--Quảng cáo---

Thị trường BĐS TP.HCM chuẩn bị đón nguồn cung mới 

Bất động sản - Thục Vy - 15:07 26/12/2019

(TN&MT) - Mặc dù nguồn cung cho thị trường bất động sản (BĐS) năm 2019 tại TP.HCM bị sụt giảm khá nhiều, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp đã rục rịch chuẩn bị bung hàng vào dịp cuối năm.

Nhiều doanh nghiệp rục rịch bung hàng dịp cuối năm

Thị trường BĐS tại TP.HCM so với cùng kỳ năm 2018 khá yên ắng vì nguồn cung dự án mới bị sụt giảm, sức mua cũng ì ạch. Tuy vậy, điều này không có nghĩa là việc chào bán dự án mới không được thực hiện. Nhiều doanh nghiệp địa ốc đã rục rịch chào hàng nhiều dự án có quy mô tại khu Đông thành phố .

Cụ thể, Công ty CP Centerhome vừa ra mắt dự án Centerhome RiverSide với tổng diện tích hơn 12.000m2, bao gồm khu biệt thự và nhà phố (diện tích từ 60-100m2) tại quận Thủ Đức, TP.HCM. Đây cũng là dự án hiếm hoi tại quận Thủ Đức được ra mắt vào thời điểm cuối năm 2019. Chủ đầu tư cho biết, dự án được khởi công xây dựng hạ tầng trong tháng 12/2019, dự kiến đến tháng 9/2020 sẽ bàn giao nhà cho khách hàng.

Ở phân khúc căn hộ, theo thông tin từ Phúc Khang Group, thời điểm cuối năm 2019 sẽ mở bán đợt tiếp theo dự án Rome by Diamond Lotus tại quận 2. Tương tự, Sea Holdings tận dụng sức mua cuối năm để tiếp tục bán 400 căn hộ dự án Fresca Riverside, thuộc khu dân cư Bình Chiểu phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức. 

Tập đoàn Sunshine Group cũng công bố vào cuối quý 4/2019 và đầu quý 1/2020 sẽ chính thức mở bán dự án Sunshine Horizon tại Tôn Thất Thuyết, quận 4. Đây là dự án căn hộ thuộc phân khúc cao cấp. 

Theo dự báo từ DKRA Vietnam, nguồn cung mới phân khúc nhà phố, biệt thự có thể sẽ tăng trong quý cuối của năm 2019, dao động ở mức 400 - 600 căn. Khu Đông tiếp tục dẫn đầu thị trường về nguồn cung của phân khúc này. Sức cầu thị trường nhìn chung có thể tăng nhẹ nhưng khó có sự gia tăng đột biến. 

Trong khi đó, ở phân khúc căn hộ, sức cầu thị trường sẽ có thể tăng nhẹ, khu Đông và khu Nam vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung. Căn hộ hạng A và hạng B tiếp tục dẫn dắt thị trường, nguồn cung căn hộ hạng C khan hiếm khi chưa có nhiều dự án mới. 

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho rằng, dự báo từ thời điểm cuối 2019, đầu 2020 nguồn cung thị trường BĐS sẽ có dấu hiệu khả quan do nhiều chủ đầu tư dự án đã sẵn sàng các kế hoạch bung dự án ra thị trường chỉ chờ hoàn thành các điều kiện. 

Tại TP.HCM nguồn cung sẽ tốt hơn khi mà chính quyền địa phương đang tính đến các phương án nới lỏng cơ chế cấp phép dự án mới, tạo niềm tin rất lớn cho doanh nghiệp và nhà đầu tư. 

Còn theo ông Nguyễn Văn Hùng, Trưởng văn phòng Hội môi giới bất động sản Việt Nam (khu vực miền Nam) cho rằng, đất nền và nhà liền thổ vẫn sẽ là kênh hấp dẫn người mua do lợi nhuận cao, và đáp ứng nhu cầu tiết kiệm, để dành khi có nguồn tiền nhàn rỗi. 

Tuy vậy, theo các chuyên gia trong ngành, để nguồn cung thị trường quay trở lại ổn định như các năm thì cần sự hỗ trợ tích cực về pháp lý từ phía chính quyền. Việc nguồn cung phục hồi phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Giá bất động sản; pháp lý dự án, quy trình thanh tra; quy hoạch đô thị…

  • Phập phồng lo nhà đất tăng giá
    Bất động sản - Thục Vy - 13:51 26/12/2019
    (TN&MT) - Khung giá đất mới từ 2020 - 2024 dự kiến tăng cao sẽ tác động trực tiếp đẩy giá nhà đất tăng theo, nhiều chuyên gia lo ngại cơ hội sở hữu nhà ở của người dân càng xa vời, đặc biệt những người có thu nhập thấp.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO