--Quảng cáo---
 • kêu cứu

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bình Định: Đất bỏ hoang hóa 10 năm, dân khốn khổ kêu cứu
  Tiếng dân - Mỹ Bình - 11:49 06/07/2021
  (TN&MT) - 450 hộ dân ở thôn Huỳnh Giản Bắc, xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước (Bình Định) bị ảnh hưởng Dự án Khu tái định cư Nhơn Phước giai đoạn 2 và phần mở rộng về phía Bắc 15 ha cùng 13,5 ha cánh đồng Tưới Niên bị hoang hóa, nhiễm mặn đã 10 năm nay. Người dân ở đây đang lâm vào cảnh sống cơ cực vì không có đất sản xuất, trong khi đất bỏ hoang cũng không thể sản xuất nông nghiệp được.
 • Hà Tĩnh: Người dân “kêu cứu” vì ô nhiễm từ kho “thuốc độc”
  Tiếng dân - Đình Tiệp - 22:24 30/04/2021
  (TN&MT) - Từ nhiều năm nay, người dân sống gần kho thuốc BVTV cũ trước đây để lại tại xã Tân Dân (huyện Đức Thọ) và thị trấn Phố Châu (huyện Hương Sơn) hết sức bất an, lo lắng do ô nhiễm môi trường. Người dân bức xúc kiến nghị với cơ quan chức năng xử lý nhưng đến nay vẫn “bặt vô âm tín”.
 • Mua chung cư cao cấp TD Plaza Hải Phòng: "Nhà giàu cũng khóc"
  Tiếng dân - Phạm Duy - 13:33 16/04/2021
  (TN&MT) - Mua nhà chung cư hơn 10 năm chưa nhận được “sổ hồng”; bất an về hệ thống PCCC của tòa nhà chưa được nghiệm thu, bảo trì, bảo dưỡng; chủ đầu tư ‘chây ì’ không bàn giao quỹ bảo trì (2%) cho BQT để bảo dưỡng các hệ thống công cộng … khiến cư dân tại tòa tháp B – TD Plaza bức xúc, viết đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng TP Hải Phòng.
 • Đại Từ - Thái Nguyên: Dân kêu cứu vì bị thu hồi hết đường vào đồi rừng
  Bạn đọc - Pháp luật - Đức Việt - Minh Tuấn - 12:25 08/04/2021
  (TN&MT) - Để triển khai xây dựng khu sàng tuyển nằm trên địa bàn thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ (Thái Nguyên), Công ty Cổ phần Kim loại màu VIMICO đã tiến hành làm thủ tục thu hồi toàn bộ con đường khiến người dân kêu cứu vì lo không còn đường vào khu rừng sản xuất gắn bó với gia đình hàng chục năm nay.
 • Cao Bằng: Người dân “kêu cứu” vì bị ruồi nhặng “bủa vây”
  Môi trường - Nguyễn Hùng - 19:30 11/03/2021
  (TN&MT) - Những năm qua, người dân xóm 5, xã Chu Trinh, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng liên tục phản ánh, “kêu cứu” về tình trạng ruồi nhặng từ Bãi rác Khuổi Kép - Nà Lần ngày, đêm “bủa vây” người dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân nơi đây.
 • Cao Bằng: Người dân “kêu cứu” do bãi rác gây ô nhiễm nghiêm trọng
  Môi trường - Nguyễn Hùng - 06:36 26/11/2020
  (TN&MT) - “Xử lý rác thải không đúng quy trình gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, đặc biệt rác thải bệnh viện cũng được tập kết tại đây, nguy cơ lây lan dịch bệnh cao. Trời nắng thì ruồi nhặng “bủa vây” những người dân sống gần đó, nhất là trong mỗi bữa cơm gia đình, đe doạ trực tiếp đến sức khỏe của nhân dân...”. Đó là những bức xúc của người dân phản ánh về tình trạng gây ô nhiễm môi trường tại bãi chôn lấp rác thải thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng trong nhiều năm qua.
 • Hà Quảng - Cao Bằng: Người dân “kêu cứu” vì trạm nghiền đá trái phép gây ô nhiễm
  Bạn đọc - Pháp luật - Anh Thư – Huy Bình - 06:24 12/10/2020
  (TN&MT) - Người dân xóm Kim Đồng, xã Lương Can, huyện Hà Quảng (Cao Bằng) bức xúc phản ánh, cuộc sống sinh hoạt và sản xuất của họ đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do tiếng ồn và bụi đá từ hoạt động của trạm nghiền đá của một doanh nghiệp đặt cách trụ sở UBND xã Lương Can chỉ hơn 100 m, ngay sát hành lang tỉnh lộ 216 thuộc địa bàn xóm.
 • Thanh Hà – Hải Dương: Người dân kêu cứu vì dự án cải tạo, nâng cấp đường 390
  Bạn đọc - Pháp luật - Quán Dũng - 14:35 21/09/2020
  (TN&MT) - Hàng chục hộ dân sinh sống tại thôn 2, xã Thanh Xá, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương đã sinh sống trên cùng vị trí, hàng năm đóng tiền thuế sử sụng đất như nhau, nhưng khi triển khai dự án mở rộng, cải tạo tỉnh lộ 390, UBND huyện Thanh Hà lại lên phương án bồi thường, diện tích đất bị thiếu hụt so với thực tế đất người dân sử dụng lâu nay, khiến người dân nơi đây vô cùng bức xúc.
 • Tiếp bài “Căng thẳng” nguồn cung cấp nước thô Nhà máy nước Đô Lương”: Cần khẩn cấp có giải pháp “giải khát” cho người dân
  Tiếng dân - Đình Tiệp - 14:30 24/08/2020
  (TN&MT) - Đã 3 ngày nay, gần 8 nghìn khách hàng tại huyện Đô Lương đang phải “vật lộn” với tình trạng “khát” nước sinh hoạt. Sở dĩ có sự việc trên là Nhà máy nước Đô Lương đã không còn nguồn nước để cung ứng cho người dân bởi từ ngày 22/8 đã đóng nước hệ thống Thủy lợi Đô Lương để thi công hợp phần 1 – Dự án khôi phục nâng cấp Hệ thống Thủy lợi Bắc Nghệ An.
 • Thừa Thiên Huế: Động vật hoang dã “kêu cứu”
  Tư vấn pháp luật - Văn Dinh - 06:30 10/06/2020
  (TN&MT) - Nhiều loài động vật hoang dã ở rừng phòng hộ Bắc Hải Vân (Thừa Thiên Huế) đã và đang bị “lâm tặc” đe dọa, với nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO