--Quảng cáo---
 • quy bao ve va phat trien rung

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hàng trăm nghìn ha rừng được bảo vệ nhờ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Biến đổi khí hậu - Thanh Ngà - 11:23 15/09/2020
  (TN&MT) - Hiện nay, nhiều nơi còn buông lỏng, nơi thì nỗ lực bảo vệ, tình trạng nơi giữ nơi phá đã và đang diễn ra ở nhiều cánh rừng tại nhiều địa phương. Tại tỉnh Yên Bái, việc thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đã tác động tích cực trong công tác bảo vệ và phát triển rừng, góp phần giảm tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng, khai thác lâm sản trái phép.
 • Động lực giúp người dân Tuần Giáo (Điện Biên) yên tâm giữ rừng
  Môi trường - Hoàng Châu - 10:49 13/05/2020
  (TN&MT) - Từ khi triển khai thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), toàn huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên có 12/19 xã, thị trấn được hưởng lợi từ chính sách này. Nhờ đó mà cuộc sống người dân sống bằng nghề rừng ngày càng được cải thiện.
 • Lạng Sơn: Thành lập Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng
  Môi trường - Hoàng Nghĩa - 07:36 09/04/2020
  (TN&MT) - UBND tỉnh Lạng Sơn vừa có quyết định thành lập Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng trực thuộc Sở NN&PTNT.
 • Quảng Nam: Nỗ lực “trả nợ” rừng
  Tài nguyên - Lan Anh - 17:09 29/11/2019
  (TN&MT) - Những năm qua, hàng nghìn ha rừng tự nhiên bị khai thác để nhường đất cho các dự án thủy điện và khai thác khoáng sản, du lịch được triển khai tại tỉnh Quảng Nam. Nhằm phục hồi diện tích rừng do chuyển đổi mục đích sử dụng, Quảng Nam đã đẩy mạnh trồng rừng thay thế (TRTT).
 • Yên Bái: Triển khai, hướng dẫn về chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Tài nguyên - Thanh Ngà - 15:00 14/11/2019
  (TN&MT) - Sáng 14/11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái phối hợp với huyện Yên Bình tổ chức hội nghị triển khai, hướng dẫn một số nội dung về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) trên địa bàn tỉnh Yên Bái.
 • Chính sách chi trả DVMTR ở Điện Biên Đông – Nguồn lực để phát triển rừng bền vững
  Biến đổi khí hậu - 14:28 15/08/2019
  (TN&MT) - Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đã và đang ngày càng khẳng định hiệu quả  trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Bên cạnh việc tạo lập cơ sở kinh tế bền vững cho các chủ rừng yên tâm bảo vệ rừng, chính sách này ngày càng khẳng định  là một nguồn lực quan để bảo vệ và phát triển rừng bền vững.
 • Kon Tum: Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng giúp người dân ổn định cuộc sống
  Tin tức - 08:06 27/06/2019
  (TN&MT) - Ngoài hiệu quả to lớn trong việc nâng cao nhận thức của người dân về công tác quản lý, bảo vệ rừng; chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng tại tỉnh Kon Tum đã mở ra cơ hội, giới thiệu những mô hình phát triển sinh kế để bà con học hỏi, làm theo. Từ đó, cuộc sống khó khăn dần được cải thiện để ổn định, người dân thêm gắn bó với rừng.
 • Thái Nguyên: Tăng cường các biện pháp quản lý Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng
  Tin tức - 18:52 19/06/2019
  (TN&MT) - Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Thái Nguyên hoạt động từ năm 2015, lúc đó, quỹ chỉ có vài trăm triệu. Từ năm 2016 - 2018, mỗi năm, UBND tỉnh hỗ trợ từ ngân sách tỉnh cho công tác bảo vệ rừng phòng hộ là hơn 2 tỷ đồng (nguồn thu từ dịch vụ nước sạch, hoạt động du lịch trên các hồ nước, thủy điện). Tổng diện tích rừng phòng hộ của tỉnh trên 76.000 ha, quỹ rừng mới chỉ hỗ trợ cho rừng phòng hộ khu ATK Định Hóa, gần 2.000ha; rừng phòng hộ Hồ Núi Cốc, hơn 3.000ha; rừng phòng hộ huyện Phú Lương, gần 1000ha và Thần Sa - Phượng Hoàng, huyện Võ Nhai diện tích 2.500ha.
 • Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Gia Lai: Đồng hành cùng học sinh đến trường
  Tin tức - 19:22 08/05/2019
  (TN&MT) - Chương trình truyền thông “Đồng hành cùng học sinh đến trường” vừa được Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai tổ chức thành công tại Trường THCS Hà Tây (xã Hà Tây, huyện Chư Păh, Gia Lai). Chương trình với nhiều hoạt động ý nghĩa đã góp phần tuyên truyền sâu rộng đến các em học sinh, thầy cô giáo và người dân địa phương trong việc nâng cao nhận thức quản lý, bảo vệ rừng - nguồn tài nguyên quý giá của nhân loại.
 • Điện Biên: Vận động mở tài khoản ngân hàng để nhận tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Tin tức - 07:47 03/05/2019
  (TN&MT) - Từ đầu năm 2018, Qũy Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Điện Biên để phối hợp chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) qua tài khoản ngân hàng cho các chủ rừng là cộng đồng và cá nhân. Đến nay, Quỹ đã thực hiện thành công việc chi trả DVMTR qua tài khoản cho các huyện, thị thí điểm và tiếp tục công tác tuyên truyền, vận động người dân ký cam kết mở tài khoản ngân hàng trong thời gian sớm nhất để thuận tiện và an toàn trong việc chi trả DVMTR.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO