--Quảng cáo---

Festival nghề truyền thống Huế 2021 diễn ra từ 29/5 – 26/6

Xã hội - Văn Dinh - 20:35 13/03/2021

(TN&MT) - Đây được đánh giá là kỳ Festival có thời gian kéo dài, với chương trình có nhiều đổi mới, đặc sắc, khác biệt so với các kỳ Festival nghề truyền thống Huế từng diễn ra.

UBND TP. Huế cho biết, dự kiến thời gian tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2021 từ 29/5 – 26/6. Lễ khai mạc chính thức vào ngày 12/06 và lễ bế mạc ngày 18/06…

Kỳ Festival này sẽ có hàng loạt hoạt động, sự kiện cùng song hành như: Lễ hội ẩm thực Huế, trại sáng tác điêu khắc, liên hoan kèn đồng, marathon, đêm nhạc Trịnh, hội chợ triển lãm sách, liên hoan sắc màu tuổi thơ, đua thuyền SUP trên sông Hương, đại nhạc hội RAP, bài chòi, cờ người, tuần lễ thời trang áo dài, liên hoan Ca Huế, Lễ Tế tổ Bách nghệ và Lễ rước, đường bia, TEDTalk về nghệ thuật và văn hóa, hòa nhạc Thế kỷ, phong nhạc, hội chợ triển lãm nghề truyền thống, cuộc thi thiết kế sáng tạo cho nghề truyền thống…

Dự kiến thời gian tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2021 từ 29/5 – 26/6

Đây được đánh giá là kỳ Festival có thời gian kéo dài, với chương trình có nhiều đổi mới, đặc sắc, khác biệt so với các kỳ Festival nghề truyền thống trước. Việc bố trí thời gian của Festival nghề truyền thống Huế 2021 trải dài, có điểm nhấn chính vào mỗi cuối tuần để tạo sự hấp dẫn nhằm góp phần kích cầu du lịch; du khách có thể đến Huế nhiều lần trong suốt kỳ Festival. Theo đại diện Sở Du lịch, đây cũng là cách tổ chức phù hợp với xu thế hiện nay.

Bí thư Thành ủy Huế - Phan Thiên Định nhấn mạnh, chúng ta cần phải kết hợp hài hòa truyền thống và hiện đại, với “cái mới” để tạo ra “sức sống” dài hạn cho Festival nghề truyền thống Huế 2021 và cả các kỳ Festival sau... Tới đây, TP. Huế cũng sẽ khai trương tuyến phố đi bộ ở bờ Bắc sông Hương, quanh Đại Nội Huế… Vì vậy, cần tính toán để làm nơi đây trở thành một trong các điểm nhấn mới lạ, hưởng ứng cho kỳ Festival nghề truyền thống lần này.

“Đặc biệt, phải bám sát mục tiêu phát triển kinh tế, hình thành nên sức sáng tạo của giới trẻ về phát triển nghề truyền thống nhưng đồng thời phải mang “hơi thở” đương đại vào gìn giữ, phát huy nghề truyền thống để bắt nhịp xu hướng phát triển của thời đại. Mong các đơn vị, sở ban ngành của tỉnh hưởng ứng, hỗ trợ TP. Huế. Làm sao để chương trình, hoạt động trong các kỳ Festival nghề truyền thống Huế 2021 xuyên suốt sự sáng tạo, qua sáng tạo để bảo tồn và phát triển nghề”, ông Định chia sẻ.

Theo lãnh đạo TP. Huế, kỳ Festival nghề thống Huế 2021 này, trọng tâm là khơi dậy niềm tự hào Huế và “đánh thức” được sự thích thú, ủng hộ với các sản phẩm nghề truyền thống của Huế, cũng như các địa phương khác. Từ đó, kích cầu sử dụng – mua sắm của cộng đồng về các sản phẩm truyền thống này, kích cầu du lịch để Festival mang giá trị kinh tế cao hơn, phát triển nghề truyền thống, bên cạnh việc quảng bá văn hóa, tạo điều kiện để người dân Huế kinh doanh và có thu nhập tốt hơn...  Hướng đến “Huế luôn luôn mới”.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO