản lượng thủy sản sụt giảm do ảnh hưởng của COVID-19
  Kinh tế - Lan Anh - 15:52 27/08/2020
  (TN&MT) - Do lo ngại tình hình dịch bệnh số số lượng tàu và sản lượng cá cập cảng cá Thọ Quang đã sụt giảm mạnh trong những ngày gần đây. Tàu cá Đà Nẵng nếu cập cảng cũng bốc hàng thật nhanh rồi tìm cảng khác cho thuyền viên nghỉ ngơi, tránh dịch. Sản lượng thủy sản về cảng Đà Nẵng cũng theo đó giảm mạnh.
 • Đà Nẵng: Chi hơn 27 tỷ đồng có xóa được điểm nóng ô nhiễm Âu thuyền Thọ Quang?
  Môi trường - Lan Anh - 14:05 15/07/2020
  (TN&MT) - Đi vào hoạt động từ năm 2014, Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang. TP. Đà Nẵng đang chịu nhiều áp lực về rác thải và nước thải. Giai đoạn 2020-2025, Đà Nẵng dự chi hơn 27 tỷ đồng để xóa điểm nóng ô nhiễm môi trường của TP vào năm 2025.
 • Đà Nẵng: Dùng camera giám sát xả, thải giảm ô nhiễm tại âu thuyền Thọ Quang
  Môi trường - Lan Anh - 16:14 07/07/2020
  (TN&MT) - Nhiều năm nay, Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang luôn là một trong các điểm nóng về môi trường ở TP Đà Nẵng. Để hạn chế việc xả thải bừa bãi, khắc phục ô nhiễm môi trường, TP sẽ triển khai lắp camera giám sát giám sát việc xả, thải của các hoạt động tàu cá, chợ hải sản tại âu thuyền Thọ Quang.
 • Đà Nẵng: Cộng đồng ngư dân tham gia bảo vệ môi trường biển
  Biển đảo - Lan Anh - 12:17 27/06/2020
  (TN&MT) - Vừa khai thác vừa tuần tra, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, rạn san hô ven vùng bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng là công việc mà 12 năm qua các “Tổ cộng đồng bảo vệ nguồn lợi thủy sản” đã làm và phát huy hiệu quả. Chính sự tâm huyết và tình yêu của họ đã lan tỏa thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường và nguồn lợi tài nguyên biển đến ngư dân và cộng đồng.
 • Đà Nẵng: Mạnh tay với người không mang khẩu trang khi ra đường
  Xã hội - Lan Anh - 14:56 31/03/2020
  (TN&MT) - Liên tiếp trong những ngày qua các lực lượng chức năng tại Đà Nẵng thường xuyên xuống địa bàn nhắc nhở, hướng dẫn người dân cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, xử lí nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang.
 • Dự án nâng cấp, mở rộng cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng): Dư vốn, vì sao chậm triển khai?
  Bạn đọc - Pháp luật - Xuân Lam - 10:56 18/03/2020
  (TN&MT) - Dự án Nâng cấp, mở rộng Cảng cá Thọ Quang thuộc danh mục các dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2021 của TP. Đà Nẵng cần tập trung triển khai thực hiện. Thời gian qua, Bộ NN-PTNT đã có nhiều văn bản đôn đốc đề nghị triển khai đầy đủ, đồng bộ các hạng mục dự án và khẩn trương giải ngân kế hoạch vốn được giao. Tuy nhiên đến nay dự án vẫn chưa tiến hành đảm bảo đúng tiến độ…
 • Ngư dân Đà Nẵng phấn khởi được mùa ruốc
  Xã hội - Phạm Yến - 15:26 03/03/2020
  (TN&MT) - Hàng năm, ruốc biển (hay còn gọi là tép moi, tép biển) thường xuất hiện vào khoảng tháng 10 và kéo dài cho đến tháng 3, tháng 4 năm sau. Tuy nhiên, ruốc biển có nhiều nhất vẫn là tháng 2, tháng 3 âm lịch hàng năm. Những ngày gần đây, ngư dân kéo ruốc ở Đà Nẵng đầy phấn khởi bởi trúng đậm mùa ruốc.
 • Cảng cá Thọ Quang: Nơi người dân sống chung với rác thải
  Môi trường - Ngô Huê - 09:02 19/02/2020
  (TN&MT) - Với diện tích gần 80ha, cảng cá Thọ Quang là cảng cá lớn nhất miền Trung, nằm giữa 2 phường Thọ Quang và Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà (TP.Đà Nẵng). Tuy nhiên nhiều năm qua, người dân 2 phường này luôn phải sống chung với ô nhiễm môi trường ở âu thuyền và cảng cá Thọ Quang.
 • Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng “thị sát” ô nhiễm tại cảng cá lớn nhất miền Trung
  Môi trường - Lan Anh - 15:52 24/12/2019
  (TN&MT) - Trưa ngày 24/12, ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực (PCT TT) UBND TP. Đà Nẵng cùng đại diện các sở, ban ngành đã đi kiểm tra, đánh giá tình trạng ô nhiễm môi trường ở khu vực Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang và Khu công nghiệp dịch vụ thủy sản Đà Nẵng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO