--Quảng cáo---

Phải kiểm tra, rà soát lại các thủy điện vừa và nhỏ

Xã hội - 00:00 25/12/2014

(TN&MT) - Đây là nội dung trong công văn mà Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng gửi tới Bộ Công Thương và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương vào...

   
(TN&MT) - Đây là nội dung trong công văn mà Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng gửi tới Bộ Công Thương và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương vào sáng ngày 25/12.
   
 Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Bộ Công Thương chỉ đạo công tác cứu hộ tại Thủy điện Đạ Dâng 
    
  Qua sự cố sập hầm dẫn nước công trình thủy điện Đa Dâng (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) xảy ra vào sáng ngày 16/12/2014 cho thấy, thực trạng công tác quản lý chất lượng và đảm bảo an toàn lao động trong thi công xây dựng tại một số dự án thủy điện vừa và nhỏ còn nhiều tồn tại, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn công trình và tính mạng con người. Bộ Xây dựng quyết định sẽ kiểm tra, rà soát kĩ càng các công trình thủy điện vừa và nhỏ đang thi công xây dựng.
   
  Theo đó, Bộ Công Thương, UBND các tỉnh, thành phố sẽ chỉ đạo các cơ quan quản lý chuyên môn tiến hành kiểm tra, rà soát các hoạt động đầu tư xây dựng, công tác quản lý chất lượng và an toàn trong xây dựng công trình thủy điện vừa và nhỏ trên địa bàn từ khâu khảo sát, thiết kế đến thi công xây dựng, nghiệm thu các công trình, đặc biệt là các công trình đang thi công xây dựng đường hầm, có điều kiện địa chất công trình phức tạp và tiến độ thi công kéo dài, để tránh lặp lại sự cố tương tự như đã xảy ra tại công trình Thủy điện Đa Dâng. Trường hợp phát hiện các sai phạm phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
   
  Bộ Xây dựng đề nghị Bộ Công Thương, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức thực hiện và có báo cáo bằng văn bản gửi Bộ Xây dựng trước ngày 15/2/2015.
   
Khánh Ly
   
  

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO