--Quảng cáo---

Mưa phùn giảm, chất lượng không khí Hà Nội lại "xấu và kém"

Tin tức - Khải Minh - 16:58 11/02/2020

(TN&MT) - Sau những ngày "mưa phùn" cùng với bầu không khí trong lành, hôm nay (11/2), chỉ số chất lượng không khí ở hầu hết các điểm đo trong nội thành Hà Nội lại trở lại mức xấu và kém.

Chiều 11/2, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 điểm trong TP Hà Nội đa phần ở mức xấu và kém, trên dưới 160.

So với ngày hôm qua (10/2), chất lượng không khí của Thủ đô có chiều hướng xấu đi, chỉ số AQI tăng cao.

 

Hôm nay (11/2), không có khu vực xuất hiện chỉ số tốt và trung bình. Thay vào đó, 5 khu vực chỉ số AQI ở mức xấu, dao động từ 151 - 157 là: Minh Khai, Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng, Thành Công, Trung Yên 3. Các khu vực còn lại ở mức kém, chỉ số AQI từ 106 -137.

Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) cần hạn chế thời gian ở bên ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Hoàn Kiếm… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO