Pháo hoa Đà Nẵng DIFF 2017 – những màn biểu diễn hoành tráng

Xã hội - 00:00 13/05/2017

(TN&MT) - Đêm khai mạc và những màn trình diễn nghệ thuật đỉnh cao của nó đã mở ra nhiều hấp dẫn mới chờ đón khán giả trong đêm pháo hoa pháo hoa thứ hai (đêm Thổ) vào ngày 20/5 tới.

DIFF 2017 đã mở màn thật ấn tượng, đó là điều mà hết thảy khán giả có mặt trên các khán đài đêm khai mạc đều công nhận. Và khán giả xem truyền hình cũng phải thốt lên: thật hoành tráng. 

Hơn 22.000 chỗ ngồi không còn một vị trí trống. Sự háo hức, nét mặt thỏa mãn của khán giả trên khán đài đủ cho thấy, họ đã có một đêm pháo hoa thỏa ước mong. “Tôi đã xem pháo hoa Đà Nẵng nhiều năm, nhưng có thể nói, chưa bao giờ chương trình được dàn dựng công phu như thế này. Rất hay”, anh Lê Hoài An đến từ Hà Nội nói.

Sân khấu rực rỡ và ấn tượng với những màn trình diễn nghệ thuật độc đáo được dàn dựng công phu. Dọc chiều dài khán đài 22.000 chỗ, khán giả trong khi chờ pháo hoa bung nở liên tục được thết đãi các màn ảo thuật, xiếc, múa lửa, diễu hành với cờ…

Pháo kỹ xảo rực sáng trên sân khấu, dưới mặt sông, và dọc các khán đài ngay khi tuyên bố khai mạc lễ hội của chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa dứt. Khán giả trên các khán đài ồ lên thích thú. Pháo hoa Đà Nẵng đã mở màn không thể bất ngờ hơn thế.

Liên tục trên sân khấu là các màn trình diễn nghệ thuật hoành tráng. 50 trống hội đổ liên hồi, đại cảnh Việt Nam trên đường chúng ta đi do NSUT Cao Minh cùng 50 diễn viên múa trong trang phục các dân tộc đánh dấu ngày non sông thống nhất, ngay lập tức cho thấy một sự kỳ công của những người đã tạo dựng chương trình.

Lửa đuốc, hoa đăng, pháo kỹ xảo… tất cả những nhân tố tạo nên sức nóng mãnh liệt của Hỏa đều được thể hiện một cách khéo léo qua các tiết mục nghệ thuật, đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Một Việt Nam đa sắc màu, một Đà Nẵng năng động hiện đại song vẫn gìn giữ được bản sắc truyền thống đã được khắc họa đầy chất thơ qua những màn múa Rực sáng hoa đăng trên sông Hàn, qua màn biểu diễn trống hội, màn rước cờ, đèn lồng rực rỡ…

Điểm nhấn độc đáo của sân khấu trên không trong đêm khai mạc là màn trình diễn dù lượn và thả confetti. Khán giả vỗ tay hưởng ứng nhiệt liệt khiến hai nghệ sỹ dù lượn đến từ Hàn Quốc càng thêm phấn khích. 

Ngũ hành sơn – chủ đề của DIFF 2017 đã “tỏa sáng” thực sự. Kỹ thuật nâng của sân khấu Ngũ hành đưa nhóm nhạc M4U “từ dưới lòng sông Hàn đi lên” thật ngoạn mục. Mỗi tiết mục trong đêm Hỏa đều đã được đạo diễn tính toán đến từng chi tiết.

Khuấy động không gian đêm Hỏa là các vũ công quốc tế trong những trang phục sặc sỡ nhất diễu hành qua các khán đài. Khán giả không ngớt lời “xin chào, hello”, những nụ cười còn rạng rỡ hơn cả sắc màu váy áo của vũ công, đêm khai mạc pháo Hoa đã vẽ lên một hình ảnh Đà Nẵng thật thân thiện, bác ái.

Không chỉ đem đến màn pháo hoa ngoạn mục trên bầu trời, nước Áo còn tặng cho Đà Nẵng đêm khai mạc DIFF 2017 một màn biểu diễn kèn hơi độc đáo.

Những hoạt náo viên đặc biệt này liên tục khiến các khán đài trở nên sôi động trước giờ pháo hoa. Không chỉ đêm khai mạc, mà mỗi đêm pháo hoa, nhiều điều bất ngờ mới lạ sẽ được mở ra. Khán giả sẽ không khi nào ngừng phấn khích trước các màn biểu diễn nghệ thuật.

Theo tiết lộ mới nhất từ Ban tổ chức DIFF 2017, đêm Thổ (20/5) sẽ có những “nhân tố bí ẩn” xuất hiện, tạo nên một sức trẻ đầy lôi cuốn cho Đà Nẵng khiến khán giả sẽ không khỏi bất ngờ.

Quỳnh Anh


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO